Gakuen Alice Family


Chào mừng Khách viếng thăm đến với trại của học viện Alice chúng tớ!
 
Trang ChínhCalendarGalleryTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập

{forum fic} Heroes - Biên niên sử hội Hiệp sĩ bàn tròn - Chương 6Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down
Chuyển đến trang : Previous  1, 2, 3  Next
avatar[Thành viên] - superman
Member GAF
Member GAF
Giới tính Giới tính : Nam
Join date Join date : 13/11/2011
Status Status : Đời không được như mơ :| Khốn thật
Huy Chương Huy Chương :
Medal Medal :
Huy hiệu Huy hiệu :
#1

Bài gửiTiêu đề: {forum fic} Heroes - Biên niên sử hội Hiệp sĩ bàn tròn - Chương 6 -Sun Sep 27, 2015 12:34 am
Xem lý lịch thành viên

First topic message reminder :

Tên đề: Heroes - Biên niên sử hội Hiệp sĩ bàn tròn
Tác giả: BT
Thể loại: fantasy, horror
Chú ý: có một vài cảnh bạo lực, từ ngữ thô tục và có lẽ có cả các cặp phụ namxnam và nữxnữ  
Giới hạn tuổi: 15+


Bối cảnh:Thuật Giới giữa cuộc chiến tranh phân chia lãnh thổ và thuộc địa giữa ba gia tộc lớn. Ba gia tộc này là:

+ Dead Master: đại diện cho thế giới ngầm cùng các phép thuật đen thời cổ xưa, hậu thuẫn cho gia tộc là một đội quân ma thú hùng mạnh từ địa ngục.
+ Holy Knight: gia tộc có tầm ảnh hưởng lớn nhất tới thuật Giới, được coi là người bảo trợ cho loài người và kẻ yếu nên gây được nhiều thiện cảm. Gia tộc tập hợp những kẻ đeo đuổi phép thuật khởi nguyên cũng như quan tâm rất lớn tới lịch sử toàn vũ trụ.
+ Nighmare: gia tộc độc nhất trong các gia tộc với số lượng thành viên lớn song nằm rải rác khắp nơi chứ không có trụ sở cố định. Giống như những cơn ác mộng và những bóng ma, không ai biết rõ về họ cũng như lúc nào họ xuất hiện. Người ta chỉ biết họ là những chuyên kẻ săn tìm báu vật phép thuật cổ xưa.


--------


Tổng hợp về Thuật GiớiI. Thuật giới

Thuật giới là thế giới phép thuật đa dạng về chủng loài. Gồm 5 đại dương và 7 châu lục


Bản đồ chỉ mang tính chất tham khảo- Trong Thuật Giới, Khởi Nguyên (mang hình dạng cây cổ thụ khổng rồ có rễ vươn ra toàn thế giới) là đấng toàn năng khai sinh ra vũ trụ, phép thuật. Phụng sự nó là các vị Thần với sức mạnh gần như tuyệt đối.
 
- Chủng loại đa dạng nhưng về cơ bản gồm 3 thành phần: người thường, người có thiên phú sử dụng phép thuật và các sinh vật huyền bí.

- Người và sinh vật có phép thuật lại được chia tiếp làm 2 loại cơ bản: pháp sư (sinh vật chiến đấu chủ yếu bằng cách thi triển các loại phép thuật) và võ thuật sư (sinh vật chiến chiến đấu chủ yếu bằng vũ khí kết hợp các loại phép thuật bổ trợ gọi chung là bí kĩ), ngoài ra còn một số ngoại lệ nhưng chiếm tỉ số không đáng kể nên không đề cập tới.
Hầu hết những người trẻ mạnh thường vừa là pháp sư vừa là võ thuật sư.

II. Gia tộc.

Gia tộc trong Thuật Giới được tính tương tự như lãnh chúa một vùng. Gồm ba gia tộc lớn:


1. Holy Knight

- Trụ sở chính đặt tại đảo Trăng Khuyết

- Gia huy hình hai thanh kiếm đan chéo nhau

- Đây là gia tộc có tầm ảnh hưởng lớn nhất tới thuật Giới, được coi là người bảo trợ cho loài người và kẻ yếu nên gây được nhiều thiện cảm.

- Gia tộc tập hợp những kẻ đeo đuổi phép thuật khởi nguyên cũng như quan tâm rất lớn tới lịch sử toàn vũ trụ.

- Cách tuyển chọn thành viên: thi đấu hoặc được chính tộc trưởng lựa chọn. Tuy nhiên muốn được thi đấu lý lịch phải khá trong sạch.

- Chức tộc trưởng thường chọn theo cách "cha truyền con nối", phần lớn được được nhượng cho con trưởng.


2. Dead Master

- Trụ sở chính: Băng Thành đặt tại U Minh quốc

- Gia huy hình đầu người cắm cọc xuyên từ cổ lên họng

- Gia tộc được coi là đại diện cho thế giới ngầm cùng các phép thuật đen thời cổ xưa, hậu thuẫn cho nó là một đội quân ma thú hùng mạnh từ địa ngục.

- Sử dụng chính sách tiêu cực, giành lấy vị trí bằng việc tiêu diệt toàn bộ những gia tộc dám đối đầu.

- Trong mười ba đứa con nhà Dead Master được xếp hạng dựa trên sức mạnh và chiến tích của chúng trên chiến trường. Kẻ mạnh nhất có quyền lực gần như tuyệt đối chỉ dưới tộc trưởng.

- Cách tuyển chọn thành viên: thi đấu hoặc được chính tộc trưởng lựa chọn.

- Chức tộc trưởng thường chọn theo cách "cha truyền con nối". Những đứa con nhà Dead Master phải chém giết lẫn nhau cho tới khi chỉ còn 1 người mạnh nhất nối ngôi.

- Trong thời điểm cuộc chiến giành ngai diễn ra, các quan thần thường tranh thủ tìm cách giúp đỡ cho người mà họ tin vị tộc trưởng tương lai để hi vọng khi người đó lên nắm quyền, bản thân họ sẽ được thăng chức.


3. Nighmare

- Trụ sở chính: không có. Các thành viên hoạt động rải rác khắp Thuật Giới

- Gia huy hình bướm đêm hai đầu

- Đây là gia tộc độc nhất trong các gia tộc có số lượng thành viên lớn nhất, thường được biết tới như những kẻ săn tìm báu vật phép thuật cổ xưa.

- Gia tộc không có hệ thống quản lí, không chia theo cấp bậc, không pháp luật, được phép hoạt động tự do miễn là tuân thủ một số luật lệ, ba trong số đó là:
+ không làm việc cho ai miễn phí
+ không phản bội lại gia tộc
+ buộc phải tham gia mọi nhiệm vụ mà tộc trưởng giao (dù nhiệm vụ được giao rất hiếm)

- Tộc trưởng tồn tại chỉ như người cung cấp thông tin hay người giao nhiệm vụ. Dưới tộc trưởng là một nhóm bí mật chuyên xử lí những ai vi phạm luật lệ. Họ cũng không tiết lộ danh tính.

- Cách tuyển chọn thành viên: bất kì ai muốn tham gia chỉ cần tìm và ngỏ lời với một thành viên nhà Nighmare để xin hình săm. [nôm na là như cái lẩu thập cẩm]

- Các thành viên nhà Nighmare có mối liên kết rất đặc biệt.


III. Sơ lược lịch sử.

- Sự phân chia các gia tộc được hình thành từ hàng vạn năm trước. Lúc đấy gia tộc lớn nhất là nhà Lancer, sở hữu đến 2/3 đất Thuật Giới. Đứng thứ hai là nhà Nighmare. Về sau, do Lancer Đệ Tam mất tích mà gia tộc sa sút.

- Các gia tộc nhân cơ hội đấy xâu vào tranh nhau vị trí mạnh nhất. Do nắm giữ nhiều đất mà nhà Dead Master và Holy Knight nhanh chóng trở thành 2 trong 3 gia tộc mạnh nhất.

- Nhà Nighmare do tính chất đặc biệt mà vẫn luôn luôn là gia tộc mạnh dù không hề tham gia vào bất kì cuộc tranh giành quyền lực nào.

Chữ kí của superman


Spoiler:
 


Tài sản của superman

Tài sản
Tài sản:


Được sửa bởi superman ngày Thu Jul 28, 2016 2:53 am; sửa lần 8.
avatar[Thành viên] - superman
Member GAF
Member GAF
Giới tính Giới tính : Nam
Join date Join date : 13/11/2011
Status Status : Đời không được như mơ :| Khốn thật
Huy Chương Huy Chương :
Medal Medal :
Huy hiệu Huy hiệu :
#26

Bài gửiTiêu đề: Re: {forum fic} Heroes - Biên niên sử hội Hiệp sĩ bàn tròn - Chương 6 -Tue Oct 20, 2015 1:16 am
Xem lý lịch thành viên

@Mikio: đã sửa, cảm ơn em.
anh thanh niên trong sáng, không chơi ghép dân nhà.
Cặp đó là cặp khác  

@Tina: Tina không hiểu chỗ nào vậy?

@Du: này thì giải tỏa, Kazu trong đây sợ vãi cả ra quần LOL

@Okomi + Kumi : vụ bạn gái cho Kazu sẽ cân nhắc sau

@Kazu: ...*vỗ vai*

@Đan: Kazu chính xác là trường hợp số 3  

@all:
- thành phần ngu ba cái vụ chính trị, địa lý nên có gì sai sót hãy thông cảm
- Lúc viết có sai sót gì về địa lý hay logic thì cứ thoải mái nhắc, tại lúc viết lúc nhớ lúc không

--------------Chương 3:
Nhà Dead Master
Garrik Kaitani - “kẻ thao túng bóng đêm” ngay khi đã giao hết chỗ thư mời bằng một thái độ vô cùng cợt nhả mới thong dong trở về U Minh quốc để dự cuộc họp gia đình thường niên diễn ra ba năm một lần (mỗi lần lại tổ chức tại một địa điểm khác nhau). Cuộc họp gia đình, gọi thân thiện là cuộc họp chiến sự hay chính xác hơn là cuộc đua ngầm của những kẻ kế vị. Bề ngoài tưởng như chỉ xoay quanh những vấn đề nhạt toẹt liên quan tới tình hình chiến sự ở vùng biển Tây Dương cùng kế hoạch “thống nhất toàn cõi Thuật Giới” mà thật ra là thứ yếu. Còn thực chất cốt lõi bên trong chủ yếu là để tộc trưởng Kaitani và mười ba đứa-con-biết-vâng-lời quan sát, dò xét lẫn nhau. Ai thảm bại, ai chết nhục, ai đang ngấp nghé bờ vực của cái chết, ai còn trụ lại, ai mới thực sự đáng gờm cần phải chết và là kẻ xứng đáng nhất vời ngôi vị tộc trưởng tương lai. Là một đứa con tuyệt đối ngoan ngoãn của nhà Dead Master, Garrik ưa thích cuộc họp này hơn hết thảy. Nhưng gã đồng thời cũng là một tay lịch thiệp rất biết cách “nâng niu” các quý tiểu thư. Thế nên, kể cả khi cuộc họp đã được bắt đầu được vài phút đồng hồ, thay vì cố gắng chạy thẳng tới chỗ họp cho kịp giờ, gã lại ủy thác việc này cho đứa em gái sinh đôi Erica Kaitani rồi ung dung đi gặp mặt cô gái tóc hồng xinh xắn bé nhỏ đang sốt ruột đợi chờ trong phòng làm việc của gã.

Theo lẽ thường, người của gia tộc này không được phép làm việc cho người của gia tộc đối địch, nhất là khi cả hai đang tranh giành nhau vài ba miếng đất. Có điều lý lẽ đấy chỉ có thể áp dụng đôi với các “gia tộc truyền thống” như nhà Holy Knight và Dead Master, còn đối với nhà Nighmare nó chẳng là cái đinh gì. Bởi lẽ nhà Nighmare, xét theo một cách nào đấy, không hoàn toàn là một gia tộc hoàn chỉnh. Đầu tiên gia tộc này không có trụ sở cũng như không có sự phân hóa thành nhiều tầng lớp, địa vị rõ ràng. Bản chất là gần giống với một nhóm, tức là tập trung một cách tùy tiện hổ lốn các pháp sư xuất thân từ mọi tầng lớp, địa vị có cùng mục tiêu săn tìm báu vật phép thuật cổ xưa bất kể lý do. Tuy nghe có vẻ giống một gia tộc quá tự do nhưng ngấm ngầm bên trong nó vẫn có những luật lệ riêng bất thành văn để có thể tồn tại và đứng vững, ba trong số đấy là: không làm việc cho ai miễn phí, không phản bội lại gia tộcbuộc phải tham gia mọi nhiệm vụ mà tộc trưởng giao (dù nhiệm vụ được giao rất hiếm). Những thành viên này đa phần hoạt động độc lập song lại có mối liên hệ chặt chẽ, họ có thể nhận ra nhau ngay tức khắc và nhanh chóng xác định được vị trí của nhau dù cho chưa từng gặp mặt lấy một lần. Ở đây, tộc trưởng không nắm giữ nhiều quyền lực mà đóng vai trò là người quản lý hay người dẫn đường hay đôi khi là người cung cấp nhiệm vụ. Danh tính của tộc trưởng, từ thuở nhà Nighmare khai sinh chưa một ai từng thấy mặt. Ngoại trừ một nhóm bí mật nằm trực tiếp dưới sự quản lý của tộc trưởng, chuyên thực thi luật lệ mà nói thẳng ra là loại trừ kẻ phá luật. Nhóm này cũng không ai rõ số lượng bao nhiêu cũng như danh tính từng người. Lặng lẽ như bóng đêm và tàn ác như thú săn địa ngục.

Vì vậy, cũng không phải là điều gì quá ngạc nhiên nếu một đứa con nhà Dead Master lại chọn thuê một cô gái tóc hồng xinh xắn có hình xăm gia huy hình bướm đêm hai đầu của nhà Nighmare để thực hiện một hai cuộc ám sát bẩn thỉu.

Như một thói quen cố hữu trước các cô nàng, gã cao lêu nghêu lịch thiệp rót rượu mời vị khách trẻ, đồng thời chọn cách mở lời dài dòng đầy hoa mĩ:

- Cô Hana Tina, nhiệm vụ lần này có vẻ vất vả cho cô rồi. Để vượt qua phép bảo vệ cực mạnh cùng đám lính canh và ám sát thành công vợ con lão già Băng Hàn cổ hủ đó quả thật không dễ. Nhưng dù sao, ta hãy cùng nâng ly mừng cho chiến thắng của quý cô xinh đẹp đây. Cả cô nữa, nữ hiệp sĩ, cùng nâng ly chứ?  

Cô nhỏ tên Hana Tina ngồi đối diện thoạt nhìn tưởng như là một bé gái mới chừng mười bốn mười lăm tuổi miệng còn hôi sữa. Da dẻ trắng trẻo, khuôn mặt non nớt, mắt vàng kim mở to, tóc hồng thắt bím lệch một bên có phần cá tính. Một đứa trẻ tưởng hoàn toàn trong trắng và thơ ngây mà sự thực lại có thể xuống tay một cách rất tàn nhẫn, khiến Garrik dù vốn dĩ đã rất quỷ quyệt cũng phải nể sợ một vài phần. Đứng kề sau cô nhỏ là người thiếu nữ trông thanh khiết và lãnh đạm tựa tuyết U Minh. Dáng người cao ráo, vai hơi rộng, nước da trắng bệch, cặp mắt xanh dương sắc lạnh tựa nước hồ băng giá. Cả thân người đều vận giáp trắng như để cho hợp với mái tóc màu bạch kim buông dài. Nếu nói Tina đáng sợ một, cô ta hẳn phải kinh khủng gấp tám chín phần.

Đáp lại bộ mặt cười rất kịch kia, Tina cũng chỉ mỉm cười hòa nhã. Tay nâng cao ly rượu sóng sánh chất lỏng đỏ mà lịch sự hùa theo.

- Ngài Kaitani, ngài đã quá lời rồi. Chúng tôi chỉ lo phần ám sát thôi còn vấn đề lính canh không phải người của ngài đã lo hết từ trước rồi sao. Về phần Michiyo, cô ấy không uống được mấy đồ có cồn nên ngài đành thông cảm cho vậy. Mà rượu này, đúng là đệ nhất rượu, mùi vị tuyệt hảo thế này chắc chỉ có “rượu đỏ”, đặc sản của thành Trân Châu? – Cô gái nhỏ búng nhẹ lên thành cốc, đoạn đưa ly rượu gần mũi để thưởng thức mùi thơm đặc trưng của loại rượu quý. Cách nhấp rượu đầy trân trọng như thể đang được uống thứ nước của thánh thần.

- Ồ, tôi không ngờ cô cũng am hiểu về rượu như vậy. Phải, đúng là “rượu đỏ”, đặc sản của thành Trân Châu, à không đặc sản của cả vùng Tây Dương mới đúng. Cái xứ nóng chết bỏ ấy chỉ có rượu là đặc sắc, tôi phải xếp hàng nhờ người mua mãi mới được đấy – Gã cười mỉm, nhấp lấy vài ngụm rượu trong khi mắt xám vẫn không ngừng đề phòng hai vị khách nguy hiểm.

Khi rượu đã hết quá nửa, hơi men làm cho ấm người, gã đàn ông mới bắt đầu vào vấn đề:

- Nhiệm vụ lần trước, mấy cô làm rất tốt, lão Băng Hàn giờ chỉ là con chó già sắp chết. Còn lần này tôi muốn nhớ hai cô thủ tiêu một người, sẽ hơi khó nhằn một chút... Là Kazu Kaitani. Người này, tôi không nói chắc các cô cũng biết rõ.

Nghe cái tên Kazu Kaitani được xướng lên, khuôn mặt vốn điềm tĩnh của Michiyo đột ngột chau lại. “Đấu với Kazu Kaitani mà chỉ là hơi khó chút đỉnh?”, cô gái xuýt nữa đã gằn lên như thế nếu như Tina không kịp thời chặn lại. Mỉm cười ra hiệu, chuyện này cứ để cho mình nhỏ xử lý.

- Thuật Giới này ai mà chẳng nghe danh “Thần Sấm” Kazu Kaitani, tướng lĩnh thứ ba có khả năng triệu hồi cùng lúc ba ma thú cấp cao, người duy nhất triệu hồi được cả thần thú có thuộc tính ánh sáng, là một trong năm kẻ mạnh nhất nhà Dead Master, tức gã ta mạnh hơn ngài rất rất nhiều đấy, ngài “Garrik” à. Và mạnh hơn bọn tôi nữa. Một kẻ như thế, đến mười người như ba chúng ta gộp lại còn khó có cơ may thắng huống gì nhiệm vụ lần này còn là thủ tiêu. Cái “hơi khó nhằn một chút” của ngài e là…hơi bất khả thi.      

Nhỏ tóc hồng nhàn nhạt đáp, mắt vàng kim có lượt qua vài tia ẩn ý, như thể muốn nói rằng nhiệm vụ càng khó thì cái giá đưa ra chắc chắn cũng không nhỏ. Và ý tứ đó Garrik ngay lập tức hiểu ra. Gã gật gù, giọng cảm thông:

- Cái đấy tôi hiểu, tên đó quả thật là thứ dữ. Nên tôi đã chuẩn bị sẵn thứ các cô cần – Gã búng tay, từ trong bóng dâng lên thành hình chiếc quan tài thủy tinh. Người nằm trong đây, giữa xác bướm đêm hai đầu được rải xung quanh, khuôn mặt thanh thản như thể chỉ đang say ngủ - Nếu tôi không nhầm, nhà Nighmare các cô đang ra sức tìm kiếm cô ta à? Chà, người ta gọi cô ta là gì nhỉ, à phải rồi, Okomi, Okomi Ichikawa, là hàng thật đấy.  
Tina nhướn mày, giữa chừng ngoái nhìn Michiyo chờ đợi một sự xác nhận. Lúc nữ hiệp sĩ trắng gật đầu đáp lại cũng là khi nụ cười toan tính nở dài trên môi Tina. Đưa tay miết nhẹ lên thành kính, cô nhỏ hài lòng nói chắc:

- Ngài đúng là rất biết cách làm ăn đấy. Và cả cách chiều lòng phái nữ nữa. Nhiệm vụ lần này bọn tôi nhận.

Giao dịch thành công. Thủ tiêu Kazu Kaitani – chuyện cũng đáng nếu để đổi lấy món lợi này.

- Vậy giờ chúng tôi xin phép cáo lui trước để chuẩn bị. Cảm ơn ngài về cốc rượu, nó thật sự rất tuyệt

Khi đã đạt được mục đích sau cùng của cuộc trò chuyện, nhỏ tìm cách thoái lui, chẳng buồn nấn ná lâu thêm trong căn phòng ảm đạm nồng mùi máu tanh này. Garrik cũng chẳng muốn tiếp tục tình cảnh căng thẳng khi phải ngồi gần hai “con quái vật” nên cũng diễn rất hay, rất tế nhị vai trò đuổi khách. Đợi cho gã cao lêu nghêu mặt xương xẩu đấy đi khuất bóng, khi bên cạnh chỉ còn Akimoto Michiyo, cô nhỏ tóc hồng với giọng điệu ranh ma ban nãy mới trở lại dáng vẻ trẻ thơ của mình. Mắt vàng kim sáng và nụ cười tủm tỉm nửa hồn nhiên. Chất giọng cao vút không ngừng ngêu ngao cất lên những câu hát ngô nghê, hài hước trong khi đang nhảy chân sáo. Michiyo ngần ngừ nhìn một lúc, nhất thời nhìn không hiểu ý, đành thở dài một tiếng:

- Tiêu diệt Kazu Kaitani đổi lấy xác của Okomi Ichikawa, đúng là rất đáng. Nhưng, để thắng được gã Kazu đó, chuyện quả thật rất bất khả thi đấy. Rốt cuộc em đang nghĩ gì đây, Tina?

Câu hỏi cất lên rồi lại chìm nghỉm trong sự tĩnh lặng. Tina nhảy chân sáo đi trước, Michiyo chậm rãi bước theo sau, cả hai người vô tình đi lướt qua một bóng người. Một gã trai với chiều cao khiêm tốn, tóc trắng dài, mắt tím, khắp người chằng chịt sẹo.

- Sức chúng ta để thắng Kazu là chuyện khó có thể, nhưng… - Tina cười, mắt liếc nhanh qua gã trai vừa đi ngược chiều – chỉ bất khả thi khi chúng ta không biết điểm yếu của hắn ta thôi. Trong một cuộc chiến sinh tử, kẻ mạnh chính là kẻ biết cách nắm thóp đối phương. Xem nào, Michiyo, chị có biết Kazu Kaitani có một đứa em trai không?

- Đúng là có, nếu không nhầm cậu ta tên Huy, ừm... Nguyễn Trường Gia Huy. Cậu ta hầu không mấy nổi bật, không, chính xác hơn là đang cố tình tránh để bị chú ý dù chị không rõ tại sao lại vậy. Nhưng vậy thì sao?

- Kazu mặt ngoài lãnh đạm, có thể bình tĩnh trước mọi tình huống dù khó nhằn đến thế nào nhưng bản chất lại là một kẻ cực kì thương em. Hắn ta tin tưởng tuyệt đối vào người em và rất dễ mất bình tĩnh trước mọi vấn đề liên quan tới cậu em bé bỏng của mình. Ý em là, đứa em chính là điểm yếu lớn nhất của Kazu và ta có thể sử dụng điểm yếu này.

- Chị Miy cũng đã bắt đầu hành động rồi, chúng ta cũng phải thật nhanh lên thôi. Tất cả vì sự vinh quang của tộc trưởng.

Tina khúc khích cười, ngón tay không hiểu từ lúc nào đã lấm tấm máu đen của vị khách ban nãy. Thuật Giới có câu “Nhà Nighmare chẳng ai là tốt đẹp”

....

Hành trình từ lục địa phía Nam đi ngược lên Châu Bắc Cực, nơi U Minh quốc ngự trị là một chuyến hành trình dài. Vì tình hình chiến sự căng thẳng nên không có hãng thuyền bay nào dám đặt lịch chuyến bay Silent Hill - U Minh quốc. Bất quá, đành đi thuyền bay được một nửa quãng đường, nửa quãng đường kế tiếp, họ buộc phải giả trang lữ khách đi nhờ xe ngựa thương nhân, cũng lúc phải cuốc bộ hàng trăm cây số. Rồi sau đấy đi tàu để vượt qua vùng biển Đông Dương tiến vào Châu Bắc Cực.

Kazu không thích thời gian rảnh rỗi có được trong suốt chuyến đi thế này, bởi lẽ khi cái đầu không còn việc gì để ép nó hoạt động hết công suất, tập trung vào duy nhất một vấn đề, nó sẽ lại bắt đầu suy nghĩ miên man. Về Khởi Nguyên, về gia tộc Dead Master, về bản thân, nhiều hơn là về Huy, đứa em trai độc nhất, về mảng quá khứ đen đúa mà đẹp đẽ. Cái ngày Kazu đã tự thề với lòng mình sẽ dành cả cuộc đời này để bảo bọc lấy cậu nhóc.

...

Năm Kazu Kaitani mới chỉ là một đứa trẻ người sói mười ba tuổi (mấy thằng nhóc sói vẫn phát triển như người thường cho tới năm hai mươi tuổi thì mới bắt đầu chậm lại), người mẹ người sói thuần dịu dàng của anh mang bầu một đứa em trai. Như tất thảy những đứa trẻ mang trong mình dòng máu hung hăng nhà Dead Master khác, Kazu không hoàn toàn mong ngóng sự chào đời của một thành viên mới trong gia đình để có thể yêu thương mà là mong chờ một đối thủ ngang hàng, hay một bề tôi trung thành mà anh có thể thoải mái dùng như một cái bao cát để tập luyện. Tình cảm gia đình, với anh, chỉ cần dành cho mẹ là đủ, không cần thiết phải san sẻ thêm cho ai khác, kể cả có là em ruột mình đi chăng nữa. Luôn là vậy, và sẽ mãi mãi là vậy, Kazu đã từng khẳng định thế.

Ấy nhưng, số phận vẫn chẳng bao giờ ngừng xoay chuyển: thế giới này, không có điều gì là mãi mãi trường tồn.

Vào tháng mười hai mấy chục năm trước, khi Kazu đang hào hứng kể cho mẹ nghe chiến tích oai liệt của mình trên chiến trường thì bà đột nhiên ngã khụy xuống ôm riết lấy bụng, liên tục nhăn nhó kêu đau. Các vú nuôi nói rằng bà sắp sinh trong khi vội vàng đưa bà vào trong phòng và làm những gì cần thiết cho việc đỡ đẻ. Kazu là con trai nên buộc phải ở ngoài đợi chờ trong sự chán nản, chỉ có thể đi qua đi lại trước cửa phòng mẹ, áp tai nghe tiếng kêu la đau đớn của bà. Lúc ấy, Kazu đã nghĩ mọi chuyện rồi sẽ luôn đi theo cái cách mà nó vẫn thường đi: mẹ mỉm cười nhìn anh sau khi đã sinh hạ cho anh một thằng em dễ bảo. Nhưng một tiếng kêu thé lên đầy dữ dội đã phá tan mọi sự mường tượng yên bình. Một, hai, ba, rồi bốn, liên tiếp những âm thanh báo hiệu sự chết chóc vang lên rồi lập tức tắt lịm. Máu từ trong phòng tràn lênh láng ra sàn ngoài, nhơm nhớp dưới chân Kazu. Thuật Giới ơi, con quái vật gì đây. Cứu tôi! Cứu tôi! Cứu tôi! Ai đấy giết nó đi! Một bà vú gào lên, giọng khản đặc, cố lết nửa thân trên cùng bộ lòng lúc nhúc lòi hẳn ra ngoài để mở cửa trốn thoát. Có điều, khi cửa vừa hét mở, một tay bà chỉ vừa kịp nắm lấy chân anh cầu cứu thì đã bị một chất nhầy đen đặc từ trong phòng vồ tới bóp nghẹt cho đến nát bấy. Nhìn thứ hỗn hợp thịt xoay nhuyễn cùng xương và máu tanh tởm lợm tràn ra, Kazu bất giác rùng mình kinh hãi. Lần đầu tiên, một kẻ gan lì như anh cảm thấy rõ ràng được sự sợ hãi xâm lấn trong từng giác quan. Hai chân anh run rẩy tới mức muốn khuỵu xuống còn lý trí anh kêu gào phải bỏ chạy. Nhưng, mẹ vẫn trong đấy, người mẹ mà anh hằng yêu thương vẫn đang bị kẹt. Bất quá, Kazu nuốt khan, cố tình cắn mạnh ngón tay mình tới chảy máu để cơ thể ngừng run rẩy mà lấy hết can đảm mở cửa phòng.

...Và Kazu thấy gì?

Xung quanh máu chảy đỏ quạch, trộn lẫn với thịt người bị băm nhuyễn nồng lên thứ mùi tởm lợm. Phía giường chỉ còn lại người đàn bà thân người khô quắt queo như cành củi nhưng bụng lại phình to như người có chửa. Phần bụng bị rạch bung ra lộ ra toàn bộ phần nội tạng cùng phần xương ức. Từ trong bụng, thứ chất nhầy đen đặc chảy ra mỗi lúc một nhiều, lơ lửng giữa không trung, bao bọc lấy một đứa bé đang khóc ré lên. Chất nhầy vừa bảo vệ thằng bé, vừa đút cho nó ăn nội tạng của người mẹ. Chứng kiến cảnh này, mọi sự can đảm của Kazu đã hoàn toàn tiêu tan. Anh thấy sợ, sợ thực sự, thấy kinh tởm và buồn nôn. Những cảm xúc kinh khủng ấy mỗi lúc một dâng trào, choáng hết lý trí lẫn tình cảm dành cho mẹ. Khiến anh vô thức bật khóc, cả người vô lực khuỵu xuống, đánh động cho thứ nhầy đen vô tới tấn công. May mắn thay, ngay khi mũi kim đen sắc nhọn kịp sọc qua đầu, toàn bộ gia nhân trong tộc đã lao tới chặn nó lại.

Cuộc chiến sau đấy là khoảng thời gian dài dai dẳng. Kazu không nhớ chắc bản thân còn đủ can đảm để xem mọi thứ diễn ra như thế nào. Điều duy nhất anh biết là kết quả: thằng nhóc quái vật - em trai anh không thể bị giết bởi màng chất nhầy đen luôn túc trực bảo vệ nó. Anh cũng nghe loáng thoáng về nguyên nhân khiến mọi thứ đi trật đường ray, rằng vì lý do nào đấy, mẹ của anh đã bị nhiễm máu độc của ma thú khi đang mang thai rồi từ đấy lây sang em trai anh. Và rằng, sức mạnh của ma thú là quá mạnh so với cơ thể nhỏ bé của đứa trẻ, nó sẽ chết khi chưa tới tuổi lên mười. Tức là, người ta chỉ cần nhốt nó lại một chỗ, nó sẽ tự hủy hoại mình. Chuyện này có thể là một tin vui, Kazu mỉm cười hài lòng. Có điều, số phận luôn vận động, tin vui đấy cũng chẳng thể mãi là “tin vui”.

Năm Kazu mười sáu tuổi, cuộc đua giành ngôi vị khiến anh tạm quên đi sự kiện kinh hoàng năm đấy. Anh được ông già cất nhắc lên làm tướng lĩnh đội quân ma thú hùng hậu và được cho phép tham gia các trận chiến với nhà Holy Kinght, giành giật từng tấc đất của Châu Nam Dương màu mỡ. Xét trên sức mạnh tuyệt vời cùng những chiến thắng mà anh mang về cho gia tộc, Kazu nhanh chóng trở thành người mạnh nhất nhà Dead Master, kẻ chắc chắn sẽ trở thành tộc trưởng kế vị mặc cho tuổi đời còn quá trẻ. Trường hợp thế này chưa từng xuất hiện trong lịch sử nhà Dead Master. Như một hệ quả tất yếu, Kazu lập tức trở thành cái gai trong mắt gia đình, một con quái vật cần bị tiêu diệt thay vì một người mang lại niềm tự hào. Bị khinh bỉ. Bị lừa lọc. Bị sợ hãi. Bị cô lập. Tâm trí lúc nào cũng phải căng ra đề phòng tất thảy. Phải luôn nghi ngờ. Phải lãnh đạm. Phải tuyệt đối nhẫn tâm. Thuật Giới này chẳng đâu là nhà. Đến cả Mẹ Thiên Nhiên hẳn cũng chẳng dám dang tay ôm lấy anh vào lòng hay nở nụ cười chân thành chào đón anh. Cô độc. Chán chường. Hoàn toàn mất phương hướng. Không biết từ lúc nào, Kazu đã quên mất cách bày tỏ cảm xúc, cứ thế sống cuộc đời của một cỗ máy giết chóc.

Phàm khi sở hữu sức mạnh cực đại, bản thân sẽ bắt đầu nảy ra những ý nghĩ điên rồ. Kazu cũng không phải ngoại lệ. Trong một vài phút rảnh rỗi vẩn vơ, anh lại chợt nhớ về đứa em quái vật của mình – nỗi sợ hãi vẫn không ngừng day dứt trong thâm tâm anh suốt hơn ba năm nay. Anh nhẩm nghĩ, hẳn rồi, với thứ sức mạnh này, anh hẳn đã có thể bóp chết đứa trẻ ấy để trả thù cho mẹ. Tự tay mình tiêu diệt thứ quái vật dị dạng ấy. Đó chắc hẳn là mục tiêu mà anh vốn luôn kiếm tìm. Vậy nên, trong một đêm giông bão, Kazu lần đầu tiên chủ động lần xuống dưới hầm ngục để kiếm tìm đứa em ruột của mình và giết chết nó. Nhưng mọi toan tính lúc ban đầu, về những ý nghĩ sẽ bóp nát cái cổ họng của nó thế nào hay dùng tay rạch bụng của thằng bé ra sao, khi bắt gặp đôi mắt tím hoa sim loang loáng nước ấy đều lập tức tiêu tan. Hệt như lần đầu tiên anh gặp nó vào ba năm trước. Có khác chăng là lần này, anh không thấy sợ hãi. Bởi lẽ, thứ sinh vật này đến cuối cùng, hóa ra cũng chỉ là một đứa trẻ tội nghiệp và yếu đuối. Thằng nhóc con bị xích lại một chỗ như người ta xích một con chó hư hỏng còn thức ăn mang tới hàng ngày chỉ là một cách để che lấp chỗ thuốc kiềm chế. Suốt hàng năm trời ròng rã, bị cách ly, bị căm ghét, bị buộc phải tách biệt với sự sống, thứ duy nhất bầu bạn với nó chỉ có thứ chất lỏng đen đặc sệt cùng cơn đau như thiêu như đốt không ngừng hành hạ. Nên thấy Kazu – sinh vật sống đầu tiên chịu tiến tới gần, mắt thằng bé chợt sáng lên mừng rỡ. Miệng liên túc phát ra những tiếng a a kì quặc. Rồi nó nhổm dậy, cố với với tay túm lấy Kazu như thế không muốn người bạn mới hiếm hoi này rời xa. Khắc bàn tay bé xíu vô tình chạm vào da thịt, Kazu vô thức bật khóc. Một cảm giác kì lạ len lỏi trong tim anh, quen thuộc, ấm áp. Thứ tình cảm gia đình thiêng liêng mà mấy năm nay anh tưởng như đã hoàn toàn quên mất. Và gã quái vật quỳ xuống, ôm lấy đứa em trai bé bỏng của mình, hôn lên trán nó, thủ thỉ “Đừng lo, em trai, anh Kazu sẽ không bao giờ rời bỏ em. Không bao giờ hết. Anh thề sẽ mãi bảo vệ em.”

Kể từ lúc đấy, anh dành phần lớn thời gian ở bên đứa em của mình ở dưới ngục. Có vài lời ra tiếng vào nhưng vì nể sợ tay tướng lĩnh trẻ tuổi nên chẳng ai dám phàn nàn gì thêm. Anh đặt tên nó là Huy, Nguyễn Trường Gia Huy – lấy theo tên của một kẻ cứu rỗi mà anh vô tình bắt gặp được trong một cuốn tiểu thuyết nọ. Rồi anh tự mình dạy nó tập đi, dạy nó cách đọc, cách viết. Dạy nó cả những kiến thức cần thiết hay kể cho nó nghe những câu chuyện kì lạ của thế giới bên ngoài. Huy không thích học những các môn tính toán phức tạp hay các triết lí dài dòng nhưng lại đặc biệt chịu nghe anh ba hoa về lịch sử Thuật Giới. Thằng bé lớn lên đúng như những gì anh mong mỏi, tuy hơi hiếu động, thích châm chọc người nhưng khỏe mạnh và tốt bụng. Có điều, chỉ thế thôi thì vẫn chưa đủ. Hơn ai hết, anh hiểu, chẳng có gì là mãi mãi. Vậy nên thay vì tiếp tục đợi chờ số phận nhào nặn, Kazu sẽ tự tay nhào nặn số phận mình, số phận em trai mình. Một trong những nỗ lực ấy là tham vọng kéo dài sự sống ngắn ngủi của thằng bé. Mà muốn vậy, anh cần phải kiên nhẫn, thật kiên nhẫn chịu đựng.

Kiên nhẫn nhịn lại, quan sát thứ sức mạnh to lớn ấy từng chút một gặm nhấm sinh mạng đứa em trong sự bất lực. Đợi cho tới cái ngày định mệnh, lúc cơn đau đột ngột ập đến, thằng bé bắt đầu tự cào cấu cơ thể mình. Cơn đau như từng ngón tay, ngón chân, từng khớp xương trong cơ thể bị bẻ gãy, thốc lên tận óc khiến thằng bé khóc ré lên. Đồng tử tím co lại ép cho máu đen ứa tràn từ hốc mắt. Khắp cơ thể nổi gân xanh đỏ dần chuyển màu đen đục. Thân người co quắp lại, không ngừng run rẩy. Và khi tâm trí non nớt của đứa trẻ không thể chịu nổi nữa, đứa em trai đã bấu chặt lấy tay anh, bật nên thành tiếng lời cầu xin “đau quá, cứu em, cứu em với, cứu em, cứu em, anh-Kazu”.  Nó kêu, kêu và kêu, van xin, khóc lóc còn Kazu chỉ biết cắn răng nhịn lại, đưa tay nắm chặt lấy tay thằng bé vỗ về. Cơn đau kéo dài vật vã suốt hai tiếng đồng hồ mới dứt. Đồng thời cũng là lúc Huy ngừng thở. Thân xác chết nhưng linh hồn bên trong vẫn còn âm ỉ cháy. Theo một học thuyết cổ, thân xác sinh ra chỉ là nơi trú ngụ còn bản chất thật sự của mỗi sinh vật là nằm ở linh hồn. Giây phút thân xác chết đi, linh hồn sẽ cháy bùng lên dữ dội một vài giây rồi mới hoàn toàn tắt lịm. Thời điểm đấy chính là lúc sử dụng cấm thuật chuyển giao sinh mạng. Tỉ lệ thành công sẽ lên tới 1%. Trong trường hợp thất bại người thực hiện sẽ bị thiêu cháy đến không còn linh hồn để chờ đợi được tái sinh. Còn nếu thành công người thực hiện sẽ không những phải sẻ nửa linh hồn mình để tiếp tục thắp sáng linh hồn của đối phương mà đến ma lực cũng sẽ bị sẻ nửa theo. Điều này, Kazu biết nhưng anh chẳng mấy quan tâm. Anh không cần sức mạnh hay sự sống trường tồn, anh chỉ cần một nơi để tâm hồn thanh thản, một lý do để tiếp tục tiến lên. Anh chỉ cần em trai mình còn sống. “Đừng lo, em trai, anh Kazu sẽ không bao giờ rời bỏ em. Không bao giờ hết. Anh thề sẽ mãi bảo vệ em.”


Sau đấy, Huy thật sự sống dậy mặc dù thằng bé không còn nhớ gì về cơn đau. Mọi chuyến tiếp theo diễn ra y như những gì Kazu đã tính toán. Trừ sự thay đổi bất thường của Huy khiến anh không sao bắt kịp nổi. Tất nhiên, mối quan hệ hiện tại không hẳn là tới mức tồi tệ, Kazu thương em và hẳn Huy cũng có một thứ tình cảm tương tự vậy với Kazu, đâu đấy trong họ vẫn còn y nguyên tình cảm gia đình. Có điều cái tình cảm đấy lại phát triển theo một chiều hướng lệch lạc và bế tắc đến nỗi không gì có thể cứu vãn. Anh càng dồn sức bao bọc Huy bao nhiêu thì đứa em trai ngỗ nghịch ấy lại càng cầu mong được anh căm ghét bấy nhiêu, và đợi khi không thể nhịn nổi sẽ ban phát cho cái chết. Nhưng những chuyện như vậy, chỉ cần mường tượng tới cảnh thanh Lam Hỏa thọc sâu vào cổ họng đứa em, rồi nghiến, rồi rạch đứt, rồi dùng nó đâm nhiều lần vào nơi trái tim đang đập dồn cũng đã khiến anh thấy phát buồn nôn.

Kazu có thể là thiên tài, một kẻ tàn nhẫn, một cỗ máy vô cảm, một con quái vật thực thụ khiến tất thảy kiêng dè nhưng khi đối diện với đứa em trai, anh cũng chỉ là một người anh thất bại đáng tội nghiệp. Cách mà mối quan hệ này từng chút một trở nên méo mó, Kazu đã không thể nào nhớ nổi, rằng anh đã sai từ khi nào. Suốt thời gian bận rộn ở Silent Hill, anh đã không ngừng mặc định rằng mọi thứ thay đổi bắt đầu từ sự thay đổi kì lạ của Huy - tha hóa hơn, thô tục hơn, cố tình biến bản thân trở thành một nỗi nhục của gia đình, nhưng khi đứng trước Băng Thành - trước tòa thành băng tráng lệ mà sắt đá - trước Trái Tim của U Minh quốc, nhìn cái cách Huy lại nở nụ cười mà hàng trăm năm trước đây thằng bé đã luôn làm, anh mới chợt nhận ra cậu em mình chưa từng thay đổi. Điều duy nhất khiến mọi thứ trở nên xấu đi là anh. Dẫu vì bất kì lí do gì.

Tay tướng lĩnh day day thái dương, cố tìm cách thoát khỏi những suy nghĩ nhập nhằng mỏi mệt bằng việc vỗ vai Huy và mở đầu cuộc nói chuyện bằng việc cảm thán vẻ đẹp bi tráng của Băng Thành, trong khi cả hai tiến vào thượng tầng. Băng Thành, nằm gần mũi Đông Nam lục địa là tòa thành băng độc nhất được xây dựng từ tận thời hậu vua Lancer Đệ Nhất. Nước biển được làm đông thành cách khối gạch băng rất đặc trước rồi sau đấy được các pháp sư dùng phép gia cố khiến nó trở nên đặc biệt cứng, có thể chống chịu lại pháo lửa và đại bác (để có thể gia cố toàn bộ mấy chục vạn viên gạch gã vua độc tài đã hi sinh một lượng rất lớn pháp sư). Không chỉ vậy, nhờ màng phép thuật cực mạnh bao quanh mà tiết trời bên trong thành cũng có phần ấm áp hơn, hai ngày sáng, tối theo đó được phân chia, vừa tiện cho sinh hoạt vừa có thể trồng lấy một số loại lương thực. Về mặt cấu trúc, thành trì băng được xây theo hình vòng xoắn với tường bao cao gần năm mươi mét, gồm tất thảy bốn vòng: vòng ngoài là hạ tầng nơi dành cho dân tị nạn và nông dân nghèo (tương tự như vùng nông thôn), vòng hai là trung tầng dành cho tầng lớp trung lưu và thương nhân, đồng thời cũng là nơi buôn bán tấp nập, tập trung nhiều trường học, bệnh viện, đấu trường…, vòng ba tức thượng tầng chỉ dành riêng cho người nhà Dead Master, và vòng bốn, trung tâm vòng xoáy mới là nơi đặt trụ sở chính của nhà Dead Master – tòa lâu đài khổng lồ đẹp đẽ tựa viên pha lê bị bỏ quên giữa hồ băng.

Đặt ở mỗi vòng xoắn là một trạm kiểm tra, thủ tục để từ vòng một vào vòng hai tương đối dễ chịu, chỉ cần người dân mang đủ tiền sẽ được lập tức thông qua. Từ vòng thứ ba trở đi thì lại đặc biệt khó khăn, bên cạnh việc kiểm tra thẻ thông hành thì còn phải trải qua một cuộc kiểm tra phép thuật nho nhỏ phức tạp. Lúc anh em Kazu tới, trước gạm gác khu thượng tầng đã có người đợi sẵn. Một cô gái trẻ mặc y phục hầu gái. Người cao, vai rộng, da hơi ngà vàng, cả đồng tử lẫn lòng mắt đều đen tuyền như mắt nhện. Cô nàng liếc mắt, nhìn một lượt khắp người Kazu và Huy kiểm tra. Khi đã xác nhận cả hai thật sự là người nhà Dead Master, yêu nhện mới mỉm cười, kính cẩn cúi chào:

- Chào mừng cậu chủ Kaitani đã trở về. Xin lỗi vì sự thất lễ ban nãy, tôi là Marie, hầu gái trưởng phục vụ dưới quyền của ngài Erica Kaitani. Nhiệm vụ của tôi là dẫn đường cho cả hai tới địa điểm họp. Cuộc họp sắp bắt đầu rồi nên hai ngài hãy đi theo tôi.

Marie với nụ cười túc trực rảo chân đi trước. Được vài ba bước thì đột ngột dừng lại ở nơi có lượng ma lực dồi dào nhất mà niệm phép mở cổng không gian. Giữa không trung mở ra một cánh cổng to bằng nửa người Kazu, dẫn lối trực tiếp tới trước cửa phòng họp. “Một lần nữa, chào mừng cậu chủ Kaitani đã trở về”, Nàng cúi người chào đầy tôn kính một lần nữa trước khi cả hai biến mất cùng cánh cổng không gian.

Thời điểm cả hai tới cũng vừa vặn lúc tộc trưởng bước vào. Đặt giữa căn phòng họp rộng thênh thang chỉ có một chiếc bàn dài hình e-lip với ghế đã được xếp sẵn xung quanh. Vị trí đầu bàn dành cho tộc trưởng Kaitani – lão già hộ pháp, thân cao chạm trần. Khuôn mặt góc cạnh, hàm vuông bạnh ra dữ tợn, tóc hung màu đỏ cột cao, mắt sắc hẹp tựa mắt lưỡi kim đâm cố tình lướt qua từng đứa con, khi đến lượt Huy thì khẽ giật như thể vừa bắt gặp phải một thứ ô uế. Vị trí ghế ngồi dọc hai bên được sắp xếp dựa trên vị trí của người đó trong gia tộc. Người mạnh nhất tức gã tóc cũng hung đỏ có khuôn mặt xinh xắn như con gái, dáng cao vừa chừng, cân đối với cặp mắt xám tro dịu dàng đến kì quặc ngồi bên trái, ngay cạnh tộc trưởng, còn bên phải ông ta dành cho người mạnh thứ nhì hay là con bé lực sĩ cao hai mét rưỡi lúc nào cũng trưng ra bộ mặt hầm hố. Kazu mạnh thứ ba trong gia tộc nên điềm nhiên là được ngồi bên cạnh gã xinh gái, vị trí tương đối gần so với ông già. Huy thì vốn là nỗi ô nhục của gia tộc nên bị ném xuống phía cuối ngồi, tách xa gia đình tới mấy cái ghế. Cái kiểu sắp xếp thế này nhìn chẳng khác nào là đang cố ý cô lập hắn nhưng tên trai cũng chẳng nghĩ nhiều tới vậy. Với một kẻ ghét họp bàn chính trị như hắn, càng được lánh xa trung tâm cuộc họp càng tốt, có thể gác chân lên bàn mà ngáy một giấc ngon lành.

Trong mười ba người con, bao gồm cả Huy, đã vắng mặt mất năm người. Ba trong số đó đã chết, một Garrik thì xin cáo bận từ trước, một người kia bặt vô âm tín. Tộc chủ Kaitani quét mắt nhìn một lần nữa xem xét rồi mới tuyên bố bắt đầu cuộc họp. Khi lão bắt đầu đề cập tới tình hình chiến sự ở vùng biển Tây Dương, con bé Erica xinh xắn với mái tóc vàng dài ngang vai cắt vát, mái bằng, nhanh chóng đứng lên tóm tắt ngắn gọn tình hình chung. Huy thích lịch sử và xã hội Thuật Giới nói chung nên những chuyện thế này không cần phải nghe rõ cũng đoán được Erica đang nói những gì.

Đại khái khởi nguồn của cuộc chiến này được bắt đầu từ hơn một vạn năm trước. Thời đấy xã hội Thuật Giới được phân chia ra thành nhiều gia tộc lớn nhỏ khác nhau. Mỗi gia tộc tương đương với một lãnh chúa. Lúc bấy giờ chỉ có dòng tộc nhà Lancer là mạnh nhất, gần như thâu tóm cả Thuật Giới. Nhưng sau sự mất tích bí ẩn của vua Lancer Đệ Tam, dòng tộc ngày một đi xuống. Các thế lực thù địch nhân cơ hội đó mà nhào tới xâu xé. Trong số đấy có nhà Dead Master là chiếm được U Minh quốc. Từ U Minh quốc nhà Dead Master mới xâm lược rộng sang các vùng lân cận, triệt tiêu vô vàn các gia tộc lớn nhỏ xung quanh hòng khuếch trương thế lực ra cả Thuật Giới. Chỉ trong vài chục năm ngắn ngủi, nhà Dead Master đã chiếm được toàn bộ Bắc Dương, một phần vùng biển Đông Dương, mũi phía Nam Châu Nam Dương, cùng lục địa Nam Cực. Gần đây có thêm Trân Châu thành tự động đặt mình dưới trướng bảo vệ của gia tộc. Cùng một cách thức với nhà Dead Master, nhà Holy Knight cũng xâm lược các nước thuộc địa, thu phục một phần rất lớn các gia tộc phục vụ dưới trướng mình. Bởi cách ứng xử được vừa lòng dân hơn nên nhà Holy Knight không mấy chốc mà chiếm thế thượng phong, có thể ra uy khiến nhà Dead Master phải vài phần dè chừng. Còn nhà Nighmare, với mô hình gia tộc độc nhất vô nhị nên vốn dĩ, trước cả thời đại nhà Dead Master hay Holy Knight đã là một gia tộc vô cùng lớn mạnh, một đối thủ giấu mặt đáng gờm. Ngoài mặt, tuy cuộc chiến tranh giành lãnh thổ được nhắc tới như cuộc đại chiến giữa ba gia tộc nhưng thực chất chỉ có nhà Dead Master và nhà Holy Knight là gườm nhau như hổ gườm gấu. Riêng nhà Nighmare đó giờ vẫn án binh bất động, chọn lấy giải pháp trung lập. Hiện tại nhà Holy Knight đã vừa lấn tới quá nửa biển vùng biển Tây Dương nên nhà Dead Master cũng gấp rút nhập cuộc, ngăn chặn không cho Châu Tây Dương rơi vào tay kẻ thù. Họ đã có trong tay Trân Châu thành (thành phố lớn thứ năm Nam Châu Tây Dương), đang tính từ đấy để chuẩn bị đánh lan ra cả miền Bắc. Có điều nói thì dễ, đánh thì khó. Các gia tộc thuộc khu vực phía Nam Châu Tây Dương có một sự gắn kết vô cùng đặc biệt, họ liên kết với nhau tạo thành một khối thống nhất, bù đắp những khuyết điểm và cùng nhau phát triển. Nói một cách dễ hiểu, nếu bây giờ nhà Dead Master trực tiếp đánh vào một địa điểm phía Nam Châu Tây Dương thì lập tức sẽ bị cả miền Nam công kích. Người ta nói, hai chọi một không chột cũng què, đằng này cả cả một miền hàng mấy chục gia tộc lớn nhỏ. Hơn thế, người Tây Dương nổi tiếng về tính máu chiến và đặc biệt gan lì, vùng đất là cái nôi của những tay lính đánh thuê tàn bạo. Đàn ông, đàn bà, ngay cả đám trẻ con Tây Dương cũng chẳng thể đùa được. Nhà Dead Master nếu cứ thế mà cắm đầu vào thì chỉ có đi đứt.

- Con nghĩ ta nên giải quyết cái liên minh miền Nam trước khi đưa quân vào. Hiện tại nhờ việc Trân Châu thành đầu hàng vô điều kiện nhà Dead Master mà liên kết giữa các thành phố đã bắt đầu trở nên bất ổn. Chúng ta có thể sử dụng lợi thế này để khoét sâu thêm mối nghi ngờ - Erica chậm rãi đưa ý kiến ngay khi vừa báo cáo xong. Con bé mặt lạnh, giọng nhỏ nhẹ, từ tốn nhưng nghe vẫn rất rõ âm.

- Nè, Erica, mày phát biểu nhạt quá đó, mấy điều mày nói bọn tao ai cũng có thể nghĩ ra được – tên đầu nhím ngồi ghế số ba bên trái khinh khỉnh cắt ngang. Cặp môi trắng ởn xỏ đầy khoen của gã trề ra tỏ ý giễu cợt - Hiển nhiên phải xử lý đám liên minh miền Nam rách việc chết mẹ đó trước nhưng quan trọng là ta khoét sâu mối nghi ngờ đó bằng cách nào. Đừng nói với tao mày định ra đấy rồi bảo bọn nó là “ê chúng mày, nghi ngờ nhau đi để nhà Dead Master có cơ hội tấn công chúng mày và hấp chết vợ con chúng mày” đấy nhé?

Tiếng cười khanh khách kết thúc câu nói khiến Erica cáu tiết. Con nhỏ rít khẽ. Nhiệt độ phòng đột ngột hạ nhanh xuống dưới âm độ, đóng đá toàn bộ nước trong ly. Huy ngồi đằng xa khịt khịt mũi quan sát, lòng khấp khởi chờ đợi biến cố hay ho xảy ra để khỏi phải dự tiếp cái cuộc họp nhàm chán này. Trận của ai chứ trận giữa Erica và Ignazt nhất định đáng xem. Từ bé tới giờ cả hai vẫn luôn như chó với mèo thế này, ngày còn bé hắn đi theo Kazu chứng kiến không ít giờ lớn tính vẫn chẳng đổi. Luồng hơi lạnh cuộn lại quanh tay Erica tạo thành khối băng bao bọc tay con nhỏ. Bất chấp bầu không khí căng như dây đàn, gã đầu nhím vẫn bật cười châm chọc, cố tình đổ thêm dầu vào lửa. Ngay lúc Erica định bật ra khỏi ghế vồ tới tấn công thì lập tức bị một lưỡi gió lao vút tới cắt xượt qua má chặn lại. Tốc độ ra đòn nhanh tới độ con bé không kịp phản ứng. Lưỡi gió chỉ cần thêm một li nữa là mặt nó đã bị cắt ngọt làm đôi. "Đủ rồi đấy", tộc trưởng Kaitani đập mạnh tay xuống bàn. Áp lực từ sự va chạm khiến tất cả đám con ngỗ ngược đều phải im bặt, cả người đơ cứng. không gian căng thẳng tức tiêu tan, nhường lại cho sự tĩnh lặng đến rợn người. Được một lúc, gã "đẹp gái" mỉm cười nhã nhặn tìm cách mở lời, xua đi bầu không khí thiếu thân thiện:

- Thôi nào Erica, anh em một nhà thì nên nhã nhặn với nhau chút chứ. Cả anh nữa, Ignazt, nói năng cẩn thận vào và thôi trêu chọc con bé đi, Erica chỉ đưa ra ý kiến của mình thôi. Mà quay lại vấn đề, Ignazt nói cũng không sai, chúng ta cần một kế hoạch rõ ràng hơn. Nhưng hiện tại chuyện này tạm thời cứ giao cho tôi là được, người của tôi đang thu thập thêm thông tin, hãy kiên nhẫn thêm mấy ngày nữa. Cha nghĩ thế nào?

Lão già hộ pháp trầm ngâm suy nghĩ một lúc trước khi tiếp lời bằng chất giọng ồm vang đầy uy lực:

- Cứ vậy đi. Vậy kế hoạch “thống nhất toàn cõi Thuật Giới” tiến triển tới đâu rồi?

- Cái đó thì… chúng ta chỉ còn thiếu một vài điều kiện cần cho cuộc thí nghiệm…

Nói lưng chừng, gã người mạnh nhất đưa mắt ẩn ý nhìn về phía Huy đang gác chân lên bàn ngáp ngắn ngáp dài. Ý tứ của hắn, ngoại trừ Huy ra, ai cũng hiểu. Kazu trong thoáng chốc bỗng hiểu ra lý do lão già mời Huy tham gia cuộc họp. Hiển nhiên, chẳng có gì tử tế ở đây cả, kể cả khi anh đã mong chờ gì đó khác. Anh nghiến răng, cực lực phản đối:

- Bỏ cái ý nghĩ đấy đi, Egon! Đừng quên thằng bé cũng là người nhà Dead Master đấy. Cậu định lấy anh em mình ra để làm con chuột thí nghiệm sao?!  

- Ấy, đừng nói mấy câu nặng nề vu oan cho em như thế Kazu. – Egon cười xuề xòa, hơi nhướn mày - Cái này không phải là “làm chuột thí nghiệm” mà là “làm nghĩa vụ gia đình”. Cậu ấy là người nhà Dead Master, thực hiện nghĩa vụ gia đình cũng là lẽ đương nhiên thôi. Người một nhà thì cũng nên biết giúp đỡ lẫn nhau chứ. Anh nên thôi cưng chiều thằng nhỏ đi, Huy đã qua tuổi trưởng thành rồi, hãy để cậu ấy tự mình quyết định.

Trước kiểu lí luận tốt bụng giả tạo ấy, Kazu cứng họng. Không hẳn là không thể nói mà là dù có nói nữa cũng vô dụng. Trong nhà Dead Master, lời kẻ mạnh nhất gần như là tuyệt đối, chỉ dưới tộc trưởng. Chuyện này, ngay từ lúc bắt đầu đã được định đoạt. Nếu lúc đầu anh không quá hi vọng mà ép buộc Huy đi theo, Kazu siết mạnh tay kìm nén.

- Huy, em nghĩ thế nào? – Egon lặp lại, chờ đợi.

Ở tận nơi cuối bàn, Huy cũng cảm nhận được những ánh mắt đè nén đang hướng về phía mình. Một luồng sát khí cực mạnh chạy dọc sống lưng khiến tên trai bất giác dựng thẳng người. Sự ép buộc không chỉ xuất phát từ phía Egon, từ đám người mà hắn gọi là anh chị mà còn từ chính bố già. Hắn biết rõ sẽ chẳng có gì tốt lành xảy ra trong cái gia đình bốc mùi hôi hám này, chỉ không ngờ là nó đến nhanh hơn hắn tưởng. Giờ nếu tên trai đồng ý thì không biết sẽ có chuyện xui xẻo gì sẽ ập tới. Còn nếu từ chối… Vấn đề này sẽ chẳng mấy rắc rối nếu như hậu quả chỉ đổ lên mình hắn. Bất quá, hắn ưa thích cái chết – dù sao hắn cũng đã chết một lần, chết thêm lần hai cũng chẳng vấn đề gì. Có điều nó còn liên lụy tới cả Kazu. Anh ấy đã gặp khá nhiều đàm tiếu khi chứa chấp hắn như một đứa em trai, vị trí thì bị đẩy xuống hàng thứ ba, lão Băng Hàn giờ đã vô dụng, nếu còn gặp thêm áp lực nữa, Kazu sẽ khó mà chịu nổi. Nghĩ lưng chừng, Huy ngập ngừng nhìn về phía Kazu. Anh nheo mày, lắc đầu ra hiệu dù biết nó chẳng thể lay chuyển được quyết định của cậu em. Thằng nhãi chẹp miệng, hất hàm nhìn lại phía Egon, mỉa mai:

- Trông tao giống như có quyền lựa chọn lắm sao? Tùy đám mấy người, thích làm gì thì làm. Nhiệm vụ của tao ở đây chắc hết rồi phải không? Nếu thế tao xin cáo lui trước, ở đây bốc mùi như cái nhà xí.

Hắn xua tay, ăn nói như thể kẻ mạnh nhất gia tộc hay tộc trưởng cũng chẳng là cái đinh gì. Song cái thái độ xấc láo ấy chẳng khiến ai trong cả hai suy chuyển sắc mặt. Bởi lẽ chẳng ai lại dư hơi đôi co với lũ chuột bọ. Họ cứ thế để thằng nhóc con ngáp ngắn ngáp dài rời khỏi phòng họp. Trong căn phòng trống trải, chỉ duy nhất Kazu là day day thái dương mệt mỏi.

Nhà Dead Master tức là phải không ngừng giết chóc, lấy tham vọng làm mục tiêu, lấy nỗi sợ hãi làm gốc thống trị. Bất kể là ai cũng đều không được phép ngừng cầu mong sự hỗn mang.

...

U Minh quốc đêm những ngày lặng bão đẹp vô cùng. Trên thảm trời nhung đen, hai mặt trăng vàng và bạc thay phiên nhau tỏa ánh sáng dịu nhẹ xuống nền tuyết. Dưới ánh sáng bạc, tuyết lấp lánh sáng ngời, dưới ánh sáng vàng, tuyết bỗng hóa vàng nguyên. Người U Minh dù bận ngược bận xuôi cũng đều vô thức dừng lại, rồi chẳng ai hẹn ai đều nhất loạt ngửa mặt lên trời ngắm nhìn. Ngắm nhìn và hi vọng và nguyện cầu. Huy ngồi vắt vẻo trên thành cửa sổ, đưa mắt dõi theo hai mặt trăng. Miệng lẩm bẩm hát mấy câu hát quen thuộc mà chính bản thân hắn cũng không nhớ đã được nghe ai hát.

“U Minh tôi nghìn năm máu lửa,
Đã mất rồi gia đình tôi thương mến,
Hỡi ôi thôi, đã cháy rụi trong bể tro tàn,
Người bộ hành lang thang trên triền tuyết,
Khắp bốn phương đã chẳng đâu là nhà.
Mẹ Thiên Nhiên, Mẹ Mặt Trăng ơi hỡi,
Con nên đi hay trở về chốn nao?
Mẹ Thiên Nhiên, Mẹ Mặt Trăng con hỡi,
Cầu van người rọi sáng đường con đi.”


Từng câu hát quen thuộc đánh thức lòng người rối bời. Kazu nhịp nhịp tay lên bàn theo điệu bài hát, đoạn đặt bút xuống rời khỏi bàn làm việc. Cứ thế rảo bước sang phòng đứa em trai mà chẳng buồn khoác lên mình chiếc áo bảo hộ.

- Lâu rồi mới lại được nghe thấy ai đấy hát bài này – Kazu mở cửa bước vào. Tiếng ken két phát ra khiến Huy thoáng giật mình. Tên trai nhướn mày, trưng ra bộ mặt không hiểu. Anh định giải thích đó là bài hát ru ưa thích của mẹ và kể từ hồi bà mất, nó đã dần chìm trong quên lãng, song nghĩ thêm gì đấy anh lại thôi. Kazu chỉ nhún vai cho qua rồi thản nhiên ngồi xuống giường, mắt cũng hướng về phía hai mặt trắng. Cả hai người im lặng một lúc lâu, thật lâu. Không hẳn là không có gì để nói mà chẳng biết nên mở lời thế nào trước khung cảnh tuyệt diệu này. Thời gian như trôi chậm lại theo từng tiếng thở đều đều, chậm rãi. Cuối cùng, như không chịu nổi sự yên tĩnh, Huy mở lời trước:

- Em làm anh mất ngủ? - Thằng nhóc hỏi bâng quơ, giữa chừng bỗng nhận ra thiếu thiếu cái gì đấy – Mà áo khoác bảo hộ của anh đâu rồi? Không phải lúc nào anh cũng mang nó theo như vật bất ly thân hả?

- Đúng là vậy, nhưng sang chơi với em thì cần gì phải đề phòng tới vậy? - Kazu bật cười, từ câu nói tới cử chỉ đều thể hiện sự tin tưởng tuyết đối của anh với đứa em trai. Đáng ra hắn nên cảm thấy vui vẻ nhưng thay vào đấy Huy lại cau mày. Đầu hắn bỗng đưng đau nhói còn thâm tâm cảm thấy nhức nhối khó chịu. Vết xước vừa liền lại nơi mu bàn tay bỗng giật mạnh, chối lên óc. Tên trai không hiểu, không bao giờ hiểu nổi lí do tại sao Kazu phải đối tốt với hắn thế sau tất thảy những chuyện hắn đã làm. Dead Master chẳng bao giờ tồn tại cái gọi là “tình cảm gia đình”.

- Kazu, đến bao giờ anh mới thôi cố chấp mà đối xử tốt với em kiểu đấy!! Chẳng phải vì thằng em này nên anh mới bị mất vị trí trong gia tộc sao?! -  Huy rít lên. Cơn đau đầu khiến hắn ngã nhào xuống sàn. Một vài hình ảnh kinh hoàng từ quá khứ xa xôi xẹt ngang qua đầu. Xen trong những tiếng nói nhập nhằng. Hắn ôm đầu, cắn chặt lấy môi. Cả người co lại, giật mạnh như người lên cơn động kinh. Sự lo lắng choán hết lý trí khiến Kazu nhất thời không nhận ra sự bất thường mà vội vàng đỡ lấy đứa em. Huy cáu tiết giật tay lại, đẩy mạnh Kazu tránh xa ra. Miệng liên tục chửi bới “Cút đi. Biến đi.”. Nhưng đứa em càng tỏ ra khó chịu, ông anh càng không thể để yên. Anh bóp chặt lấy tay Huy không cho thằng nhóc đẩy ra một lần nữa, tay kia toan đánh ngất đứa em để nó tạm bình tĩnh lại. Thị lực của Huy mỗi lúc một thêm mờ nhạt. Tiếng nói trong đầu mỗi lúc một dày thêm. Chi chit, rối rắm như tơ vò. Giết. Giết. Giết. Giết. Giết Kazu. “Biến đi!” Huy gào lớn. Trong vài giây vô thức, từ lòng bàn tay Huy chồi ra một thanh kiếm màu đen tuyền. Hắn vung kiếm, chém một đường xoẹt ngang người Kazu. Máu đỏ bắn đầy mặt tên trai trẻ kéo hắn trở lại thực tại.

- K-không...em....em xin lỗi… em xin lỗi… em xin lỗi... – Hắn run rẩy buông kiếm, miệng lắp bắp, mắt trở nên dại đờ. Chân bước chân lùi, nửa muốn tiến lại xem xét vết thương, nửa chùn lại sợ hãi. Sợ hãi. Hoảng loạn. Tội lỗi. Tự kinh tởm chính mình. Và tâm trí bỗng trở nên mềm yếu, khiến ai đấy dễ xâm nhập. Rồi bất chợt tên con trai bật cười khùng khục. Đầu nghoẹo sang một bên. Mắt tím hoa sim dần chuyển thành lòng đen, mắt vàng ởn.

- Anh Kazu, anh đúng là chẳng biết cái gì hết cả – Giọng nữ thoát ra từ miệng một gã đàn ông vang lên thích thú.

Nhưng sự thích thú đó chẳng kéo dài được lâu trước khi con quái vật tỉnh giấc…Chữ kí của superman


Spoiler:
 


Tài sản của superman

Tài sản
Tài sản:


Được sửa bởi superman ngày Fri Jun 24, 2016 2:11 pm; sửa lần 4.
avatar[Thành viên] - Tiểu Du
Amore mio ~~ <3
Amore mio ~~
Giới tính Giới tính : Nữ
Birthday Birthday : 26/10/1996
Age Age : 21
Join date Join date : 14/08/2012
Alice (năng lực) Alice (năng lực) : trọng lực
Status Status : Lúc nào cũng chỉ biết có vậy
Bạn đời GAF Bạn đời GAF : Đan
Medal Medal :
Huy hiệu Huy hiệu :

#27

Bài gửiTiêu đề: Re: {forum fic} Heroes - Biên niên sử hội Hiệp sĩ bàn tròn - Chương 6 -Tue Oct 20, 2015 6:22 pm
Xem lý lịch thành viên http://c8s-u.forumvi.com

*tem*

Trích dẫn :
Anh đặt tên nó là Huy, Nguyễn Trường Gia Huy – lấy theo tên của một kẻ cứu rỗi mà anh vô tình bắt gặp được trong một cuốn tiểu thuyết rẻ tiền nọ.

=> Đang thấy yêu thương tràn trề, đọc câu này xong bay hết trơn hết trọi

Vẫn chỉ tóm gọn được 1 câu, thấy gian tình chết ợ
Cái nhà Dead master này lắm đứa thế 13 mống may mà còn chết bớt mấy đứa rồi
Đành phải nghĩ là chế Huy tsun Anh trai thương thấy má ra lại cứ chối đây đẩy
Hóng chap sau xem 2 anh em đập nhau vỡ đầu

Chữ kí của Tiểu Du

Tài sản của Tiểu Du

Tài sản
Tài sản:
avatar[Thành viên] - superman
Member GAF
Member GAF
Giới tính Giới tính : Nam
Join date Join date : 13/11/2011
Status Status : Đời không được như mơ :| Khốn thật
Huy Chương Huy Chương :
Medal Medal :
Huy hiệu Huy hiệu :
#28

Bài gửiTiêu đề: Re: {forum fic} Heroes - Biên niên sử hội Hiệp sĩ bàn tròn - Chương 6 -Tue Oct 20, 2015 7:30 pm
Xem lý lịch thành viên

@Du: đã sửa, không hiểu sao lúc viết ta lại tương vào )
Du nhìn thế nào thì nhìn còn diễn biến fic là không có vụ đấy *thanh niên trong sáng không chơi ship dân nhà* )
Lão già tộc trưởng người to như cái cột, không mười mấy đứa thì hơi phí, đẻ nhiều đánh nhau cho to
Vụ đẩy không hẳn là do Huy tsun, chủ yếu là mặc cảm tội lỗi, cái đấy từ từ sẽ cố gắng đề cập lol

Chương sau đánh nhau thể nào cũng phải có đứa chột đứa què

Chữ kí của superman


Spoiler:
 


Tài sản của superman

Tài sản
Tài sản:
avatar[Thành viên] - Tiểu Du
Amore mio ~~ <3
Amore mio ~~
Giới tính Giới tính : Nữ
Birthday Birthday : 26/10/1996
Age Age : 21
Join date Join date : 14/08/2012
Alice (năng lực) Alice (năng lực) : trọng lực
Status Status : Lúc nào cũng chỉ biết có vậy
Bạn đời GAF Bạn đời GAF : Đan
Medal Medal :
Huy hiệu Huy hiệu :

#29

Bài gửiTiêu đề: Re: {forum fic} Heroes - Biên niên sử hội Hiệp sĩ bàn tròn - Chương 6 -Tue Oct 20, 2015 7:40 pm
Xem lý lịch thành viên http://c8s-u.forumvi.com

Húy húy, bổ nhau đê, choảng nhau đê *le cuồng trai đẹp bị đập* *càng bầm dập càng thích*
Thím có tin là anh em trại nhà sẽ đồng lòng hướng đến cái nam x nam kia hơm Nhà này toàn fan gơ, ship hơi bị máu

Chữ kí của Tiểu Du

Tài sản của Tiểu Du

Tài sản
Tài sản:
avatar[Thành viên] - Tina
Hana Hinamori
Hana Hinamori
Giới tính Giới tính : Nữ
Birthday Birthday : 01/06/2001
Age Age : 16
Join date Join date : 05/11/2012
Alice (năng lực) Alice (năng lực) : Thông thái - Băng
Status Status : ♥ Hãy luôn nhìn vào mặt tươi sáng của cuộc sống... Đừng lo nghĩ nhé bạn Hãy luôn nhìn vào mặt tươi sáng của cuộc sống... Bạn có phải mất gì đâu? Biết không, bạn sinh ra từ cát bụi rồi lại trở về với cát bụi. Bạn đã mất gì cơ chứ?... Không gì cả!
Medal Medal :
Huy hiệu Huy hiệu :
#30

Bài gửiTiêu đề: Re: {forum fic} Heroes - Biên niên sử hội Hiệp sĩ bàn tròn - Chương 6 -Tue Oct 20, 2015 8:13 pm
Xem lý lịch thành viên

Vậy có nghĩa là bây giờ Huy cũng có sức mạnh như Kazu .
V ko phải là nếu đánh nhau => e và Michiyo tìm đường vào chỗ chết ?
Chờ chap sau

Chữ kí của Tina

Quà từ mn trong GAF
Spoiler:
 


Tài sản của Tina

Tài sản
Tài sản:
avatar[Thành viên] - superman
Member GAF
Member GAF
Giới tính Giới tính : Nam
Join date Join date : 13/11/2011
Status Status : Đời không được như mơ :| Khốn thật
Huy Chương Huy Chương :
Medal Medal :
Huy hiệu Huy hiệu :
#31

Bài gửiTiêu đề: Re: {forum fic} Heroes - Biên niên sử hội Hiệp sĩ bàn tròn - Chương 6 -Tue Oct 20, 2015 8:57 pm
Xem lý lịch thành viên

@Du: anh em trại FG hình như có mỗi 2 mống là Du và Okomi thì phải
nam x nam có mỗi 1 cặp phụ là chính thức và cặp này chỉ xuất hiện đúng 1 hay 2 chương gì đấy (nếu ta đủ chăm để lết tới khúc đấy)

@Tina: Huy không phải tới bây giờ mới mạnh mà từ khi sinh ra cũng đã mạnh rồi, không hề thua kém gì Kazu, chỉ là không thể hiện hết ra ngoài.
nói chung con nhà tông không giống lông thì cũng giống cánh

Vụ đánh nhau thì không nói trước được
Đọc lại thì tình hình cả hai cũng có vẻ khả quan lắm
Đầu tiên Tina và Michiyo cũng đâu phải là yếu, đến một người nhà Dead Master như Garrik nói chuyện cả hai người mà cũng phải đề phòng đến vậy thì không phải kiểu tàng nhàng.
Thứ hai Kazu đang bị thương còn Tina thì đã điều khiển được tâm trí Huy như cách Tina điều khiển tâm trí Hạ (thằng bé ở chương 2). Mà dùng Huy để đánh thì Kazu sẽ khó dám chơi mạnh tay. Có gì lúc đánh cứ dùng Huy làm khiên chắn cho Michiyo là ngon ngay lol

Đại khái Tina cứ hóng chương sau biết đâu kết quả bất ngờ


Chữ kí của superman


Spoiler:
 


Tài sản của superman

Tài sản
Tài sản:
avatar[Thành viên] - Umii
Member GAF
Member GAF
Giới tính Giới tính : Nữ
Birthday Birthday : 04/05/1999
Age Age : 18
Join date Join date : 04/07/2015
Alice (năng lực) Alice (năng lực) : Phản ma thuật
Status Status : All the best people are crazy
Huy hiệu Huy hiệu :
#32

Bài gửiTiêu đề: Re: {forum fic} Heroes - Biên niên sử hội Hiệp sĩ bàn tròn - Chương 6 -Tue Oct 20, 2015 11:41 pm
Xem lý lịch thành viên

Đọc 3 chương rồi mới vào cmt cho BT Umi xin lỗi ạ :'(

Đầu tiên là BT viết dài ơi là dài ý, chương nào cũng dài đọc sướng mắt ghê gớm

Cách BT viết cũng khá là tự nhiên, thỉnh thoảng có một số chỗ Umi thấy hơi ngang ngang (xin phép không kể ra vì lười ; v ; ) nhưng mà nhìn chung khá là ổn, miêu tả hay với k bị nhiều thoại quá, với cả nhận xét thế thôi chứ Umi chắc chả bg viết đc như BT ý T.T

Cốt truyện cũng khá là độc, nhưng mà chắc là vì thế nên có 1 số chỗ hơi khó hiểu 1 xíu, nhất là quan hệ giữa các nhân vật, nhưng mà chắc tại vì thế nên đọc khá là thu hút

Nhận xét chung chung thế đã vì đọc chùa 3 chap mà k cmt cái nào ngại quá

Chờ các chương sau của BT vì hay lắm

Chữ kí của Umii


MeowwSpoiler:
 Tài sản của Umii

Tài sản
Tài sản:
avatar[Thành viên] - Kumineko
Kumineko
Kumineko
Giới tính Giới tính : Nữ
Birthday Birthday : 01/08/2001
Age Age : 16
Join date Join date : 23/06/2014
Alice (năng lực) Alice (năng lực) : triệu hồi quỷ
Status Status : Một con vịt xòe ra hai cái cánh, Nó kêu rằng cáp cáp cáp cạp cạp cạp
Medal Medal :
#33

Bài gửiTiêu đề: Re: {forum fic} Heroes - Biên niên sử hội Hiệp sĩ bàn tròn - Chương 6 -Tue Oct 20, 2015 11:54 pm
Xem lý lịch thành viên

Hoá ra là Tina đang điều khiển Huy à, Kumi cứ tưởng là Huy có một con quỷ khác sống trong người tạo nên split personality rồi càng yêu anh trai thì càng muốn giết

Mà không biết cái quan tài lúc đầu mà Miy mang theo có liên quan j tới Okomi kh, cũng kh biết tại sao mà Okomi lại quan trọng đến thế nhỉ

Nhà Dead master này 13 anh em chắc là cùng cha khác me nhỉ kh thì em lậy người mẹ của bọn này đúng là quá siêu  
Hay vì là người sói thế nên giống chó đẻ theo đàn và không bị mệt bằng

Thấy buồn quá mọi người gần như xuất hiện hết rồi và cả gia đình Dead Master cũng đc nói đến mà không thấy bóng dáng mình đâu.  
Thôi không sao vì Kumi biết rằng khi nào Kumi xuất hiện thì Kumi sẽ toả sáng *hất tóc*

Hóng chap tiếp xem hai anh em đánh nhau tơi bời  

Chữ kí của Kumineko

Spoiler:
 


Tài sản của Kumineko

Tài sản
Tài sản:
avatar[Thành viên] - Phi Dạ Đề
Yêu ngủ chỉ sau trai đẹp và thức ăn~~
Yêu ngủ chỉ sau trai đẹp và thức ăn~~
Giới tính Giới tính : Nữ
Birthday Birthday : 24/04/1996
Age Age : 22
Join date Join date : 13/06/2013
Alice (năng lực) Alice (năng lực) : điều khiển nước
Status Status : Khi nào zai đẹp mới đến bên em~~~~~~~~~
Bạn đời GAF Bạn đời GAF : F.A
Huy hiệu Huy hiệu :

#34

Bài gửiTiêu đề: Re: {forum fic} Heroes - Biên niên sử hội Hiệp sĩ bàn tròn - Chương 6 -Wed Oct 21, 2015 9:45 am
Xem lý lịch thành viên

chap này có phải do Okomi đọc trên điện thoại hay không mà nó dài đến bất ngờ  cuối cùng Okomi cũng được lên sàn trong vài dòng  hú hú hú hú  mà đọc nghe Okomi có vẻ quan trọng thế , chắc không liên quan đến việc bán lấy tiền chứ  mà hint của Huy với Kazu to bự dữ dội, là anh em đó nha      Hóng chap sau đánh nhau to, mà là nội bộ gia đình hay giữa các gia tộc thế?


BT: Okomi thuộc FG trong sáng lành mạnh  

Du: con bị hóng trai đẹp choảng nhau với vụ namxnam nha  không biết chap sau có hint của Kazu với BT nữa không, chứ con giám chắc là có à 

Chữ kí của Phi Dạ Đề

Spoiler:
 


Tài sản của Phi Dạ Đề

Tài sản
Tài sản:
avatar[Thành viên] - Kazu Kaitani
Kazu
Kazu
Giới tính Giới tính : Nam
Birthday Birthday : 18/08/1995
Age Age : 22
Join date Join date : 07/10/2013
Alice (năng lực) Alice (năng lực) : tàng hình
Status Status : Stop and think
Huy hiệu Huy hiệu :
#35

Bài gửiTiêu đề: Re: {forum fic} Heroes - Biên niên sử hội Hiệp sĩ bàn tròn - Chương 6 -Thu Oct 22, 2015 5:38 pm
Xem lý lịch thành viên

Gia tộc càng lớn thì mấy vụ tranh giành quyền lực này càng nhiều nhỉ, cứ thích choảng nhau vỡ đầu ra mới chịu
Thiết nghĩ nhà Dead Master này toàn hội máu nóng, đá đểu nhau dăm ba câu mà đã nổi khùng trong buổi họp quan trọng.
Đợi chap sau xem trận chiến của hai anh em, tự dưng linh cảm là mình sẽ tạch sớm

Chữ kí của Kazu Kaitani


Spoiler:
 


Tài sản của Kazu Kaitani

Tài sản
Tài sản:
avatar[Thành viên] - superman
Member GAF
Member GAF
Giới tính Giới tính : Nam
Join date Join date : 13/11/2011
Status Status : Đời không được như mơ :| Khốn thật
Huy Chương Huy Chương :
Medal Medal :
Huy hiệu Huy hiệu :
#36

Bài gửiTiêu đề: Re: {forum fic} Heroes - Biên niên sử hội Hiệp sĩ bàn tròn - Chương 6 -Fri Oct 23, 2015 6:55 pm
Xem lý lịch thành viên

@Umii: Umii cứ nhận xét thoải mái, sao phải xoắn
câu cú bị ngang là lỗi BT thường mắc rồi, sẽ cố gắng để ý trong những chương sau
còn vụ khó hiểu...
nếu về mấy vụ lịch sử gia tộc và Thuật Giới thì chắc là do BT diễn đạt bị khó hiểu thật, chắc lần tới phải tổng hợp lại cho dễ hiểu :-?
còn nếu về vụ mối quan hệ thì là do BT muốn để nó nhập nhằng vậy, để dành bất ngờ cho tương lai.

@Kumi: hai cái đầu để chương sau rồi Kumi sẽ biết
Đám đó đứa cùng cha khác mẹ, có đứa được nhận nuôi chứ bà nào chứa nổi )))))
Kumi nếu như tính không nhầm thì khoảng chương 5 hay 6 sẽ xuất hiện, hiện tại chưa giới thiệu vì chưa tới lúc :-?
Yên tâm là BT để dân trại ai cũng khủng và số nhọ )))

@Okomi: uầy sao Okomi biết hay vậy )))))))

@Kazu: nóng tính chắc nhà này có mỗi con bé Erica thanh-niên-nghiêm-túc :-?
Mà kể ra vụ tranh giành quyền lực chỉ là phần phụ, đề cập tới cho nó ra không khí thời chiến với cả có dính líu ít ít tới nhà Nighmare. Còn cái chính là kể về cuộc phưu lưu của dân nhà, cách cả đám gặp nhau và trở thành bạn chí cốt sau này.

Chữ kí của superman


Spoiler:
 


Tài sản của superman

Tài sản
Tài sản:
avatar[Thành viên] - Lynn Shelling
Hiệu Trưởng Cao Đẳng
Hiệu Trưởng Cao Đẳng
Giới tính Giới tính : Nữ
Birthday Birthday : 17/09/1997
Age Age : 20
Join date Join date : 12/05/2012
Alice (năng lực) Alice (năng lực) : Tàng hình
Status Status : Liệu tất cả có thể trở lại thuở ban đầu? Em khẽ cất tiếng hỏi...Nhưng trong tiếng gió thét gào...Không nghe thấy câu trả lời của nii...
#37

Bài gửiTiêu đề: Re: {forum fic} Heroes - Biên niên sử hội Hiệp sĩ bàn tròn - Chương 6 -Tue Oct 27, 2015 9:49 pm
Xem lý lịch thành viên

#team_đã_biết_bí_mật_cái_quan_tài <(")
ta thề đọc thì dài nhưng mấy cái mối quan hệ thuật giới vs này nọ đọc xong trôi tuột luôn chả thấm đc tý gì vào não ))
này thì tranh nhau blah bleh <(") chắc loài mình ko ai tranh chấp nhỉ <(") nồi lẩu thập cẩm cơm nắm gì cơ mà <(")
cách Huy ra đời dị vãi <(") thất bại của tạo hóa tý nữa thì định bảo ta đánh cặp vs mi ahuhu

Chữ kí của Lynn Shelling


I wanna always be with you...
I wanna hold you tight right now...
I swear I will wipe your tears...
I'll give you everything I have...Spoiler:
 


Tài sản của Lynn Shelling

Tài sản
Tài sản:
avatar[Thành viên] - superman
Member GAF
Member GAF
Giới tính Giới tính : Nam
Join date Join date : 13/11/2011
Status Status : Đời không được như mơ :| Khốn thật
Huy Chương Huy Chương :
Medal Medal :
Huy hiệu Huy hiệu :
#38

Bài gửiTiêu đề: Re: {forum fic} Heroes - Biên niên sử hội Hiệp sĩ bàn tròn - Chương 6 -Thu Dec 10, 2015 2:50 am
Xem lý lịch thành viên

Tổng hợp về Thuật Giới
I. Thuật giới

Thuật giới là thế giới phép thuật đa dạng về chủng loài. Gồm 5 đại dương và 7 châu lục


Bản đồ chỉ mang tính chất tham khảo- Trong Thuật Giới, Khởi Nguyên (mang hình dạng cây cổ thụ khổng rồ có rễ vươn ra toàn thế giới) là đấng toàn năng khai sinh ra vũ trụ, phép thuật. Phụng sự nó là các vị Thần với sức mạnh gần như tuyệt đối.
 
- Chủng loại đa dạng nhưng về cơ bản gồm 3 thành phần: người thường, người có thiên phú sử dụng phép thuật và các sinh vật huyền bí.

- Người và sinh vật có phép thuật lại được chia tiếp làm 2 loại cơ bản: pháp sư (sinh vật chiến đấu chủ yếu bằng cách thi triển các loại phép thuật) và võ thuật sư (sinh vật chiến chiến đấu chủ yếu bằng vũ khí kết hợp các loại phép thuật bổ trợ gọi chung là bí kĩ), ngoài ra còn một số ngoại lệ nhưng chiếm tỉ số không đáng kể nên không đề cập tới.
Hầu hết những người trẻ mạnh thường vừa là pháp sư vừa là võ thuật sư.

II. Gia tộc.

Gia tộc trong Thuật Giới được tính tương tự như lãnh chúa một vùng. Gồm ba gia tộc lớn:


1. Holy Knight

- Trụ sở chính đặt tại đảo Trăng Khuyết

- Gia huy hình hai thanh kiếm đan chéo nhau

- Đây là gia tộc có tầm ảnh hưởng lớn nhất tới thuật Giới, được coi là người bảo trợ cho loài người và kẻ yếu nên gây được nhiều thiện cảm.

- Gia tộc tập hợp những kẻ đeo đuổi phép thuật khởi nguyên cũng như quan tâm rất lớn tới lịch sử toàn vũ trụ.

- Cách tuyển chọn thành viên: thi đấu hoặc được chính tộc trưởng lựa chọn. Tuy nhiên muốn được thi đấu lý lịch phải khá trong sạch.

- Chức tộc trưởng thường chọn theo cách "cha truyền con nối", phần lớn được được nhượng cho con trưởng.


2. Dead Master

- Trụ sở chính: Băng Thành đặt tại U Minh quốc

- Gia huy hình đầu người cắm cọc xuyên từ cổ lên họng

- Gia tộc được coi là đại diện cho thế giới ngầm cùng các phép thuật đen thời cổ xưa, hậu thuẫn cho nó là một đội quân ma thú hùng mạnh từ địa ngục.

- Sử dụng chính sách tiêu cực, giành lấy vị trí bằng việc tiêu diệt toàn bộ những gia tộc dám đối đầu.

- Trong mười ba đứa con nhà Dead Master được xếp hạng dựa trên sức mạnh và chiến tích của chúng trên chiến trường. Kẻ mạnh nhất có quyền lực gần như tuyệt đối chỉ dưới tộc trưởng.

- Cách tuyển chọn thành viên: thi đấu hoặc được chính tộc trưởng lựa chọn.

- Chức tộc trưởng thường chọn theo cách "cha truyền con nối". Những đứa con nhà Dead Master phải chém giết lẫn nhau cho tới khi chỉ còn 1 người mạnh nhất nối ngôi.

- Trong thời điểm cuộc chiến giành ngai diễn ra, các quan thần thường tranh thủ tìm cách giúp đỡ cho người mà họ tin vị tộc trưởng tương lai để hi vọng khi người đó lên nắm quyền, bản thân họ sẽ được thăng chức.


3. Nighmare

- Trụ sở chính: không có. Các thành viên hoạt động rải rác khắp Thuật Giới

- Gia huy hình bướm đêm hai đầu

- Đây là gia tộc độc nhất trong các gia tộc có số lượng thành viên lớn nhất, thường được biết tới như những kẻ săn tìm báu vật phép thuật cổ xưa.

- Gia tộc không có hệ thống quản lí, không chia theo cấp bậc, không pháp luật, được phép hoạt động tự do miễn là tuân thủ một số luật lệ, ba trong số đó là:
+ không làm việc cho ai miễn phí
+ không phản bội lại gia tộc
+ buộc phải tham gia mọi nhiệm vụ mà tộc trưởng giao (dù nhiệm vụ được giao rất hiếm)

- Tộc trưởng tồn tại chỉ như người cung cấp thông tin hay người giao nhiệm vụ. Dưới tộc trưởng là một nhóm bí mật chuyên xử lí những ai vi phạm luật lệ. Họ tiết lộ danh tính.

- Cách tuyển chọn thành viên: bất kì ai muốn tham gia chỉ cần tìm và ngỏ lời với một thành viên nhà Nighmare để xin hình săm. [nôm na là như cái lẩu thập cẩm]

- Các thành viên nhà Nighmare có mối liên kết rất đặc biệt.


III. Sơ lược lịch sử.

- Sự phân chia các gia tộc được hình thành từ hàng vạn năm trước. Lúc đấy gia tộc lớn nhất là nhà Lancer, sở hữu đến 2/3 đất Thuật Giới. Đứng thứ hai là nhà Nighmare. Về sau, do Lancer Đệ Tam mất tích mà gia tộc sa sút.

- Các gia tộc nhân cơ hội đấy xâu vào tranh nhau vị trí mạnh nhất. Do nắm giữ nhiều đất mà nhà Dead Master và Holy Knight nhanh chóng trở thành 2 trong 3 gia tộc mạnh nhất.

- Nhà Nighmare do tính chất đặc biệt mà vẫn luôn luôn là gia tộc mạnh dù không hề tham gia vào bất kì cuộc tranh giành quyền lực nào.

Chữ kí của superman


Spoiler:
 


Tài sản của superman

Tài sản
Tài sản:


Được sửa bởi superman ngày Thu Dec 10, 2015 3:05 am; sửa lần 4.
avatar[Thành viên] - superman
Member GAF
Member GAF
Giới tính Giới tính : Nam
Join date Join date : 13/11/2011
Status Status : Đời không được như mơ :| Khốn thật
Huy Chương Huy Chương :
Medal Medal :
Huy hiệu Huy hiệu :
#39

Bài gửiTiêu đề: Re: {forum fic} Heroes - Biên niên sử hội Hiệp sĩ bàn tròn - Chương 6 -Thu Dec 10, 2015 3:00 am
Xem lý lịch thành viên

@Miyuki: ta đang định để Huy về sau yêu Miyuki thật, tính trước rồi )

@all: dài quá nên đành chia tạm ra thành 2 chương, chương 5 tuần sau đăng. Tại cố đấm ăn xôi, muốn xử lí xong vụ này để chương sau thử viết Miyuki đánh nhau với Yumi sẽ thế nào )

-----------------------------------------


Chương 4:
Muốn sống phải vì mình trước tiênHana Tina có một cuốn tiểu thuyết ưa thích. Ấy là tác phẩm đầu tay “Nhộng đen” của Huyết Nguyệt, đã từng nhiều lần bị cấm lưu hành trong Thuật Giới bởi lối hành văn quá mức chân thật đến kinh tởm, tục tĩu. Nội dung chủ yếu xoay quanh cuộc hành trình của một ả đàn bà bị mắc chứng tâm thần với tham vọng làm sống dậy mối tình sâu nặng là gã người tình tưởng tượng. Ả đã băng qua nhiều nơi khắp Thuật Giới, làm đủ mọi loại trò gớm ghiếc với đủ loại người để có thể moi ra thông tin về loại cấm thuật tái tạo sinh vật sống và thẳng tay giết chết những kẻ dám nhạo báng gã người tình không thực. “Ôi, người tình em, người đàn ông đẹp đẽ nhất thế gian, ánh sáng của đời em, chân lý mà em hằng đeo đuổi. Thế giới này chẳng đâu là nhà, chỉ có anh thôi, mình anh thôi. Em sẽ biến anh thành sự thật và chúng ta sẽ có thể vĩnh viễn ở bên nhau” (trích). Một kiểu cốt truyện tưởng vô nghĩa, điên rồ, bế tắc nhưng lại chính là đang phơi bày toàn bộ bản chất trần trụi của Thuật Giới đương thời. Trong phần lời mở Huyết Nguyệt có nói: “Thế giới này sinh ra rặt một lũ điên rồ và gã người tình không thực kia thực chất chính là tương lai toàn đẹp đẽ hoang đường mà tất thảy đang theo đuổi”. Tình cờ sao, gã người tình ấy lại có tên trùng với tên đứa em mà Kazu Kaitani hết mức yêu quý, Huy, Nguyễn Trường Gia Huy.

Trước cả khi Garrik Kaitani sử dụng xác Okomi làm mồi nhử cho cuộc giao dịch, Tina đã lường trước được tất thảy chỉ nhờ vào một vài sự kiện bất thường xảy ra gần đây. Cùng lúc, cô nhỏ cũng đã dự trù vô khối cách để cướp lấy chiếc quan tài mà không nhất thiết phải đụng độ với Kazu, song vì lí do kì quặc nào đấy, khi nghe thấy cái tên của đứa em trai, Tina bỗng chợt đổi ý. Gia Huy, một võ thuật sư thuần thúy chuyên sử dụng một thanh kiếm đen không rõ danh tính. Thuật Giới đa chủng loài, phong phú về số lượng phép thuật, dân cư phân hóa phức tạp nhưng cơ bản có thể chia làm ba thành phần: người thường không có khả năng thi triển phép thuật, người có thiên phú phép thuật và các sinh vật huyền bí. Các sinh vật sở hữu ma pháp lại tiếp tục được tạm chia làm hai loại dựa vào phong cách chiến đấu: pháp sư (sinh vật chiến đấu chủ yếu bằng cách thi triển các loại phép thuật) và võ thuật sư (sinh vật chiến chiến đấu chủ yếu bằng vũ khí kết hợp các loại phép thuật bổ trợ gọi chung là bí kĩ). Mỗi phong cách đều có ưu nhược điểm riêng, và để có thể bù đắp nhược điểm của chúng, đa số những kẻ mạnh trẻ tuổi đều thuần thục cả hai kiểu chiến đấu này. Việc em trai của “Thần Sấm” chỉ thuần thục một kiểu chiến đấu thì có chút kì lạ. Thông tin về con người này cũng bình thường đến mức đáng ngờ như thể đã có ai đấy can thiệp vào. Kazu đã lấy cái tên của kẻ cứu rỗi, của lý tưởng không thực để đặt cho đứa em trai mình thì hẳn hắn ta phải là cái gì đấy khác vô cùng đặc biệt. Nhỏ tự hỏi điều “đặc biệt” ấy là gì đây và liệu rằng khi lý tưởng phản bội lại mình, gã được mệnh danh là “Thần Sấm” đấy sẽ làm gì. Tiếp tục đeo đuổi như ả đàn bà điên dại ấy hay sẽ chối bỏ lý tưởng để bảo toàn mạng sống? Trận chiến này, dẫu cho kết quả sau cùng thế nào thì đều có kịch hay để xem.

Vậy nên, ngay khi xâm nhập được vào tâm thức của Huy và điều khiển cậu ta chống lại anh mình, Tina đã không ngần ngại mà buông ra những lời châm chọc, giễu nhại chọc đúng tâm can kẻ đối diện:

- Anh Kazu, anh đúng là chẳng biết cái gì hết cả. Cậu ta thật sự rất, rất ghét anh đấy - Nhỏ nghiêng người cười đưa đà, mắt dừng lại thật lâu nơi bàn tay siết chặt của ông anh. Đoạn cúi người, cố tình ghét sát tai, thì thầm – Dù có là bậc thầy sử dụng thuật điều khiển tâm trí đi chăng nữa thì việc thâm nhập vào tâm trí người nhà Dead Master gần như là điều bất khả thi. Trừ khi... hoặc chủ thể cho phép nhập vào hoặc suy nghĩ của người nhập và người bị nhập quá mức tương đồng. Nói thế này chắc anh cũng đoán ra rồi nhỉ?

- Vậy để cho nhanh sao anh không chiều chuộng cậu em mình cho chót và đi chết đi, ông-anh-đáng-thương-bị-phản-bội?

Lời lẽ tuôn ra tựa liều thuốc độc rót đẫy bên tai từ từ ngấm dần vào tâm can, rồi từng chút một làm thối rữa mọi hi vọng chớm nở, khiến người không cần đánh cũng tự mình hủy hoại trong những cơn điên triền miên vô lối thoát. Điều này, ngay cả với Kazu Kaitani cũng chẳng phải ngoại lệ, nhất là khi càng hi vọng nhiều sẽ lại càng đau đớn đến cùng cực. Nhưng Kazu chỉ lặng im, âm thở ra vẫn đều đặn bình thản, có bàn tay vẫn siết chặt lấy thanh Lam Hỏa đến đỏ bầm. Là thấy hụt hẫng, là đang tự trách hay đang hối hận vì đã trót tin tưởng, nhỏ hoàn toàn không thể đoán ra được nếu không nhìn thẳng vào mắt Kazu. Tina lùi lại vài bước, cố tình kế đao sát cổ Huy làm một phép thử nhỏ:

- Sao vậy? À, hay là anh muốn bỏ mặc cậu em mình? Nếu vậy thì thật tiếc…

Lần này lời nói chưa kịp dứt đã lập tức bị một đường kiếm quét qua chân. Đường kiếm đưa lạnh lùng song không mang theo sát ý, dường như chỉ muốn đánh gãy chân đối phương để tạm thời không thể đi lại được. Tina trong cơ thể của Huy không kịp nghĩ, vội bật lên né tránh theo phản xạ. Đòn tấn công đột ngột nhất thời làm nhỏ thoáng kinh ngạc. Không quan tâm tới những lời đả kích mình nhưng lại tức giận chỉ vì mạng sống của đứa em vị đe dọa, quả thật rất thú vị. Hóa ra “cỗ máy giết chóc” cũng lại điên rồ như ả đàn bà điên kia. “Chà, bộ anh không biết ngắt lời người khác là bất lịch sự lắm sao”, con nhỏ cười sặc, tiện đà cầm kiếm đâm bổ xuống từ trên không dứt điểm. Kazu khó nhọc lăn người tránh. Kiếm bổ hụt, đâm vỡ một mảng tường đá ngay kề chỗ gã anh trai rồi bị kẹt cứng lại bởi đá tảng bám chặt lấy. Vậy ra nãy giờ anh ta cúi gằm mặt xuống là đang đặt bẫy. Trúng kế, Tina mới chợt nhận ra mục đích thực của Kazu nhưng ngay trước đó đã bị tên trai nhân cơ hội áp sát, dồn lực vào cánh tay đánh văng đi, bàn tay tê rần buộc phải buông kiếm, phần lưng đập mạnh vào tường, miệng hộc máu. Tiếng xương gãy vang lên khô khốc. Dư trấn từ đòn đánh mạnh tới độ làm Tina, vốn ở dạng tâm thức ít bị ảnh hưởng bởi đau đớn thể xác, cũng phải thấy choáng váng còn cả thân người trong một khắc tưởng chừng như không còn nghe theo sự điều khiển của não bộ. Khi đấy Kazu, với vết thương ở vùng bụng đã dần liền lại nhớ khả năng phục hồi của giống người sói, thản nhiên tiến tới. Trong ánh nhìn hun hút thoáng chập chờn bóng hình của cái chết thảm khốc. Chân anh đạp mạnh vào bụng đứa em trai, ghì xuống một lực vừa đủ nhằm kiềm hãm hòng không cho di chuyển. Đồng thời dùng kiếm ghim tay vào nền đá để tránh đối phương có cơ hội thu hồi kiếm. Cơ thể vật chủ đau đến ứa nước mắt vẫn không làm dao động tới kẻ trên cơ. Cố tình ra đòn thật nặng tay thế này hẳn vừa để kiểm soát được con tin vừa khiến đối phương tưởng con tin vô giá trị mà tỏ ra lúng túng, buộc phải rời khỏi thân xác, hủy bỏ kế hoạch. Đồng thời nó cũng mang theo lời đe dọa “dùng cách gì, đối mặt với Thần Sấm chỉ có đường chết”. Thật là một kẻ đáng e ngại. Đến nước này vẫn có thể phân biệt rạch ròi địch bạn rồi bình tĩnh đưa ra phương án giải quyết, chỉ trong khoảng khắc, gã người nhà Dead Master đã đảo ngược hoàn toàn cục chiến, từ tình thế một con sói giãy chết bỗng vùng lên làm chủ cả trận đấu. Cái danh kẻ mạnh nhất một thời quả không phải chỉ để trưng cho đẹp. Khi bị ánh nhìn lãnh đạm ấy dò xét khắp người, Tina dù đã biết trước Kazu chẳng thể làm gì mình nhưng vẫn bất giác rùng mình.

- Nói, ai đã thuê ngươi? – Kazu nhướn mày, uy hiếp đối phương bằng cái nhìn đau buốt như dao rỉa. Khắp thân người điện nổ lách tách. Không gian xung quanh bị đè nén đến phát ngộp thở.

- Ai da, cái này hỏi có thừa quá không? Luật đã nói rồi, dù có chết cũng không được phép khai danh tính người đã thuê mình, anh tỏ ra đáng sợ vậy tôi cũng chịu à – nhỏ tóc hồng nuốt xuống, miệng khúc khích cười, không quên ném thêm vào vài câu trêu đùa – Đáng ra anh nên cảm ơn tôi mới phải, khi đã giúp anh đọc tâm can cậu ta. Ồ, mà nhắc mới nhớ, cảm giác bị ghét... nó thế nào nhỉ?

Câu hỏi cuối nhỏ cố tình ngân thật dài. Trước điệu cợt nhả ấy, Kazu chỉ lặng im, tay vô tình vo lại thành nắm đấm. Điều anh đã muốn ngó lơ, con nhỏ càng cố tình đào xới như thể đang giễu nhại, đang mỉa mai mọi sự tồn tại của anh. Trên thực tế, Kazu đã luôn mặc định em trai anh sẽ quý mến anh như cách anh quý mến thằng bé, bởi ngoài anh ra không một ai trên Thuật Giới này có thể chấp nhận sự tồn tại của đứa trẻ ấy. Luôn luôn là vậy, và sẽ mãi mãi là vậy, anh đã chưa một lần nghi hoặc. Thế nhưng nội tâm vô hình mà phức tạp, chẳng ai có thể hiểu thấu hết được. Nếu như Huy thật sự ghét anh như lời kẻ kia nói, đến mức muốn đi chết đi thì sao? Hụt hẫng? Cảm giác bị phản bội? Không, anh không biết và cũng chẳng bao giờ muốn biết. Một chút lấn cấn nhợt nhạt ánh lên sau đôi mắt rồi nhanh chóng bị dìm thật sâu dưới đại dương âm u tầng tầng giá lạnh. Hơn trăm năm sống trong lòng hỗn mang đã rèn cho Kazu khả năng kiềm chế cảm xúc tuyệt vời mà ngay chính bản thân anh cũng bị lừa phỉnh.

- Hầy, tôi không biết nên nói là cậu ta may mắn hay xui xẻo khi có một ông anh như anh nữa đây ta? Mà, tôi thì muốn có một ông anh ngầu như anh đây lắm á.

Vẫn kiểu cách đùa khó chịu của kẻ trước mặt kéo anh về thực tại. Trên cả việc Huy ghét anh, cái Kazu khó chịu hơn là thái độ cợt nhả khó nắm bắt của đứa con gái kia. Kiểu ánh nhìn tự tin thái quá ấy thường chỉ có ở những kẻ đã nắm chắc phần thắng. Nó khiến cho anh có cảm giác như mình chỉ là một con rối dây ngu xuẩn đang cố vùng vẫy trong vở kịch lớn mà con nhỏ đã bày sẵn từ trước. Thật ớn lạnh. Với kiểu đối thủ khó chơi này có lẽ chẳng thể dùng đòn tâm lí khai thác thêm được gì về kẻ thuê, tốt hơn hết là anh mau kết thúc cuộc đấu rồi tự mình truy ra sau. Kazu ngẫm, hơi nghếch mũi lên hít ngửi tìm kiếm. Mắt xanh dương lạnh nhạt khẽ quét qua khu rừng phía bên tòa thành nơi thân xác của người thực hiện được cất giấu. Thuật điều khiển tâm trí có một điểm yếu chết người, ấy là khi đang thi triển phép, xác người thực hiện sẽ hoàn toàn sơ hở. Với một tên pháp sư non tay khi bị phát giác hẳn sẽ tỏ ra cực kì hoảng hốt và ngay tức thì tìm cách thoát thân, có điều từ “non tay” hoàn toàn không phải dùng để ám chỉ Tina. Con bé đích thực là con mồi khó nhai kể cả đối với Thần Sấm. Trong tình thế bất lợi nhất, Tina vẫn có thể bật cười lớn:

- Cha cha, bị bắt bài rồi. Tiếc thật, tôi muốn trò chuyện với anh thêm lúc nữa cơ, mỗi tội... - nhỏ nghiêng đầu, cười mỉm ẩn ý - …chúng ta hết giờ chơi rồi…

Cảm giác bất an bỗng chạy dọc sống lưng Kazu. Rất nhanh, từ dưới bóng đổ của Huy, một lưỡi kiếm trắng đâm sọc lên. Tên trai ngay tức khắc thu kiếm bật lùi ra sau. Ẩn sau bóng, dáng hình người con gái dần lộ ra. Khí chất thanh cao, mái tóc trắng dài cột cao, nước da trắng nhợt cùng mắt xanh tựa nước hồ mùa đông. Lạnh lẽo mà thuần khiết đến mức làm người ngẩn ngơ. Nhưng hoa càng đẹp, gai càng sắc nhọn. Nếu có thể tự do ẩn mình dưới bóng thì nhiều khả năng là vampire thuần chủng.

- Thật xin lỗi vì lại phải phiền tới chị nữa, Michiyo, cũng tại hắn ta khó chơi quá à.

Tina ngồi dậy phụng phịu, vờ thất vọng vì kế hoạch ban đầu thất bại nhanh chóng. Vết thương bị kiếm ghim sâu nhờ khả năng thiên phú của người sói đang dần lành lại. Tina ngoắc hai ngón tay, kiếm đen rung lắc dữ dội rồi bay vụt trở về phía chủ. Michiyo gật nhẹ đáp lời, mắt không một giây dám rời khỏi thú dữ. Không may, khi cái tên được xướng lên, mọi phỏng đoán đều đã trở thành sự thật. Akimoto Michiyo, anh có từng nghe danh, ác mộng trắng vùng phía Nam, một trong số ít vampire máu thuần còn sót lại sau cuộc thanh trừng mấy mươi năm trước, giữ ghế số tám trong thập thiên vương Vampire, chủ nhân độc nhất của thanh thánh kiếm “Bạch Tử” bất trị. Thanh kiếm toàn thân trắng như tuyết, lưỡi kiếm mảnh, dài thẳng tắp không cong vênh, phần tay cầm có chỗ nhô ra như cánh dơi cách điệu có đính đá phép đỏ - vàng hai bên. Tương truyền, thanh “Bạch Tử” được sinh ra từ máu của Thần mang theo khả năng phân thân độc nhất vô nhị nên bản năng là thanh đao hiếu chiến, và đặc biệt cao ngạo. Muốn khuất phục Bạch Tử, một võ thuật sư phải khát máu hơn nó, cao ngạo hơn cả nó, khiến nó nghiêng mình kính cẩn. Người nói, bất kì kẻ nào sở hữu thứ vũ khí bất kham này coi như đã nắm chắc trong tay tấm vé trở thành kiếm sĩ mạnh nhất. Một đối thủ đáng gờm tuy nhiên nếu chỉ chừng đấy chưa thể đem ra so sánh với Thần Sấm. Cái khiến anh e ngại là việc tay pháp sư kia vẫn đang nhở nhơ điều khiển cơ thể em trai anh, nếu anh lỡ sai một li sẽ chẳng còn gì có thể cứu vãn nổi. Hai kẻ đó khi hợp tác với nhau lại vô tình tạo thành bộ đôi khiến Kazu phải dè chừng. Anh chau mày, tạm gạt bỏ những thứ dư thừa ra khỏi tâm trí để tập trung hoàn toàn vào cuộc chiến trước mắt. Thắng và cứu Huy, mục tiêu chỉ có vậy.

Một khoảng lặng kéo dài. Không gian như một quả bóng bơm căng quá độ, cứ lớn dần, lớn dần lên đợi tới một lúc nào đấy sẽ nổ đoàng dữ dội. Ấy cũng chính là thời điểm khơi mào cuộc chiến. Tiếng đá nứt rạn tựa tiếng súng báo hiệu xuất phát, Michiyo tức khắc tăng tốc đâm tới. Chân giậm xuống nát sàn đá. Lưỡi kiếm vụt một đường thẳng tắp công kích cổ đối phương. Kazu nghiêng đầu một li, cùng lúc dựng kiếm chặn đòn. Bạch Tử bị chặn lại, chưa kịp tách ra đã bị thanh Lam Hỏa ghì xuống kiếm hãm. Từ bàn tay Kazu sản sinh một luồng điện cực mạnh chạy dọc thân kiếm, truyền qua thanh Bạch Tử. Michiyo kinh sợ, vội vàng dùng sức hất tung Lam Hoả, giật lùi ra sau trước khi bị điện giật. Khi đối phương lùi xuống khoảng cách hoàn hảo, Kazu gập kiếm thành súng, nạp đạn sét, bắn liên tiếp về phía cô gái. Nàng rút vỏ kiếm, dùng nó đánh lệch đường đi của đạn. Đạn bị đánh lệch văng vỡ tường đá. Ba viên rơi cùng lúc một chỗ đủ sức đục một lổng hổng lớn trên tường, thông ra bên ngoài. Không gian trong nhà nhỏ hẹp khó né tránh, đạn lại liên tiếp phóng tới khiến Michiyo không kịp đánh trả hết. Trong một thoáng mất cảnh giác, Michiyo vô tình để lọt ra một viên đạn lạc. Đúng lúc đấy Tina trong cơ thể Huy từ phía sau liền nhảy ra trước đỡ. Khuôn miệng con nhỏ khẽ cong lên thành nụ cười dài. Khốn kiếp! Không kịp suy nghĩ, Kazu vội chuyển Lam Hỏa về dạng kiếm để hất tung viên đạn trước khi nó kịp làm tổn thương cơ thể đứa em trai. Đao hấp thụ đạn điện, phản một phần sát thương ngược trở lại chủ. Cơ thể nhiễm điện, đau âm ỉ như kim chích. Nếu chậm một chút nữa thôi thì Huy đã lãnh trọn đòn, anh thở dốc, tim không ngừng đánh lô tô trong lồng ngực. Bất quá anh chỉ có thể trực tiếp đánh giáp lá cà. Kazu bước lùi hai bước rồi nhanh như cắt chạy tới ba bước thì hụp đầu xuống. Tay cùng lúc quét đao. Đường kiếm chém tạt ngang nhằm hướng vào phần ít nguy hiểm nhất trên cơ thể đứa em trai. Đòn tấn công chớp nhoáng khiến Tina nhất thời không thể bắt kịp. Michiyo thay phiên nhảy vụt tới chắn ngang, tiện đà vung kiếm dọc từ trên xuống thẳng sọ đối phương. Đang đà xông tới, Kazu không thể kịp né đòn đành trực tiếp đối đầu. Đường kiếm chém ngang một nửa đột ngột chuyển hướng đánh thẳng lên phía trên phá đòn. Báng kiếm chạm lưỡi kiếm rít lên ken két, lách tách tia lửa. Nàng Vampire ghì kiếm xuống, Kazu đẩy kiểm lên, giằng co quyết liệt. Đến phút cuối vì đuối sức, Michiyo bị đánh văng tới sát mép vực. Không phút chần chừ, Kazu tiếp tục xông tới đánh tới tấp, dồn ép địch. Cô gái giật lùi, đành rút về khu vực rộng hơn. Kazu liền nhảy xuống truy đuổi. Lợi dụng khoảng rơi giữa không trung, Michiyo nhẩm chú, Bạch Tử nhân ra hàng chục, cùng lúc phóng về hướng địch thủ. Kazu giơ chéo tay che mặt, niệm phép cường hóa da thịt mà trực tiếp đối đầu. Cơ thể dù đã hóa cứng như thép vẫn ít nhiều vẫn bị Bạch Tử chém ngọt qua. Song những vết cắt chỉ vừa xuất hiện đã nhanh chóng được chữa lành. Nàng vampire tặc lưỡi, chân vừa chạm đất liền lập tức nhẩm chú. Ma trận xanh mở ra đúng điểm rơi của Kazu, dựng lên cả một rừng đao. Chàng người sói vận lực, tay sản sinh sét truyền qua thanh Lam Hỏa. Lam Hỏa quét một đường bán nguyệt phá tan trận địa kiếm. Dưới áp lực của chiêu thức, tuyết tung mù mịt, trắng xóa một khoảng trời, che khuất tầm nhìn đối phương. Từ trong khói trắng, Kazu xông tới như tên bắn. Lam Hỏa cùng lúc đâm xuyên. Michiyo không kịp phản ứng, Tina phải nhảy ra chặn đòn. Lam Hỏa ghè kiếm đen đến tóe lửa. So về thể lực, Huy gần như ngang ngửa anh nên Kazu không thể hất văng kiếm đen ra một bên. Anh đành tìm cách áp sát, nhân lúc Tina sơ hở mà lên gối thẳng vào bụng. Con nhỏ giật người, miệng ọc nước bọt. Đầu chưa kịp ý thức đã ăn nguyên một đấm vào mặt, bay dí về hướng khu rừng. Má phải gã em trai đỏ lựng, máu mũi, máu mồm chảy tèm lem. Và cũng không cho Michiyo có cơ hội kịp chạy ra đỡ lấy đồng đội, Kazu đã ngay khắc áp sát. Kiếm truy sát kiếm, nhanh đến độ chỉ còn thấy di ảnh lóe lên dưới nền trăng cùng những tiếng lanh canh ré lên nối tiếp. Tuyết dưới chân kẻ giao chiến tung lên hòa cùng gió cuốn cuồn cuộn. Khu vực xung quanh rít lên dữ dội bởi dư chấn của đòn đánh. Sự chênh lệch kinh nghiệm và sức mạnh khiến Michiyo liên lục bị dồn ép buộc lộ sơ hở. Nhưng mỗi khi gã người sói ra đòn kết liễu, Tina từ đâu nhảy ra phá đòn. Việc đối phương nắm giữ con tin khiến Kazu không dám liều sử dụng các chiêu thức phô trương sức mạnh, thay vào đấy anh sử dụng các chiêu thức có sức mạnh ở mức trung với độ chính xác cao để công kích. Tuy đòn đánh không thể lấy mạng một Vampire thuần chủng nhưng ít nhiều có thể khiến cô ta di chuyển khó khăn và lộ nhiều sơ hở hơn. Đến lúc thích hợp, anh có thể ra tay kết liễu. Tính toán của Kaitani cả Tina lẫn Michiyo đều đoán trước được, có điều không dễ dàng gì để lật lại ván cờ. Họ không thể tiếp tục kéo dài trận đầu rồi mong chờ Kazu kiệt sức. Nếu đem so sánh về thể lực, người sói hơn hẳn Vampire, Michiyo chắc chắn sẽ là người kiệt sức trước tiên. Tina cũng không thể dùng chiêu trò lấy Huy ra làm vật trao đổi lần hai. Thằng nhóc này là con tin có giá trị mang đến thắng lợi, dù thế nào cũng không được để hắn chết và Kazu cũng hiểu rõ điều đó. Nếu con nhỏ kề dao gần cổ Huy đe dọa, Kazu sẽ cố tính làm ngơ, nhân cơ hội để tấn công Michiyo đơn-phương-độc-mã uy hiếp ngược lại Tina. Nếu con nhỏ để Huy chết, cả hai sẽ chẳng còn đường sống với một Kazu hoàn toàn điên loạn. Suy đi tính lại đường nào cũng là chỗ chết mà thời gian thì chẳng còn bao nhiêu. Michiyo dường như đã bắt đầu đuối sức, hơi thở dần trở nên rối loạn. Khắp cơ thể xuất hiện nhiều vết xước. Vết thương kéo dài nơi má, bả vai, tay, chân không ngừng rỉ máu. Máu chảy ra một đoạn lại lăn ngược vào trong, tự động khô lại bịt kín miệng vết thương. Tina nhướn mày. Vampire, loài sinh vật luôn cao ngạo bởi được Mẹ ban cho vô vàn khả năng thiên phú. Điều khiển máu là một trong số đấy. Phải rồi, điều khiển máu, chuyện đơn giản như vậy sao con nhỏ không nghĩ ra từ sớm. Rồi như vừa chợt nghĩ ra điều gì đấy, nhỏ liền kéo mạnh Michiyo tách ra khỏi Kazu đang liên tục lấn áp. Nàng Vampire nhướn mày kinh ngạc, dùng thuật truyền âm trao đổi bí mật:

- Em đang suy tính gì vậy?

- Chị có thể điều khiển máu ở khoảng cách bao xa? Khu rừng kia thì sao? – Tina hỏi, mắt đưa nhanh về khu rừng phía Tây.

- Được, miễn là chị có thể nhìn thấy đối tượng...

Michiyo trả lời dè chừng, tỏ ra vẫn chưa hiểu ý. Mãi khi nhìn sâu vào điệu cười bí hiểm kia, cô gái mới chợt hiểu ra.

- Lần này chúng ta sẽ chơi anh ta từ phía trên. Em sẽ cầm chân Kazu để cho chị có thời gian nấp bên trong.

Nói xong nhỏ bật cười ranh mãnh, rút kiếm tự rạch một đường dài trên tay. Máu đen ứa ra, thấm đẫm nền cỏ. Kazu lập tức khựng lại, trong lòng nửa lo lắng nửa thấy khó hiểu. Lấy con tin ra đe dọa hay giết con tin đều là những kế sách ngu xuẩn và con nhỏ pháp sư kia trông không giống một thằng ngu. Có lẽ con bé đang suy tính điều gì đấy, một cách tuyệt vời để triệt hạ cả anh lẫn Huy, chàng sói lai siết chặt kiếm dè chừng, mắt không dám rời khỏi Huy một khắc. Thừa thời cơ, Michiyo tách đội hình, rút nhanh vào trong khu rừng phía Tây. “Định chạy?” Kazu cau mày, tăng tốc đuổi theo nhưng bị Huy chặn lại.

- Muốn bỏ chạy? – anh nói lạnh, ghè kiếm xuống. Hai thanh kim loại va chạm nhau vang ken két.

- Rồi anh sẽ biết ngay thôi.

Tina cười tà. Máu đen chảy ra bỗng lăn ngược lên, tập hợp lại thành một quả cầu máu đen nhỏ lơ lửng giữa không trung. Máu liên tục bị rút vào trong quả cầu cản trở khả năng hồi phục. Không chỉ máu đen, một lượng lớn máu động vật trong rừng tuyết cũng tụ lại. Qủa cầu được cấp thêm máu cứ lớn dần lên cho đến lúc che khuất đi nửa non bầu trời. Từ bên trong, nhô ra hàng vạn thanh kiếm. Kazu lập tức hiểu ra ý định của kẻ địch. Chiêu thức tấn công từ trên không về căn bản khó có thể dùng để giết chết thú dữ như Kazu. Anh có thể né tránh, cùng dùng khứu giác, thính giác để truy tìm Michiyo và giết chết cô ta để giải trừ phép. Vấn đề ở đây là Tina trong cơ thể em trai anh. Kazu biết kẻ địch chỉ đang cố dùng Huy để de dọa anh. Cùng một cách thức nhưng lần này không như lúc nãy, anh không có kế hoạch dự phòng. Michiyo ở cách đây quá xa, anh không thể dùng cô ta để uy hiếp Tina hay cùng lúc ra đòn kép với cả hai. Nếu anh làm ngơ, Huy khả năng cao sẽ chết. Anh không đủ tàn nhẫn để mặc tính mạng em vào mình vào may mắn nho nhỏ. Nhưng nếu anh áp sát lại gần che chắn, Tina sẽ nhân cơ hội đâm lén sau lưng. Trong cuộc đấu về tâm lý, Kazu đã gần như bị bắt thóp. Anh nghiến răng, miệng vô thức lầm bẩm chửi.

- Nè, không có nhiều thời gian đâu anh trai. - Tina dài giọng, vui vẻ đếm ngược – Ba... hai... một...
 
...Không!

Dứt lời, từ quả cầu, hàng nghìn thanh kiếm lao về phía hai người. Không trung rít lên tiếng hàng trăm khối kim loại đâm xé gió. Gió lồng lộn gào thét cùng những âm thanh vun vút lạnh lẽo. Kazu siết chặt tay, đành phó mặc tất cả mà đứng chắn trước mắt đứa em. Thanh Lam Hỏa quay như bông vụ, đánh bật kiếm máu. Kiêm máu, thanh bị chặn, thanh chém sượt qua mặt, vai, hông, chân đối phương. Kiếm chạm tuyết lại tan ra nhuốm đen mặt đất. Tina đằng sau phá ra cười. Dù phần lớn đã nằm trong tính toán nhưng cô nhỏ không nghĩ nó lại hoàn hảo đến thế. Thậm chí Tina đã tính tới cả đường lui. Chấp nhận rủi ro để nhận nhiệm vụ lần này quả nhiên không phí chút nào. Vở kịch mà Kazu Kaitani làm diễn viên phải nói là tuyệt đối thú vị. Phàm có câu, muốn làm người phải vì mình trước tiên. Chuyện vợ giết chồng, con cái bỏ mặc cha mẹ, bạn bè, anh chị em tự tay tàn sát lẫn nhau, ân nhân bị nạn nhân đâm sau lưng, mọi cái kết mà con nhỏ chứng kiến đều như tô điểm cho cái quy luật khắc nghiệt đó. Ấy vậy mà thế giới vẫn tồn tại loại người có thể quay lưng với quy luật mà không chút đắn đo. Bất ngờ hơn ấy lại là kẻ mang danh “cỗ máy giết chóc” nhà Dead Master. Con nhỏ nên lí giải hành động này là vì quá ngu ngốc hay là vì Kazu vốn dĩ là kẻ điên? Hay bản thân đứa em trai có gì đấy còn hấp dẫn hơn cả mạng sống chính anh ta? Tina không rõ, vấn đề này, khi nhiệm vụ xong xuôi, nhỏ hẵng còn cả tá thời gian để vui vẻ.

- Vĩnh biệt nhé, anh-trai

Tina mấp máy môi từ biệt đoạn cầm kiếm đâm sau lưng Kazu. Nhưng khi mũi nhọn chỉ còn cách con mồi đúng một li thì cơ thể gã em trai chợt cứng lại. Cả người hắn chợt run lên, đồng tử tím co lại như cố chống lại sự sai khiến. Cái quái gì vậy, Tina nghiến răng, từ trước tới giờ chưa có ai bị điều khiển lại có thể lấy lại được tâm thức. Trên hết tại sao lại là lúc này, khi vở kịch đã sắp hạ màn. Biến cố kì dị này khiến Tina khó chịu. Con nhỏ không chịu thua, siết chặt kiếm, ép buộc cơ thể phải thực hiện mệnh lệnh, song, càng ép đầu Tina lại càng đau nhức dữ dội, cứ như thể bị quả tạ nặng vài tấn đập mạnh vào đầu. Cơ thể Huy tự thức quay ngược kiếm, đâm sâu vào bụng, máu chảy ra nhuộm đỏ lưỡi đen. Tina nghiến răng, buông một câu chửi thề, gấp rút thoát khỏi cơ thể đứa em trai để cấp báo cho Michiyo. Thế nhưng dù niệm chú bao nhiêu lần nhỏ cũng không thể thoát ra được. Chết tiệt, sao lại không được, con nhỏ hoang mang cực độ. Đúng lúc ấy, từ sâu trong tâm trí nhỏ vang lên nhiều tiếng cười khanh khách. Nối tiếp sau là một đợt sóng âm thanh ồ ạt dội tới. Giọng nam, nữ xen lẫn giọng trẻ con cứ liên tục lè nhè bên tai. Yêu. Ghét. Yêu. Ghét. Yêu ngươi. Ghét ngươi. Chúng ta yêu ngươi nên chúng ta ghét ngươi. Chúng ta yêu ngươi nên chúng ta giết ngươi. Chúng ta ghét nên chúng ta giết. Giết. Giết. Giết. Mớ tạp âm khiến Tina phát điên, ôm ghì lấy đầu. Nước mắt theo đấy ứa cả ra. Dừng lại, dừng lại, dừng lại, đau quá, con nhỏ thét lớn. Tiếng kêu cứu phát ra lục bục như bị nhấn chìm dưới đại dương hỗn âm sâu thẳm vô lối thoát. Đến cả khi khản cổ vẫn chẳng thấy người cứu giúp. Kinh hãi. Tuyệt vọng. Bất lực. Lúc Tina hoàn toàn buông xuôi, bàn tay đen từ đâu bỗng trườn tới ôm chặt lấy con nhỏ, nuột gọn nhỏ vào bóng tối đen đúa. Thứ còn sót lại chỉ là một nụ cười thật dài...

[ Cuối cùng cậu cũng chịu nhờ tới tôi ]

[ Chúng ta hãy cùng chơi nào ]

Sự im lặng bất thường khiến Kazu cảm thấy bất an. Ngay khi cơn mưa kiếm vừa dứt, anh vội vàng quay người lại kiểm tra. Trước mắt anh, cái tương lai xấu nhất đã xảy ra. Giữa bản hòa âm cuồng nộ, tuyết U Minh vẫn lặng lẽ rơi, hòa lẫn máu tuôn nhuộm đẫm thảm vàng. Không phải Kazu. Không phải Michiyo. Thứ chất nhầy tanh lợm mang sắc đen đặc trưng của loài ma thú không ngừng chảy ra nơi bụng Huy. Thanh kiếm đen đâm xuyên qua người, máu ọc ra lênh láng. Vết thương quá sâu nên khả năng hồi phục chẳng thể giúp gì. Huy ho khan, nhổ một bụm máu. Đồng tử xanh co rút cực độ. Trái tim anh thắt lại như bị ai vò nát. Trong ánh nhìn ánh sáng đều vụt tắt mất. Không phải, không phải vậy, đáng ra... Kazu lẩm bẩm như điên dại, tay vô thức buông kiếm. Đầu óc anh bỗng trở nên hoàn toàn trống rỗng, chẳng còn gì tồn tại ngoài cái tên của đứa em trai. Không phải! Không phải thế này! Đáng ra người phải chết là anh. Lại nữa, lại nữa. Lý tưởng. Khát vọng. Tất thảy, tất thảy của anh không thể dừng ở đây được. Nếu định mệnh là một phần thế giới này thì anh sẽ bóp nát thế giới đấy để tái dựng lên tương lai mà ở đấy cả hai sẽ cùng tồn tại.

- P-phải rồi, cần… pháp sư trị thương, đ-để anh đưa em về, sẽ ổn thôi - anh lấy tay ghì chặt người đứa em trai, cố gắng tìm kiếm hơi ấm da thịt còn sót lại để trấn an bản thân.

Nhưng khi Kazu cúi xuống toan bế Huy lên thì lại bị Huy đẩy ra. Miệng hắn mấp máy van cầu một cách tuyệt vọng. Chạy..., chạy đi, Kazu, Michiyo, ai cũng được, chạy khỏi đây, làm ơn, làm ơn, làm ơn... Giọng nữ xen lẫn giọng nam rên rỉ lên yếu ớt. Lời cảnh báo thốt ra Kazu không cần mất qua lâu để hiểu. Phong ấn ẩn trong người Huy đột ngột mở ra rồi vỡ tan thành từng mảnh. Nước mắt ứa ra chuyển màu đen đặc. Mắt vàng ởn chuyển tím rồi hóa đen tuyền. Hình săm rắn ouroboros nơi bản vai tên trai bắt đầu dịch chuyển. Hai con rắn nhả đuôi, quấn trườn khắp cơ thể vật chủ. Gã trai trẻ người giật mạnh như lên cơn. Âm thanh thoát ra vặn vẹo tựa tiếng thú thét gào. Mạch máu chảy khắp cơ thể chuyển màu đen thẫm, căng cứng, bục máu. Từ trong họng không ngừng nôn ra một đống thứ chất nhầy đen kịt, lênh khắp cả một vùng. Sau đấy tụ lại thành quả cầu đen bao bọc lấy đứa em trai. Thứ dị vật ấy không cố định mà liên tục vặn vẹo mình, tự nhào nặn thành đủ loại hình dạng. Từ chất nhầy tỏa ra áp lực kinh hồn. Là thứ sát khí ngồn ngộn ức ách chết người đã không ngừng ám ảnh Kazu suốt hơn mấy trăm năm trong những cơn ác mộng triền miên dai dẳng. Cái cảm giác rùng mình chạy khắp cơ thể và toàn bộ chỗ lông tơ dựng lên này, hơn ai hết anh biết rõ...

...Con quái vật đang thức tỉnh.


Chữ kí của superman


Spoiler:
 


Tài sản của superman

Tài sản
Tài sản:


Được sửa bởi superman ngày Fri Jun 24, 2016 2:27 pm; sửa lần 4.
avatar[Thành viên] - Tiểu Du
Amore mio ~~ <3
Amore mio ~~
Giới tính Giới tính : Nữ
Birthday Birthday : 26/10/1996
Age Age : 21
Join date Join date : 14/08/2012
Alice (năng lực) Alice (năng lực) : trọng lực
Status Status : Lúc nào cũng chỉ biết có vậy
Bạn đời GAF Bạn đời GAF : Đan
Medal Medal :
Huy hiệu Huy hiệu :

#40

Bài gửiTiêu đề: Re: {forum fic} Heroes - Biên niên sử hội Hiệp sĩ bàn tròn - Chương 6 -Thu Dec 10, 2015 10:08 am
Xem lý lịch thành viên http://c8s-u.forumvi.com

*tem*
Hầy, bỗng nhiên muốn dựng game cho fic này
Thiết nghĩ nếu đoạn chap này mà dựng game thì nên cho điều khiển team Michiyo Tina hay Kazu Battle khó phải biết
Quay về fic, e hèm... anh trai tình thương mến thương dữ luôn
Đọc mấy đoạn Tina so sánh Kazu với chế đàn bà điên mà càng thấy anh em yêu nhau
Thím hãy đợi mấy ngày nữa tớ bớt lười để viết nốt chap tiếp của Descendant, lúc đấy tớ sẽ cho thím thoát khỏi ship giữa Kazu với thím mà chuyển sang Jiro với thím
Quái vật ra đi, quất nhau đê, anh đây chỉ thích ngồi hóng thị phi
Hóng chap kế

Chữ kí của Tiểu Du

Tài sản của Tiểu Du

Tài sản
Tài sản:
avatar[Thành viên] - superman
Member GAF
Member GAF
Giới tính Giới tính : Nam
Join date Join date : 13/11/2011
Status Status : Đời không được như mơ :| Khốn thật
Huy Chương Huy Chương :
Medal Medal :
Huy hiệu Huy hiệu :
#41

Bài gửiTiêu đề: Re: {forum fic} Heroes - Biên niên sử hội Hiệp sĩ bàn tròn - Chương 6 -Fri Dec 11, 2015 12:58 pm
Xem lý lịch thành viên

1 vote cho team Michiyo Tina
Tina so sánh về độ điên thôi, đại khái là một người có thể hi sinh bao nhiêu vì lí tưởng và vì người khác
......khoan, sao lại là Jiro )
gọi quái vật cho oai chứ cũng bình thường, tương lai nhóm trại còn gặp lắm thằng quái vật hơn

Chữ kí của superman


Spoiler:
 


Tài sản của superman

Tài sản
Tài sản:
avatar[Thành viên] - Kumineko
Kumineko
Kumineko
Giới tính Giới tính : Nữ
Birthday Birthday : 01/08/2001
Age Age : 16
Join date Join date : 23/06/2014
Alice (năng lực) Alice (năng lực) : triệu hồi quỷ
Status Status : Một con vịt xòe ra hai cái cánh, Nó kêu rằng cáp cáp cáp cạp cạp cạp
Medal Medal :
#42

Bài gửiTiêu đề: Re: {forum fic} Heroes - Biên niên sử hội Hiệp sĩ bàn tròn - Chương 6 -Sat Dec 12, 2015 3:29 pm
Xem lý lịch thành viên

Ô thế là Tina và Huy chết rồi à... O_O Em kh nghĩ là truyện đó sẽ xẩy ra.
Mà khổ thân BT hết bị ship với Kazu thì lại bị ship với Jiro
Hóng chap sau Miyuki và Yumi đối đầu

Chữ kí của Kumineko

Spoiler:
 


Tài sản của Kumineko

Tài sản
Tài sản:
avatar[Thành viên] - Okomi Ichikawa
Member GAF
Member GAF
Giới tính Giới tính : Nữ
Birthday Birthday : 24/04/1996
Age Age : 22
Join date Join date : 15/08/2015
Alice (năng lực) Alice (năng lực) : Nhập vào người khác
Status Status : Nick clone của Phi Dạ Đề :))))))
#43

Bài gửiTiêu đề: Re: {forum fic} Heroes - Biên niên sử hội Hiệp sĩ bàn tròn - Chương 6 -Sun Dec 13, 2015 8:02 pm
Xem lý lịch thành viên

Okomi biết hai người hơn cả tình cảm anh em thông thường mà *chấm nước mắt* Huy ơi đừng chớt không Kazu buồn lắm T^T mà thành bộ ngược nặng chắc em die   chap này ngoài được nhắc tên thì vụ đối đầu 2 phe gay cấn phết  đợi chap sau xem Tina và Huy ra sao TvT

Chữ kí của Okomi Ichikawa
Spoiler:
 


Tài sản của Okomi Ichikawa

Tài sản
Tài sản:
avatar[Thành viên] - superman
Member GAF
Member GAF
Giới tính Giới tính : Nam
Join date Join date : 13/11/2011
Status Status : Đời không được như mơ :| Khốn thật
Huy Chương Huy Chương :
Medal Medal :
Huy hiệu Huy hiệu :
#44

Bài gửiTiêu đề: Re: {forum fic} Heroes - Biên niên sử hội Hiệp sĩ bàn tròn - Chương 6 -Sun Jan 31, 2016 10:18 pm
Xem lý lịch thành viên

@Kumi: chưa, chết sớm vậy thì còn gì là vui )

@Okomi: BT fan HE nên Okomi khỏi lo, có chết cũng phải kéo nhau chết chùm
Okomi chắc lâu lâu nữa mới xuất hiện, nhân vật quan trọng phải để sau...

@all: chương này hơi bựa, tại tắc hứng giữa đường... )

> Note:
- Đã sửa lại vị trí địa lí của U Minh quốc giống với bản đồ để tiện theo dõi. Ngoài ra trong U Minh quốc có mặt trời nhân tạo nên dù nằm ở Bắc Cực vẫn có ngày và đêm như thường. cái này nhét vô cho hợp logic
- Kazu mới 100 tuổi.
- Đã sửa lại một số lỗi chính tả chương trước, ai soát ra thì cứ nói để BT sửa tiếp

> Tóm tắt chương trước:

Trong cuộc giao chiến với Kazu, Michiyo và Tina (điều khiển cơ thể Huy) có phần thất thế. Khi bị dồn tới đường cùng Tina nghĩ ra cách lật ngược thế trận: Michiyo nấp trong rừng thi triển mưa kiếm máu tấn công cả Huy lẫn Kazu còn Tina (trong cơ thể Huy) vừa làm mồi nhử vừa bảo vệ Michiyo. Bất quá, Thần Sầm đành chọn cách bảo vệ cơ thể Huy, mặc cho Tina có cơ hội đâm lén sau lưng. Không ngờ, đúng lúc đấy, Tina bị mất kiểm soát cơ thể Huy. Hắn ta tự tay phá bỏ ma thuật điều khiển tâm trí và tự tử, giải phóng con quái vật vốn bị phong ấn bên trong cơ thể.

...Chương 5:
Kiếm tìm bản thân


Kazu luôn mơ cùng một giấc mơ.

Giữa không gian xám xịt vô điểm tựa, anh luôn thấy một chiếc hố. Cái hố to và đen sâu hoắm, đứng từ trên nhìn xuống chẳng thể đoán được đâu là đáy. Anh không rõ nó là gì mà cũng chẳng buồn tìm hiểu. Chỉ biết rằng mỗi khi nhìn xuống hố, anh luôn thấy tim mình đập mạnh. Chúng nói nhảy xuống đi. Chúng nói đối mặt đi, với tội lỗi mà anh từng trốn tránh. Từng thớ thịt theo đấy cũng căng ra như không ngừng hối thúc, như không ngừng thúc giục. Để rồi trong một đêm ngẫu hứng, Kazu nhớ mình đã nhảy xuống hố.

Dưới lưng chừng hố sâu anh thấy mình đương đứng bên giường đứa em trai. Mắt xanh dương trũng sâu nhìn xoáy vào lồng ngực kẻ đối diện. Lồng ngực người im bặt, không thở. Kéo theo cảm giác kinh tởm chợt chạy dọc sống lưng. Rồi Kazu thấy tay mình tự chuyển động. Những ngón tay lần lên phần ngực người và trước khi kịp nhận ra đã ấn mạnh, cào, xé toạc nó, để lộ trái tim mục ruỗng đập lủng lẳng nơi ngực trái. Máu từ tim đổ tràn lênh láng, từ đỏ chuyển dần sang đen mục, bắn cả lên tay, lên mặt, lên áo. Kazu mắt căng trợn. Dạ dày đau quặn lại, nhộn nhạo không yên. Nghẹn trong họng là một cục ói mửa. Dừng lại. Dừng lại đi. Anh thét lên ra lệnh nhưng cơ thể dường như không còn thuộc về anh. Cánh tay lại lần nữa vươn tới bóp nghẹt lấy cổ thằng bé, siết, vặn, cho tới khi không còn nghe tim ai rền rĩ. Khoảng khắc Kazu nhìn vào đôi mắt tím căng lồi ra khỏi hốc, anh lại thấy lòng nhẹ bẫng.  

Từ bốn phía tường đá, văng vẳng lời Băng Hàn đã từ lâu, rất lâu: “Cậu không biết gì cả”

...

Kazu bụm miệng nén cơn buồn nôn. Tại sao ngay lúc này anh lại nhớ tới giấc mơ đấy? Tay anh ghì chặt Lam Hoa đến bầm tím. Cơ thể cũng vô thức tự vận lực, điện khắp thân người nổ lách tách. Trước áp lực kinh hồn của con quái vật, giấc mơ hãi hùng ấy mỗi lúc một rõ ràng hơn. Chúng lúc nhúc, xiên xẹo trong từng sợi nơ-ron thần kinh, liên tục rỉ vào tai anh những lời xúi giục của bản năng. Nhanh lên. Nhanh nữa lên. Kết thúc cơn ám ảnh dị dạng ấy. Giết trước khi bị giết. Nhưng bản năng càng réo rắt, Kazu lại càng thêm lưỡng lự. Chân tiến một bước, Kazu lùi hai bước. Đạn sét lên nòng nóng rẫy rồi lại dịu xuống rồi lại lên nòng rồi lại dịu xuống. Giết. Không giết. Giết. Không giết. Giết! Không giết! Phía trước có thể là kẻ thù, là mối hận, là nỗi ám ảnh đã dằn vặt anh hơn mấy mươi năm. Đồng thời ấy cũng là gia đình, là đứa em trai, là ánh sáng mà anh hằng đeo đuổi. Mà gia đình dẫu có đen đúa, sa đọa đến cuối cùng vẫn là gia đình, mà Huy dẫu có là quái vật đến cuối cùng vẫn là đứa em trai bé bỏng. Không gì có thể phủ nhận. Không gì có thể chối bỏ.

Trong một thoáng, Kazu ước con quái vật ấy chưa từng là em trai mình.

Ẩn sâu trong rừng, chứng kiến sự biến đổi, Michiyo thoáng lạnh người. Đó là thứ gì vậy? Người? Hay quái vật? Làm sao mà hắn ta có thể thoát khỏi sự kiểm soát của Tina? Hơn thế nữa cô vẫn chưa cảm nhận được sự thức tỉnh của con bé. Có lẽ nào linh hồn bạn đồng hành của cô đã bị giam hãm trong thứ kì dị kia. Có cả đống thắc mắc song lại không đủ thời gian để giải đáp hết. Bụng cô rộn rạo vì bất an. Mọi giác quan đều bị cưỡng chế đẩy lên tới mức cực hạn. Và bản năng liên tục gào thét bên tai cô rằng ngay lúc này, phải tiêu diệt thứ sinh vật đó trước khi nó kịp hoàn chỉnh bằng không tất thảy nỗ lực sẽ chỉ là vô nghĩa. Không một phút ngần ngừ, Michiyo nhẩm chú, cánh dơi ẩn sải rộng sau lưng. Rồi cô gái nhún người, lấy đà bay lên, thoát khỏi tầm che chắn của khu rừng. Từ trên cao, cô có thể nhìn bao quát quả cầu. Một khối chất nhầy đen không xác định bao quanh bảo vệ đứa em trai, trông như không có điểm yếu nào. Michiyo niệm chú ngữ, thanh Bạch Tử tự động nhân ra hàng chục tụ lại thành vòng tròn xung quanh cô gái. Nàng vampire phất tay, đao nhất loạt đâm hướng sinh vật kì dị. Quả cầu vặn mình, rất nhanh lớp nhầy đen dồn về một hướng dựng thành lớp màng ma thuật vững chắc. Đao gặp màng bảo vệ rơi loảng xoảng như sao. Không dừng ở đấy, đao trắng tiếp tục nhân ra hàng trăm thanh lao bổ xuống từ tứ phía. Cầu đen vặn mình, lớp màng bảo vệ tràn ra bao lấy hạt nhân. Lưỡi kiếm ghè màng phép thuật kêu ken két. Tuy nhiên khác so với lúc đầu, lần này đao không bị đánh bật trở lại. Như nhận ra điểm bất thường, cô gái vận lực nhân thêm hàng nghìn thanh mới nhưng lại chậm hơn một bước. Quả cầu lần nữa vặn mình, từ trong vươn ra bốn cánh tay đen nhầy nhụa phóng tới truy bắt kẻ quấy rầy. Bị nắm thóp, Michiyo chau mày, đành lách người bay sang trái né tránh. Những cánh tay đen liền chuyển hướng đuổi theo. Cô tăng tốc, chúng cũng tăng tốc, dí sát cô gái như tên lửa định vị. Cuối cùng một cánh tay nhầy vươn tới tóm được lấy chân Michiyo. Cô gái hoảng hốt cố vùng vẫy thoát ra nhưng càng giãy giụa chúng càng quấn chặt hơn. Chân trái, chân phải đều đã nó bị khóa lại và bị kéo giật xuống tuyết, quật một vòng tròn. Bị quay mòng mòng, Michiyo choáng voáng, dạ dày xóc lộn, phát buồn nôn. Lưng liên tục ghè vào thân cây tới rách toác một mảng áo sau lưng, làm trầy xước da. Theo đà, tay đen vung cao, đập xuống, vung cao rồi lại đập xuống hai bên như đứa trẻ đập một thứ đồ chơi. Tuyết tràn cả vào tóc, tai và mắt, đau xót, lạnh buốt. Đến khi chắc chắn con mồi đã mệt lử và không thể gây hại thêm, chất nhầy đen mới dứt ra bằng một cái quăng mạnh về hướng thành trì. Cô gái người đập vào tường đá, hộc máu. Nước bọt ọc ra theo máu chảy tràn khỏi miệng. Michiyo có thể cảm thấy vài cái xương sườn đã nứt. Tay trái bị gãy gần như vô dụng. Cô gái phải dùng kiếm ghim vào đất chống mới có thể tạm đứng vững. Song sự đau đớn thể xác này không hề uổng phí. Về cơ bản Michiyo đã nắm được cách thức hoạt động của khối chất nhầy. Nó có thể ví như chiếc khiên tự động đặc biệt nhạy với nguy hiểm, có khả năng đoán biết trước được các đòn tấn công để ngay tức chắc chặn đòn. Ngoài ra nó còn là một sinh vật sống có trí thông minh. Không chỉ phân tích và chặn các cuộc công kích mà còn rất linh hoạt trong việc chủ động tiêu diệt kẻ thù. Có điều chẳng vật thể sống nào trên thế giới này là hoàn hảo. Khối cầu có ba điểm chí mạng mà cô gái chỉ vừa chắc chắn. Thứ nhất, giữa các đòn đáp trả nó đều cần một khoảng nghỉ “vặn mình”. Thứ hai, nó không thể cùng lúc chặn đứng các đòn tấn công mạnh, liên tục tới từ nhiều hướng. Để cường hóa lớp bề mặt, lớp chất lỏng phải dồn tập trung lại một chỗ dựng kết giới và để lớp đằng sau mỏng. Bản thân nó hẳn cũng nắm rõ điểm yếu này nên ngay khi có cơ hội đã chủ động tân công Michiyo hòng tiêu diệt kẻ cản trở càng sớm càng tốt. Cuối cùng, dù chỉ là suy đoán nhưng có vẻ như trung tâm của khối chất nhầy là em trai Kazu. Hắn ta như cái nôi, là trái tim nuôi sống thứ sinh vật kì quái này. Nói cách khác nếu trái tim chết thì nó sẽ lập tức chết theo. Vậy nên, ngay lúc bị bắt, Michiyo đã khéo léo gài trận phép ở xung quanh rừng. Cô nhẩm chú, trận phép được ếm lên thân cây nhất loạt hiện ra, triệu hồi trăm đao lao tới tấn công. Quả cầu vặn mình, lớp nhầy đen buộc phải trải ra cường hóa đồng đều lớp bề mặt. Sự tập trung bị dàn trải khiến độ cứng của bề mặt cầu giảm xuống. Nơi yếu nhất bị đao xuyên thủng, dần rạn nứt. Chớp lấy thời cơ, Michiyo liền mở bẫy. Ma trận khổng lồ mở ra bên dưới khối nhầy đen. Hàng trăm mũi đao chĩa lên đâm vỡ lớp bề mặt quả cầu. Khối cầu nứt vỡ thành trăm mảnh, chảy nhão nhoẹt xuống nền tuyết, để lộ ra cơ thể vật chủ đã gần hoàn chỉnh. Hình xăm rắn quấn kín người đứa em trai, chỉ còn xót lại nửa bên mặt trái. Sát khí tỏa ra càng thêm nặng nề. Michiyo thở dốc, việc sử dụng thuật nhân bản quá nhiều khiến cô gần như kiệt sức nhưng vẫn chưa đủ, nếu lúc này cô gục ngã tất thảy sẽ thành công cốc. Khốn kiếp, cô gái nghiến răng ken két ngăn cơn đau ập tới, chân đồng thời giậm mạnh xuống cố đứng lên. Cánh dơi sải rộng lao như tên bắn. Michiyo thu đao, đao tứ xung quanh hợp nhất làm một với Bạch Tử. Nàng tiếp tục vận lực, hai viên đá phép thuật gắn ở chuôi gặp luồng nội lực liền khuếch đại ma lực rồi truyền vào lưỡi kiếm. Lưỡi kiếm tiếp nhận sức mạnh đột ngột phình to, kéo dài ra cứa đôi không gian. Dưới sức nặng của kiếm trắng, giáp tay vỡ nứt, tay phải dần chuyển màu bầm tím. Cô phải nhanh hơn. Phải mạnh hơn nữa. Thời gian lúc này chỉ được tính theo từng khắc một. Năm. Bốn. Ba. Hai. Một. Khi lưỡi kiếm chỉ còn cách tim tên quái vật đúng một li lại ngay khắc bị chặn đứng. Cánh tay đen nắm chặt lưỡi kiếm, một bóp vỡ vụn. Bạch Tử thất trận thu về hình dáng cũ, lưỡi kiếm mẻ lởm chởm.

Cuộc chiến đã ngã ngũ.

Không. Không. Không thể! Chết tiệt! Cô gái buông một tiếng chửi thề, mắt ngước lên nhìn con quái vật đã hoàn toàn thức tỉnh.

Trước mắt, sát khí tỏa ra ngùn ngụn che khuất quá nửa mảng trời. Tuyết trắng rơi bỗng hóa màu xám xịt. Mùi cóc chết lảng vảng trong không khí xộc thẳng vào mũi hai kẻ xấu số, thúc vào óc họ lời thủ thỉ của cái chết. Vết đâm nơi vùng bụng nhả kiếm. Kiếm tiếp nhận nguồn ma lực mới liền rùng mình đổi màu đỏ quạch. Xung quanh máu đen nhuốm tuyết nghe theo tiếng gọi của vật chủ lại vón cục lại, vây kín thân người Huy tạo nên bộ giáp hoàn chỉnh. Bộ giáp toàn thân đen bóng chỉ để lộ ra hai đốm sáng đỏ quắc nơi hai mắt. Tất cả kết thúc rồi, Michiyo bất giác khuỵu xuống, cả người vô lực run lên bần bật. Giữa gió rét lồng lộn, người vô thức túa mồ hôi hột. Đứng gần đấy, Kazu nuốt khan. Suốt trận chiến ban nãy, anh chỉ biết giương mắt đứng nhìn. Toàn thân bị mâu thuẫn giằng co không ngừng. Tiến không tiến, lùi không lùi. Đến nước này, anh vẫn không thể đưa ra quyết định. Một phần trong anh cảm thấy nhẹ lòng khi những tưởng Michiyo thắng thế. Phần khác lại đau đớn tột cùng. Vì sao lại thở phào? Vì sao lại cùng lúc khốn khổ?

...

Trăng sáng. Tiếng sói tru dài thê lương, ảm đạm chợt đánh thức Băng Hàn khỏi giấc ngủ. Lão cựa mình nhìn quanh. Trong căn phòng nhỏ hẹp không khí vẩn lên mùi xác chết và hóa chất nồng nặc. Thời gian, không gian lẫn cách mà mọi thứ diễn ra rồi kết thúc, hay cái chết đau thương của gia đình, những thứ ấy, Băng Hàn đã chẳng còn buồn bận tâm. Lão già chỉ đơn giản là lặng im, cố nhướn cặp mắt trũng sâu nhìn chăm chăm về nơi vô định. Ánh nhìn mông lung chập chờn giữa mơ và tỉnh như thể của một kẻ sắp từ giã cõi đời. Rồi lão thấy bụng mình rộn rạo còn tay và chân thì không ngừng run rẩy. Tiếng sói tru độc hành văng vẳng đằng xa cứ dội mãi bên tai Băng Hàn thôi thúc lão ngồi dậy chiến đấu và bảo vệ. Đi. Phải đi. Không thể đi thì phải bò. Bất kì giá nào cũng phải hoàn thành nốt sứ mạng còn dang dở.

Băng Hàn bám tường ngồi dậy, nghiến răng lết tới chỗ thanh đao đặt cạnh giường. Đôi môi thâm tím, khô queo, tróc máu của lão cố mấp máy trút nốt những lời cuối cùng...

...

Con quái vật ngửa cổ rống một tràng thổ ngữ cắt ngang dòng suy nghĩ. Bên ngoài, gió cuồn cuộn thổi như cũng cùng gầm thét tạo nên bản hòa âm cuồng nộ nhức óc, thổi văng tất thảy sinh vật trong tầm mắt. Kazu và Michiyo văng xa mỗi người một hướng, kẻ lưng đập vào thân cây, kẻ bị chôn dưới lớp tuyết. Tia đỏ đảo liên hồi. Trái. Phải. Trên. Dưới. Nó bỏ qua Michiyo mà dừng lại hướng Kazu. Rồi không lời chào hỏi, gã kị sĩ đen liền vồ tới vung đao bổ thẳng sọ. Kazu sau cú va đập thấy váng cả đầu, chỉ kịp hụp người né theo phản xạ. Đao chém ngọt tóc, cắt đôi một mảng rừng. Áp lực phát ra quật bật cả gốc cây cách đây một dặm. Nó chỉ cần nhích thêm chút nữa thôi là Kazu tàn đời. Anh nín thở, vội vàng lăn người tránh, cố giữ khoảng cách an toàn với con quái vật. Đầu óc còn lơ ngơ khiến di chuyển của anh trở nên kém linh hoạt. Trong khi đấy, con quái vẫn liên tục truy kích. Nó chém bổ, Kazu dựng Lam Hỏa chặn đòn. Đao đỏ ấn mạnh như trút cơn thịnh nộ. Cả người anh bị lực ép xuống lún tuyết. Khắp tay chân gân nổi cứng, chuyển đỏ bầm, xương phát ra những tiếng răng rắc âm ỉ. Đao ghè đao chan chát. Khắc Lam Hỏa chạm huyết đao, kí ức của Huy theo đấy tràn vào tâm trí người anh trai. Chúng đứt đoạn, rời rạc như thể những thước phim bị hỏng. Xen trong mớ hình ảnh hỗn loạn, anh thấy tay mình siết chặt lấy cổ đứa em trai. Bên tai anh không ngừng vang lên tiếng van nài...

“Dừng lại đi, em không thở được. Em xin lỗi được chưa, mau buông em ra”

“Đau quá. Chết tiệt. Đau quá, đau quá, dừng lại đi, em xin lỗi, em xin lỗi...”


Vừa rồi là gì?

Đoạn quá khứ vụt qua không rõ thật hay giả nhưng quen đến lạ. Kazu thấy người nóng phừng. Ác mộng ban nãy bỗng chập chờn trước mắt. Chàng người sói nghiến răng, vung tay hất kiếm, chân loạng choạng lùi ra sau. Con quái vô tới. Mỗi lần giương Lam Hỏa chống đỡ, những thứ kinh hoàng lại có cơ hội xâm nhập vào trong khối não. Tiếng khóc ai oán dai dẳng bên tai chẳng thể dứt. Không. Dừng lại đi. Trong vô thức, anh hạ kiếm, vội vã quay người, tìm cách chạy vào rừng bỏ trốn. Không. Không. Không phải vậy. Đấy không phải anh. Kazu vừa chạy vừa ho khan. Anh bỗng thấy sợ dù không hiểu là sợ gì.  

“Cậu không biết gì cả.”

Lời Băng Hàn lặp đi lặp lại như một cái máy.

Kazu không biết gì cả và cũng không muốn biết gì hết.

Tên quái vật nhìn theo, rít một bụm khí căng đầy phổi. Ba lớp ma trận mở ra trước miệng. Từ trong họng đẩy ra luồng khí, xuyên qua mỗi lớp ma trận lại được khuếch tán lên cực đại, quét một vòng cung nơi con mồi lẩn trốn. Rừng cây đổ như ngả rạ để lộ bóng người ẩn sau. Lớp màng bảo vệ Kazu cùng lúc vỡ tan. Phát hiện mục tiêu, con quái nhún chân bật cao, một thoáng đã chặn trước mặt. Bất quá Kazu chẳng còn muốn giao chiến. Anh giật lùi, tìm cách thoái lui thêm lần nữa. Nhưng gã kị sĩ đã kịp áp sát. Huyết đao lại chém tới, giữa chừng bỗng đột ngột chuyển hướng, Kazu không kịp né đành đỡ bằng Lam Hỏa. Kim loại vồ kim loại lần nữa khơi gợi kí ức cũ...

Một lần, hai lần, ba lần, liên tục, liên tục, anh không thể đếm được số lần bản thân đã vô thức lần tới phòng đứa em trai và dùng tay bóp cổ thằng bé. Cũng như anh không thể đếm nổi số lần Huy van nài anh dừng lại.

“Xin lỗi, xin lỗi, em xin lỗi, dừng lại đi, đau quá”

Nhưng chẳng lời nào đến được tai người anh. Sáu, bảy, tám, chín, mười, Kazu thấy em trai mình đã chẳng buồn chống trả. Còn lại mỗi mắt tím chằm chằm nhìn anh như muốn lôi hết thảy ruột gan người.

“Nếu thế này khiến anh vui vẻ thì ổn thôi...”


Dừng lại! Dừng lại! Dừng lại đi!

Chàng người sói thoảng thốt buông lỏng kiếm. Cả đầu đau như búa bổ. Con quái tiện đà hất văng Kazu ra xa cả mét. Lưng anh đập mạnh vào tường đá, thổ huyết. Xương tưởng như muốn gãy vụn. Mắt xanh lờ mờ nửa tỉnh nửa mê. Bên tai vẫn văng vẳng âm thanh vặn vẹo của kí ức, điều mà anh những tưởng đã chôn vùi tới tận đáy tâm can...

...  

Kazu lại mơ thấy chiếc hố sâu. Cái hố to và đen hun hút, người rơi xuống hồ chẳng chạm đáy mà cứ mãi chơi vơi giữa tầng tầng ác mộng còn vương.

Lưng chừng hố sâu, anh thấy mình đương đứng lặng bên giường đứa em trai. Mắt xanh trợn nhìn xoáy vào tim người không đập. Tim đen mục ruỗng lủng lẳng, lủng lẳng, im lìm. Người đã chết, ánh sáng vụt mất mà lòng bỗng nhẹ tênh. Nhưng lòng nhẹ còn ruột gan vẫn cồn cào, nhức nhối. Là đói khát? Là đau thương? Là chưa thỏa trọn vẹn? Bất giác Kazu thấy mình quỳ xuống, lòng bàn tay khẽ khúm lại ấp lấy quả tim đen và kính cẩn đưa lên miệng. Và hôn. Và cắn. Và nuốt tận quả tim vào thẳm sâu vĩnh hằng.

Rồi trước khi kịp nhận ra anh thấy mình càng ngã sâu thêm.

Vẫn lưng chừng hố sâu, chàng người sói thấy mình đương chạy lướt qua những cánh rừng. Kí ức cố tình bỏ quên sừng sừng như những rặng thông già lao vút qua trước mặt, chân thật, sống động như mới vừa xảy ra.

Ngày ấy bảy mươi lăm năm trước tuyết cũng rơi dày. Kazu điên cuồng lao băng qua cánh rừng già u tối, hơi thở rối loạn, hai tay tê tần, trên tay anh Lam Hỏa vung không lúc nào ngơi nghỉ. Một lần vung đao là núi xác một thêm chất chồng, máu sinh vật sống hòa máu ma thú chảy ròng ròng xẻ dọc nền tuyết trắng song chẳng phải điều khiến anh bận tâm. Trong đầu anh lúc này chỉ vỏn vẹn ý nghĩ giải cứu đứa em trai cùng cơn nóng giận sục sôi máu.

Nửa năm trước đấy, các cuộc nổi dậy ở miền Nam Châu Nam Dương bất ngờ nổ ra ác liệt buộc Kazu phải bỏ Huy ở lại Băng Thành một mình với đám cận vệ. Khi ấy, anh đã ngây thơ nghĩ Băng Thành dù có nội bộ lục đục thì so với chiến trường đẫm máu vẫn sẽ an toàn hơn với một đứa trẻ. Để cho tới tận lúc trở về Kazu mới nhận ra tất cả vốn dĩ là một cái bẫy của thằng cha già ghế bảy Merlin hòng tách anh ra khỏi Huy để y có thể dễ dàng tiếp cận, lợi dụng thằng bé cho các cuộc thí nghiệm lai ma thú tởm lởm. Trùng hợp hơn, kẻ tiếp tay cho y không ai khác chính là lũ cận vệ chó chết đã thề trung thành với anh. Có lẽ kể từ thời điểm Kazu nhận nuôi Huy và bị hạ bệ xuống ghế hai chúng đã dần trở nên bất mãn rồi nảy sinh ý định phản bội. Thuật Giới này không có đâu là nhà. Khốn kiếp, đáng lẽ ra anh phải hiểu rõ điều ấy hơn tất thảy. Đáng lẽ ra anh phải cẩn thận hơn. Và đáng ra anh đã không nên bỏ lại em trai mình. Càng nghĩ, máu nóng trong người càng thêm sôi sục. Chân càng rảo bước, đao càng vung nhanh. Lính cảnh và ma thú tràn ra vây kín rừng chẳng mấy chốc đã bị đánh tan tác. Tưởng chừng chẳng gì có thể cản anh lại. Kazu vừa đánh, vừa chạy, vừa cầu mong mọi chuyện vẫn chưa quá trễ. Tiếc rằng điều tồi tệ nhất cuối cùng vẫn xảy ra theo một cách mà chính bản thân anh cũng không thể mường tượng được.

Nền đất rung lên bần bật. Cơ sở thí nghiệm nằm sâu trong rừng chợt vang lên tiếng người hét thất thanh. Một. Hai. Ba. Nhiều, rất nhiều. Mùi máu tanh luẩn quẩn phả trong không khí. Lính cảnh tản dần, hầu hết chạy ngược vào kiểm tra và không bao giờ trở lại. Còn đám ma thú lần lượt quỳ rạp xuống nể sợ. Kazu nheo mày, có cảm giác không an toàn. Tuy nhiên ý nghĩ Huy có thể gặp nguy hiểm làm anh tiếp tục tiến tới. Dọc suốt từ cửa vào trong rải đầy thây người. Có cái đang phân hủy, có cái máu chảy ra còn chưa kịp khô hết nhưng đa số đều bị xé xác đến không thể nhận dạng. Kể cả với người nhà Dead Master thì hành động như vậy vẫn ít nhiều gây kinh hãi. Đấy không còn là hành động của sinh vật sống mà của cái gì đấy đáng sợ hơn. “Nó”, những cái xác bị băm nhuyễn, tiếng thét vang lên lần lượt, mùi máu tanh, giống ma thú, tất cả đều mang cho anh một cảm giác nửa quen nửa kinh tởm. Cứ hệt như ngày mẹ anh mất. Kazu mập mờ đoán ra nhưng anh nhanh chóng gạt đi. Và, dưới ánh đèn đuốc đỏ, những suy đoán của anh lại hóa thành sự thật. Tên sát nhân nhỏ con không ngừng gào lên nức nở trong khi tay vẫn cắm ngập cổ kẻ xấu số. Huy khóc, những ngón tay bệt máu bấu ghì lấy áo anh:  

- Anh Kazu, em phải làm sao đây... Hình như em lỡ giết hết bọn họ rồi...  

Một khắc, Kazu đã vội gạt phắt tay Huy. Da gà nổi rợn tỏ rõ sự kinh tởm. Sự kiện kinh hoàng năm xưa không mời cũng tự thức ùa về, bóp nghẹt lấy cổ, làm tê liệt mọi giác quan. Anh sợ. Sợ chính em mình. Nhưng không hiểu sao lúc đứa em trai run rẩy sợ hãi, cơ thể anh lại tự động bước tới dỗ dành: “Đừng lo, em trai, anh Kazu sẽ không bao giờ rời bỏ em. Không bao giờ hết. Anh thề sẽ mãi bảo vệ em.”. Cùng lúc ấy đã bỏ tất thảy trở vào quên lãng. Làm như chưa từng nghe, chưa từng thấy, chưa từng trải qua. Như thể chưa từng tồn tại. Đứa em trai bé bỏng vẫn mãi mãi, vĩnh viễn là đứa em trai bé bỏng vô tội.

Có điều trí nhớ có thể bị thay đổi, lí trí có thể bị lừa dối nhưng cảm xúc và bản năng không bao giờ có thể quên. Kể từ hôm đấy không một đêm nào Kazu được ngon giấc. Những cơn ác mộng bám riết lấy anh như loài đỉa đói. Mỗi lần nhắm mắt là một lần thức tỉnh trong hoảng loạn. Thần kinh căng như dây đàn, người vô thức gồng lên vận lực, trán ướt nhẹp mồ hôi. Liên tục. Liên tục. Liên tục khiến chàng người sói muốn phát rồ. Đến một ngưỡng nào đấy, khi cơ thể không thể chịu nổi áp lực triền miễn sẽ tự tìm cách giải tỏa. Để một cách vô thức, mỗi đêm, Kazu sẽ lần xuống phòng đứa và dùng tay bóp cổ thằng bé. Bóp. Siết, bằng tất cả căm phẫn.  

Hình ảnh kí ức phai mờ dần. Tay anh vò siết. Sự thật dù có muốn hay không đều không thể chối bỏ. Xúc cảm ngủ yên dù có muốn tự lừa bao nhiêu lần cũng không thể phủ nhận.

Hơn tất thảy trên thế giới này, anh căm hận em trai mình. Sợ hãi nó. Muốn nhiều lần giết chết nó.

...

 Con quái vật bước lại gần. Tay cầm huyết đao ghim thẳng vào tim con mồi. Mũi kiếm sắc nhọn vừa gần tim bỗng tự đẩy lệch hướng. Đao đỏ đâm lệch vào bả vai, vào tay trái, tay phải, hông, chân. Càng cố đâm, đường kiếm càng lệch. Nhưng nó dường như không bận tâm tới điều đấy. Chỉ biết đâm. Đâm. Đâm. Đâm. Và đâm theo bản năng. Kazu ho khạc máu, thấy đau đến thấu xương thấu thịt. Vết thương chưa kịp khép miệng đã bị chọc khoét. Mắt xanh phủ đầy tuyệt vọng.Mỗi lần bị kim loại đâm ngập da thịt, kí ức của Huy lại len lỏi tràn lẫn vào tâm trí...  

...

 Kazu thả mình vô vọng giữa lưng chừng hố đen. Không gào thét. Không chối bỏ. Không trông mong. Không gì cả. Chỉ độc có sự trống rỗng vô vị. Anh tự hỏi mình nên làm gì? Anh hỏi mình nghĩ gì? Anh hỏi mình muốn gì? Kí ức ùa về vồn vã nhấn chìm anh tựa cơn lũ làm tên trai nhất thời không thể hiểu nổi chính mình. Anh bỗng dưng thấy sợ việc phải đối mặt với Huy. Số phận liệu sẽ biến dạng ra sao nếu anh tỉnh giấc. Mấy mươi năm sẽ hóa thành giả dối. Có thể sẽ chẳng còn gì ngoài hận thù triền miên.

Nếu vậy thà anh đừng bao giờ tỉnh giấc, Kazu nhắm mắt buông xuôi, mặc bản thân chết ngạt trong cơn mộng mị.

Khi ánh sáng rực rỡ vừa vụt thoát khỏi tầm mắt, đóm sáng mới lại mở ra trước mặt. Không quá chói lòa như ánh dương sa nhưng ấm, hệt như cái ôm của mẹ. Kazu mở mắt, vội với tay, cố rướn lên chạm vào ánh sáng.

Anh thấy mình lạc vào kí ức của đứa em trai. Không gian mới thơm mùi nắng ấm. Huy nằm vật ra cỏ, thở phì phò mệt nhọc. Băng Hàn cũng ngồi xuống cạnh, tiện tay lẳng cho thằng bé bình nước sau rút bình rượu khác giắt bên hông ra tu. Đứa em trai đón lấy bình nước nhưng không vội uống mà nhìn chằm chằm về phía lão già hộ pháp dò xét. Được nửa chừng im lặng, thằng nhóc mới ngập ngừng lên tiếng:

- Tại sao ông không nói sự thật?... Lúc đấy ông cũng có ở đó phải không?  

Băng Hàn trầm ngâm nốc một ngụm rượu, đáp:

- Vì không cần thiết.

Âm giọng không cao, không thấp, đều đều, bình tĩnh khiến Huy không thể dò ra được ý tứ. Hai con mắt già nua hơi nheo lại. Lão Băng Hàn nhấp thêm ngụm nữa cho suy nghĩ thông suốt hẳn mới tiếp lời:

- Đã bao lâu rồi?

- ..., không thể đếm nổi.

- Sao cậu không nói cho cậu ta biết sự thật hay tìm cách chạy trốn?

Huy không trả lời, hướng ánh nhìn vào khoảng không mơ hồ. Băng Hàn nhìn theo, định mở lời rồi lại thôi xong lại quyết định hỏi:

- Cậu có vẻ rất ghét cậu ta?

Lần này Huy phì cười nhạt nhẽo. Khóe môi hơi nhếch lên có chút mỉa mai. Mắt thôi nhìn đâu đâu mà quay lại nhìn thẳng vào mắt ông bạn già:

- Ước gì... - Rồi thằng nhóc ngồi dậy, vớ lấy bình rượu đang uống dở của Băng Hàn mà nốc cho cạn, cười lớn – Mà, suy cho cùng tất cả đều cần thời gian để có thể thấu hiểu bản thân. Tôi cũng vậy, ông cũng vậy và... Kazu cũng vậy...

Nói nửa, Huy chợt bặm môi, miệng mấp máy nói. Âm thanh thoảng qua tựa dòng suối mát chảy qua tâm hồn anh đương khô héo. Bóng tối bủa vây muốn sáng bừng lên. Kazu nghe mà thấy mắt mình nhòe đi. Từ khóe mắt rỉ xuống một giọt nước.  

“Suy cho cùng tất cả đều cần thời gian để có thể thấu hiểu bản thân nên em có thể chờ”  

...

Kazu với tay. Những ngón tay cố rướn về hướng ánh sáng lại vô tình chạm tới khuôn mặt con quái vật. Da thịt chạm sắt thép lạnh toát như xoa dịu phần nào trái tim anh. Cùng lúc cũng có cái gì đấy chạm vào trái tim con quái vật. Nó khựng lại, loạng choạng lùi ra sau. Tia đỏ trở nên nhiễu loạn, hai tay ôm ghì lấy đầu, gào thét. Âm thanh thoát ra không hẳn của người, chẳng phải của giống ma thú mà giống như của giống sói hoang khi cận kề cái chết. Đau đớn. Khốn cùng. Bi thương. Sát khí hôi thối dồn tụ lại về một điểm tạo thành cơn lốc xoáy bao quanh lấy con quái vật, thổi bay mọi thứ trong tầm ngắm. Kazu nghiến răng dựa tường đứng dậy. Chân bước từng bước nặng nề xâm nhập vào tâm cơn lốc, bất chấp gió lộng cắt xước da thịt. Và khi đứng trước nỗi ám ảnh suốt mấy mươi năm, khi đứng trước đứa em trai, bản năng hay lí trí chẳng còn tồn tại. Chỉ duy nhất một điều anh muốn làm.

Chàng người sói buông lơi Lam Hỏa, dùng cả hai tay ôm lấy con quái vật, rỉ vào bên tai lời mà nó mong chờ. Lốc xoáy giảm dần, sát khí nồng nặc cũng dần tan biến. Huyết kiếm nằm im dưới lớp tuyết dày. Dưới ánh trăng vàng và bạc quyện lại, con quái vật dần trở lại nguyên dạng. Hai con rắn quấn quanh người đứa em trai phai mất một; con thứ hai cắn đuôi mình, thu gọn thành hình săm sau lưng. Cơn đau chối lên lần nữa. Đến lúc này không thể trụ nổi Kazu đành nằm vật xuống, kéo theo Huy ngã nhoài lên người. Anh nghiêng đầu, nhìn thằng nhóc con ngáy o o mà bật cười nắc nẻ. Trong khi đấy, mắt xanh lim dim lịm dần đi.

Đằng xa quạ đen vụt bay đi.    

...

Michiyo bị vùi dưới lớp tuyết dày giờ mới tỉnh giấc. Nằm lâu dưới lớp tuyết lạnh khiến cả người cô đau buốt kinh khủng, tay chân không thể cảm nhận được gì nữa. Song vừa chợt nhớ tới cuộc chiến vừa diễn ra nàng vampire liền vội vã bật dậy, tay nắm chắc thanh Bạch Tử đã sứt mẻ. Nhưng chẳng có gì xảy ra. Cô nheo mày nhìn quanh. Rừng bị tàn phá tới nửa, thành đá vỡ một mảng, nền tuyết thì bốc lên lởm chởm. Có vẻ trong lúc Michiyo ngất đi, ở đây đã xảy ra một cuộc chiến ác liệt. Có lẽ là giữa Thần Sấm với con quái vật. Cô nhướn mày tìm kiếm, vô tình chạm phải mắt lão già kì lạ. Thân hình tiều tụy dường như đã từng là cơ thể to lớn như đá tảng, mái tóc và râu quai nón ngả màu trắng muốt. Trên khuôn mặt tối sầm, hốc hác, trơ xương gò chỉ còn nhìn thấy hai con mắt. Bề ngoài thoáng qua như không thể trụ nổi nhưng khí thái tỏa ra vẫn khiến bất kì con người nào cũng phải dè chừng đôi phần. Michiyo hơi chùn xuống, tự hỏi đó là ai. Địch hay bạn hay chỉ vô tình đi ngang qua. Câu hỏi vừa định buột khỏi miệng thì cô gái mới để ý thấy lão ta đang chăm sóc cho Thần Sấm Kazu Kaitani và tên em trai. Bên cạnh hai người đấy, Tina cũng được băng bó cẩn thận. Kinh nghiệm nói cho nàng vampire biết phần nào kết quả của cuộc chiến kể cả khi không trực tiếp chứng kiến cũng như nói cho cô người kia không hẳn là kẻ địch. Vậy nếu không phải địch thì lão ta có thể là gì.

Lão già sắp chết từ nãy đến giờ chỉ im lặng nhìn vào mắt Michiyo. Ánh mắt nhìn thẳng, cương trực nhưng đầy trầm tư. Một con người chỉ đáng bằng nửa tuổi Michiyo vì lí gì lại sở hữu cái nhìn sâu sắc như thể của một nhà hiền triết sống thọ đã thấu hết thế gian. Người sắp chết luôn có những cái nhìn khó hiểu. Lão nhìn Michiyo, nhìn Thần Sấm, nhìn tên em trai rồi lại nhìn Michiyo. Xong bất giác quỳ xuống van xin. Bàn tay già nua siết chặt ngăn lòng tự trọng đổ vỡ. Không lời nào thốt ra, chỉ có mắt đối mắt nhưng không hiểu sao nàng vampire lại hiểu được. Hơn thế những lời ấy lại có sức thuyết phục kì lạ. Michiyo bấm môi im lặng, sau tra kiếm vào vỏ và gật đầu đáp lại. Thời điểm lời cầu xin được đáp trả cũng là lúc lão già kì lạ ấy ra đi, mang theo sứ mệnh đã hoàn thành.

...

"Quạ đen, quạ đen, chú quạ đen bé nhỏ..." Egon vừa ngâm nga hát tay vừa đưa lược chải đều. Bài hát không đầu, không đuôi lại ngang phè phè nhưng vẫn có cô nàng bé nhỏ chăm chú lắng nghe. Tai sói trắng vẫy vẫy lên xuống theo nhịp chân rung rung. Đoạn nhẩm nhẩm hát theo. Egon bụm miệng cười nhẹ một tiếng, thi thoảng lại rúc vào mắt tóc trắng dài chạm gót của người con gái mà vỗ về khen ngợi. “Giọng cậu thật hay”. “Tóc cậu thật mượt”. Thấy nhột, nàng sói rúc rích cười xong thản nhiên xoay người nằm gối lên đùi kẻ mạnh nhất. Mắt xanh lục bảo nghịch ngợm nhìn khắp khuôn mặt gã trai.

- Và mắt cậu cũng thật đẹp nữa – Gã cúi người, khẽ hôn lên mắt trái người thiếu nữ rồi dùng tay miết lên phần má ửng hồng kia; giọng nói thốt ra dịu dàng – Kumiko này, dù thế nào cậu vẫn sẽ đứng về bên tớ chứ? Như chúng ta đã luôn thề?

- Vâng, tất nhiên rồi, Egon. Với tớ, cậu luôn là [Chúa trời], và...

Nàng cười mỉm:

- ... “luôn” tức là vĩnh viễn...


---------------------------------------
- Egon: giữ ghế 1 trong gia tộc Dead Master, xuất hiện ở chương 3.
Chữ kí của superman


Spoiler:
 


Tài sản của superman

Tài sản
Tài sản:


Được sửa bởi superman ngày Fri Jun 24, 2016 2:46 pm; sửa lần 2.
avatar[Thành viên] - Tiểu Du
Amore mio ~~ <3
Amore mio ~~
Giới tính Giới tính : Nữ
Birthday Birthday : 26/10/1996
Age Age : 21
Join date Join date : 14/08/2012
Alice (năng lực) Alice (năng lực) : trọng lực
Status Status : Lúc nào cũng chỉ biết có vậy
Bạn đời GAF Bạn đời GAF : Đan
Medal Medal :
Huy hiệu Huy hiệu :

#45

Bài gửiTiêu đề: Re: {forum fic} Heroes - Biên niên sử hội Hiệp sĩ bàn tròn - Chương 6 -Mon Feb 01, 2016 3:40 pm
Xem lý lịch thành viên http://c8s-u.forumvi.com

*tem*
Biết thế để game The Big day là thím ship với Kazu
Tình yêu vượt lên tất cả

Chữ kí của Tiểu Du

Tài sản của Tiểu Du

Tài sản
Tài sản:
avatar[Thành viên] - superman
Member GAF
Member GAF
Giới tính Giới tính : Nam
Join date Join date : 13/11/2011
Status Status : Đời không được như mơ :| Khốn thật
Huy Chương Huy Chương :
Medal Medal :
Huy hiệu Huy hiệu :
#46

Bài gửiTiêu đề: Re: {forum fic} Heroes - Biên niên sử hội Hiệp sĩ bàn tròn - Chương 6 -Wed Feb 03, 2016 11:48 pm
Xem lý lịch thành viên

@Du: tình cảm gia đình hay còn gọi là thông não thần chưởng
nhưng chương này ta cũng thừa nhận là nó ..... )
ban đầu định để Kazu với Michiyo hơp lực đánh chết con đen đen mà nghĩ lại lỡ buff con quái quá tay, nếu Kazu với Michiyo hợp lực mà giết được thì phi logic quá đâm phải chơi trò tình cảm gia đình )

Chữ kí của superman


Spoiler:
 


Tài sản của superman

Tài sản
Tài sản:
avatar[Thành viên] - Kumineko
Kumineko
Kumineko
Giới tính Giới tính : Nữ
Birthday Birthday : 01/08/2001
Age Age : 16
Join date Join date : 23/06/2014
Alice (năng lực) Alice (năng lực) : triệu hồi quỷ
Status Status : Một con vịt xòe ra hai cái cánh, Nó kêu rằng cáp cáp cáp cạp cạp cạp
Medal Medal :
#47

Bài gửiTiêu đề: Re: {forum fic} Heroes - Biên niên sử hội Hiệp sĩ bàn tròn - Chương 6 -Wed Feb 10, 2016 9:41 pm
Xem lý lịch thành viên

Yay cuối cùng em cũng có thời gian đọc  
Chap này hay quá  
Chap này Kumi đc xuất hiện rồi, Kumi thấy vui quá
Mà cho Kumi hỏi đc ko, anh Egon là ai nhỉ? Em xin lỗi vì trí nhớ tồi tệ của em

Chữ kí của Kumineko

Spoiler:
 


Tài sản của Kumineko

Tài sản
Tài sản:
avatar[Thành viên] - superman
Member GAF
Member GAF
Giới tính Giới tính : Nam
Join date Join date : 13/11/2011
Status Status : Đời không được như mơ :| Khốn thật
Huy Chương Huy Chương :
Medal Medal :
Huy hiệu Huy hiệu :
#48

Bài gửiTiêu đề: Re: {forum fic} Heroes - Biên niên sử hội Hiệp sĩ bàn tròn - Chương 6 -Thu Feb 11, 2016 8:40 pm
Xem lý lịch thành viên

@Kumi: à Egon là thằng này đây, BT quên không chú thích

Trích dẫn :
Vị trí ghế ngồi dọc hai bên được sắp xếp dựa trên vị trí của người đó trong gia tộc. Người mạnh nhất tức gã tóc cũng hung đỏ có khuôn mặt xinh xắn như con gái, dáng cao vừa chừng, cân đối với cặp mắt xám tro dịu dàng đến kì quặc ngồi bên trái, ngay cạnh tộc trưởng

Trích dẫn :
Được một lúc, gã "đẹp gái" mỉm cười nhã nhặn tìm cách mở lời, xua đi bầu không khí thiếu thân thiện:

- Thôi nào Erica, anh em một nhà thì nên nhã nhặn với nhau chút chứ. Cả anh nữa, Ignazt, nói năng cẩn thận vào và thôi trêu chọc con bé đi, Erica chỉ đưa ra ý kiến của mình thôi. Mà quay lại vấn đề, Ignazt nói cũng không sai, chúng ta cần một kế hoạch rõ ràng hơn. Nhưng hiện tại chuyện này tạm thời cứ giao cho tôi là được, người của tôi đang thu thập thêm thông tin, hãy kiên nhẫn thêm mấy ngày nữa. Cha nghĩ thế nào?

Lão già hộ pháp trầm ngâm suy nghĩ một lúc trước khi tiếp lời bằng chất giọng ồm vang đầy uy lực:

- Cứ vậy đi. Vậy kế hoạch “thống nhất toàn cõi Thuật Giới” tiến triển tới đâu rồi?

- Cái đó thì… chúng ta chỉ còn thiếu một vài điều kiện cần cho cuộc thí nghiệm…

Nói lưng chừng, gã người mạnh nhất đưa mắt ẩn ý nhìn về phía Huy đang gác chân lên bàn ngáp ngắn ngáp dài. Ý tứ của hắn, ngoại trừ Huy ra, ai cũng hiểu. Kazu trong thoáng chốc bỗng hiểu ra lý do lão già mời Huy tham gia cuộc họp. Hiển nhiên, chẳng có gì tử tế ở đây cả. Anh nghiến răng, cực lực phản đối:

- Bỏ cái ý nghĩ đấy đi, Egon. Đừng quên thằng bé cũng là người nhà Dead Master đấy. Cậu định lấy anh em mình ra để làm con chuột thí nghiệm sao?!

- Ấy, đừng nói mấy câu nặng nề vu oan cho em như thế Kazu. – Egon cười xuề xòa, hơi nhướn mày - Cái này không phải là “làm chuột thí nghiệm” mà là “làm nghĩa vụ gia đình”. Cậu ấy là người nhà Dead Master, thực hiện nghĩa vụ gia đình cũng là lẽ đương nhiên thôi. Người một nhà thì cũng nên biết giúp đỡ lẫn nhau chứ. Anh nên thôi cưng chiều thằng nhỏ đi, Huy đã qua tuổi trưởng thành rồi, hãy để cậu ấy tự mình quyết định.

Trước kiểu lí luận tốt bụng giả tạo ấy, Kazu cứng họng. Không hẳn là không thể nói mà là dù có nói nữa cũng vô dụng. Trong nhà Dead Master, lời kẻ mạnh nhất gần như là tuyệt đối, chỉ dưới tộc trưởng. Chuyện này, ngay từ lúc bắt đầu đã được định đoạt. Nếu lúc đầu anh không quá hi vọng mà ép buộc Huy đi theo, Kazu siết mạnh tay kìm nén.

- Huy, em nghĩ thế nào? – Egon lặp lại, chờ đợi.

Ở tận nơi cuối bàn, Huy cũng cảm nhận được những ánh mắt đè nén đang hướng về phía mình. Một luồng sát khí cực mạnh chạy dọc sống lưng khiến tên trai bất giác dựng thẳng người. Sự ép buộc không chỉ xuất phát từ phía Egon, từ đám người mà hắn gọi là anh chị mà còn từ chính bố già. Hắn biết rõ sẽ chẳng có gì tốt lành xảy ra trong cái gia đình bốc mùi hôi hám này, chỉ không ngờ là nó đến nhanh hơn hắn tưởng. Giờ nếu tên trai đồng ý thì không biết sẽ có chuyện xui xẻo gì sẽ ập tới. Còn nếu từ chối… Vấn đề này sẽ chẳng mấy rắc rối nếu như hậu quả chỉ đổ lên mình hắn. Bất quá, hắn ưa thích cái chết – dù sao hắn cũng đã chết một lần, chết thêm lần hai cũng chẳng vấn đề gì. Có điều nó còn liên lụy tới cả Kazu. Anh ấy đã gặp khá nhiều đàm tiếu khi chứa chấp hắn như một đứa em trai, vị trí thì bị đẩy xuống hàng thứ ba, lão Băng Hàn giờ đã vô dụng, nếu còn gặp thêm áp lực nữa, Kazu sẽ khó mà chịu nổi. Nghĩ lưng chừng, Huy ngập ngừng nhìn về phía Kazu. Anh nheo mày, lắc đầu ra hiệu dù biết nó chẳng thể lay chuyển được quyết định của cậu em. Thằng nhãi chẹp miệng, hất hàm nhìn lại phía Egon, mỉa mai:

- Trông tao giống như có quyền lựa chọn lắm sao? Tùy đám mấy người, thích làm gì thì làm. Nhiệm vụ của tao ở đây chắc hết rồi phải không? Nếu thế tao xin cáo lui trước, ở đây bốc mùi như cái nhà xí.

Hắn xua tay, ăn nói như thể kẻ mạnh nhất gia tộc hay tộc trưởng cũng chẳng là cái đinh gì. Song cái thái độ xấc láo ấy chẳng khiến ai trong cả hai suy chuyển sắc mặt. Bởi lẽ chẳng ai lại dư hơi đôi co với lũ chuột bọ. Họ cứ thế để thằng nhóc con ngáp ngắn ngáp dài rời khỏi phòng họp. Trong căn phòng trống trải, chỉ duy nhất Kazu là day day thái dương mệt mỏi.

Chữ kí của superman


Spoiler:
 


Tài sản của superman

Tài sản
Tài sản:
avatar[Thành viên] - Diệp Băng Dao
Hiệu Trưởng Cao Đẳng
Hiệu Trưởng Cao Đẳng
Giới tính Giới tính : Nữ
Birthday Birthday : 17/09/1997
Age Age : 20
Join date Join date : 13/08/2012
Alice (năng lực) Alice (năng lực) : vô hiệu hoá
Status Status : Nếu giữ trong lòng sức mạnh đến từ sự tin tưởng... Ta có thể bay qua bầu trời dù không có lấy một gợn mây
#49

Bài gửiTiêu đề: Re: {forum fic} Heroes - Biên niên sử hội Hiệp sĩ bàn tròn - Chương 6 -Fri Feb 12, 2016 1:50 pm
Xem lý lịch thành viên

Dài dã man
Lúc bấm vô đọc còn định thôi vì độ dài làm ta nản cơ mà đương nằm ốm lên lôi hết fic trại nhà ra ngâm lại nên tiện cũng nằm đọc luôn
Công nhận hint Huy x Kazu nặng dã man quất rát mặt quá ta team ngôn tình mà vẫn bị hint đam mẽo làm cho đã ốm đau đầu nay còn đau đầu hơn phải 2 đứa là anh em tuy không cùng cha nhưng khác mẹ không nếu phải thì sau này đến vs nhau được đấy
Có mấy lỗi chính tả mà onl đt ta lười móc quá hóng chap kế

P/s: hình như đây là fic đầu tiên và cũng là duy nhất mi viết được trên 2,3 chap )))

Chữ kí của Diệp Băng Dao


Spoiler:
 


Tài sản của Diệp Băng Dao

Tài sản
Tài sản:
avatar[Thành viên] - Eikichi Onizuka
Member GAF
Member GAF
Giới tính Giới tính : Nữ
Birthday Birthday : 23/08/1998
Age Age : 19
Join date Join date : 27/12/2011
Alice (năng lực) Alice (năng lực) : ước nguyện
Status Status : Khi sắp đánh mất điều gì đó ta mới nhận ra nó quan trọng tới mức nào...
#50

Bài gửiTiêu đề: Re: {forum fic} Heroes - Biên niên sử hội Hiệp sĩ bàn tròn - Chương 6 -Fri Feb 12, 2016 5:18 pm
Xem lý lịch thành viên

@Miyuki: cả hai là anh em ruột cùng cha cùng mẹ, không plot twist, không đến với nhau )
dài quá ta cũng lười đọc lại để soát lỗi

p/s: ta đang phấn đấu 10 chương để được thưởng

Chữ kí của Eikichi Onizuka

Spoiler:
 


Tài sản của Eikichi Onizuka

Tài sản
Tài sản:
[Thành viên] - Sponsored content

#51

Bài gửiTiêu đề: Re: {forum fic} Heroes - Biên niên sử hội Hiệp sĩ bàn tròn - Chương 6 -

Tài sản của Sponsored content
{forum fic} Heroes - Biên niên sử hội Hiệp sĩ bàn tròn - Chương 6

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang
Trang 2 trong tổng số 3 trangChuyển đến trang : Previous  1, 2, 3  Next
* Không dùng những ngôn từ thiếu lịch sự.
* Bài viết sưu tầm nên ghi rõ nguồn.
* Tránh spam nhảm không liên quan đến chủ đề.

Yêu cầu viết tiếng Việt có dấu.


Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Gakuen Alice Family :: Thư Viện GAF :: Truyện chữ :: Tự Sáng Tác :: Forum Fic-