Gakuen Alice Family


Chào mừng Khách viếng thăm đến với trại của học viện Alice chúng tớ!
 
Trang ChínhCalendarGalleryTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập

[Review] Bia đỡ đạn phản công - Hoàn Nhĩ WRXem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down
avatar[Thành viên] - Umii
Member GAF
Member GAF
Giới tính Giới tính : Nữ
Birthday Birthday : 04/05/1999
Age Age : 18
Join date Join date : 04/07/2015
Alice (năng lực) Alice (năng lực) : Phản ma thuật
Status Status : All the best people are crazy
Huy hiệu Huy hiệu :
#1

Bài gửiTiêu đề: [Review] Bia đỡ đạn phản công - Hoàn Nhĩ WR -Wed Sep 21, 2016 11:35 pm
Xem lý lịch thành viên

Bia đỡ đạn phản công - Hoàn Nhĩ WR


Thể loại: trọng sinh, xuyên qua nhiều câu chuyện khác nhau
Nhân vật chính: Bách Hợp, Lý Duyên Tỉ, Dung Ly……
Link đọc tại đây
Trước khi review truyện thì Umi muốn nhắc là truyện rất dài và vẫn đang edit dở nhưng review thì dựa trên một số tình tiết truyện mà Umi đã đọc trước trong bản convert nên mọi người có thể cân nhắc trước khi đọc

Giới thiệu của tác giả: Sau khi tử vong ngoài ý muốn, Bách Hợp chiếm được cơ hội sinh tồn, vì muốn giữ vững hiện trạng, cô phải xuyên qua nhiều câu chuyện khác nhau để hoàn thành nhiệm vụ.

Thật sự thì mình chỉ vô tình đọc được quyển này trong lúc chán không biết làm gì vì đọc qua thấy nội dung khá thú vị, một phần là không tìm hiểu trước nên nghĩ nó chỉ ngắn ngắn thôi ai ngờ đến lúc đọc hết phần được edit rồi mà tò mò quá nên tìm bản convert đọc tiếp mới thấy nó dài ơi là dài. Như trên giới thiệu của tác giả thì truyện kể về cô gái Bách Hợp sau khi gặp tai nạn xe được nhận cơ hội tiếp tục sống bằng cách thực hiện nhiệm vụ ở các câu chuyện khác nhau, thường là xuyên vào các vai nữ phụ hay bia đỡ đạn trong các câu chuyện và thực hiện nguyện vọng của nguyên chủ được xuyên vào. Chính vì thế nên trong truyện có rất nhiều thể loại từ cổ đại đến hiện đại, cung đấu rồi thanh xuân vườn trường, võng du đủ cả nhưng cũng vì thế mà mỗi câu chuyện thường khá ngắn, thỉnh thoảng khiến cho người đọc thấy hơi hẫng một chút. Nam chính của truyện là Lý Duyên Tỉ, bởi vì lí do nào đấy mà mình mới đọc qua qua mấy chương cuối nên cũng chưa tìm ra nên bị phong ấn thất tình (là bảy tình cảm của con người thì phải) và bị đưa vào một không gian mà trong đấy anh đã sáng tác ra vô số những thế giới để những người được uỷ thác sẽ xuyên vào những thế giới đấy làm nhiệm vụ.

Như bao câu chuyện khác thì nữ chính và nam chính sau những nhiệm vụ mà nữ chính trải qua mà trong đó nam chính luôn âm thầm ở bên và bảo vệ thì nảy sinh tình cảm với nhau và cuối cùng cũng đến bên nhau. Thật sự thì cũng chẳng có gì để nói mấy vì nội dung truyện cũng không thật sự có điểm nào nổi bật hẳn lên nhưng mình vẫn quyết định review vì nam phụ.

Bách Hợp gặp Dung Ly lần đầu tiên khi xuyên vào làm con gái của chưởng môn diệt trừ yêu ma. Trong một lần đi theo cha xuống núi diệt yêu, Bách Hợp nhìn thấy Dung Ly trong một quán rượu nhỏ và bị anh viết tên lên lòng bàn tay rồi bỏ đi. Trên đường trở về trên núi, một người bà con xa của cô đi cùng với hai cha con bị hoá thành cương thi (hay mình còn gọi là zombie ý), Bách Hợp quyết định để cha về trước còn mình ở lại. Trong khi cô bị rơi vào thế yếu thì Dung Ly xuất hiện và giải cứu cho cô mà cũng từ lúc đấy Bách Hợp mới biết Dung Ly cũng là cương thi. Về sau, anh đi theo cô và dạy cô Thiên Địa Môn Đạo Đức Kinh, đổi lại thì cô dạy anh cách trở thành con người, hai người cứ thế trải qua cuộc sống bình thản cùng nhau. Nhưng cuộc đời cũng không phải mãi mãi, Dung Ly là cương thi vương, anh sẽ không chết đi còn Bách Hợp là con người, cô không thể sống mãi được, tuy rằng Dung Ly yêu cầu biến cô thành cương thi để hai người có thể tiếp tục sống cùng nhau nhưng Bách Hợp lại có những khát vọng lớn hơn, cô muốn sống sót, muốn kiên trì thực hiện nhiệm vụ đến cùng nên quyết định từ chối Dung Ly.

Lần thứ hai gặp nhau là ở một câu chuyện khác, khi đó Bách Hợp bị sư tỉ hại, nhốt vào quan tài của cương thi. Do sau khi gặp được Dung Ly, cô có được tình yêu của Thi vương nên cương thi trong quan tài không làm gì cô nên Bách Hợp quyết định tu luyện Đạo Đức Kinh trong quan tài. Kì lạ là, khi cô lẩm nhẩm để tu luyện dường như đem lại ảnh hưởng cho cương thi nằm cạnh cô bên trong quan tài, để rồi dần dần con cương thi đó mở ra trí óc, hình dáng bắt đầu trở nên giống con người hơn, bắt đầu được cô dạy nói, dạy về những thứ con người làm. Rồi khi cương thi hỏi cô về tên, trong phút chốc Bách Hợp nghĩ đến Dung Ly mà mình đã gặp trong một câu chuyện khác, để rồi buột mồm nói rằng "Ngươi là Dung Ly". Có lẽ cô cũng không ngờ rằng cái tên đấy lại đại diện cho cả cuộc đời của một cá nhân. Tưởng chừng như thế giới chỉ có hai người, ban ngày tu luyện, ban đêm Dung Ly đưa cô ra ngoài hấp thụ tinh hoa nhật nguyệt, cuộc sống chỉ trôi qua đơn giản như thế cho đến một ngày, một nhóm đạo sĩ xuất hiện muốn bắt Dung Ly về luyện thành cương thi trấn giữ môn phái. Khi Dung Ly mất đi tự chủ do bị nhóm đạo sĩ hắt máu vào người, Bách Hợp quyết định dùng tất cả những sức lực còn sót lại của mình để thức tỉnh anh, và rồi cô lại bỏ anh lại một mình một lần nữa.

Lần thứ ba gặp nhau và cũng là lần cuối cùng là khi Bách Hợp đi đến một hầm mộ mà trong đó chứa quan tài của Dung Ly. Khi anh bị đánh thức, dù cho Bách Hợp đã không còn mang hình dáng cũ, không mang gương mặt cũ nữa nhưng anh vẫn biết đó là Bách Hợp. Sau khi ra khỏi hầm mộ, hai người họ quay lại nơi ngọn núi năm xưa họ từng sống cùng nhau, thế nhưng đã bao nhiêu năm trôi qua, mọi thứ đã không còn được như lúc xưa nữa. Khi đó, Bách Hợp đang đi tìm nam chính, người bị đẩy vào trong chính những thế giới của mình. Tuy cô không nói nhưng Dung Ly vẫn biết, và anh quyết định tặng cho cô từng đấy năm tu vi của mình hy vọng nó có thể giúp cô sớm tìm được Lý Duyên Tỉ, để rồi sau đó biến mất. Lần đầu tiên và cũng là lần cuối cùng, anh không còn là người bị bỏ lại. Mặc dù khi đó, Bách Hợp quyết định ở lại bên anh nhưng anh biết người mà cô thật sự yêu là Lý Duyên Tỉ, và anh bằng lòng để cô hạnh phúc.

Tuy chỉ ba lần gặp nhau, nhưng có lẽ cuộc đời của Dung Ly đã được định sẵn sẽ hy sinh cho Bách Hợp. Lần đầu anh gặp cô khi anh còn chưa có linh trí của bản thân mình, chỉ biết rằng mỗi khi cô niệm Đạo Đức Kinh thì anh sẽ yên tĩnh trở lại, biết cô dạy anh nói chuyện, dạy anh về con người, và sau khi cô đi rồi anh chỉ biết ôm xác cô đi khắp nơi cho đến một ngày người ta bảo anh phải an táng cho cô thì anh mới nằm ôm thân xác của cô trong chiếc quan tài nơi hai người đã từng nằm như ngày xưa. Lúc đó, anh chưa biết thế nào là yêu, chỉ cảm thấy mất đi một người quan trọng với cuộc đời mình. Lần thứ hai gặp nhau, cô không biết anh là ai, vì vậy anh ở lại bên cạnh cô, dạy cô Đạo Đức Kinh mà xưa kia cô từng dạy anh, đổi lại cô dạy anh những cảm xúc của con người, dạy anh cách làm người. Thế rồi, trước khi cô nhắm mắt buông xuôi, anh muốn cắn cô, muốn biến cô thành cương thi giống anh để hai người có thể tiếp tục ở cạnh nhau nhưng cô từ chối vì cô muốn làm con người. Có lẽ, trước đấy Dung Ly đã biết cảm giác mất mát trước đấy của anh là tình yêu, nhưng anh không dám mở lời, chỉ dám hôn cô sau khi đôi môi cô đã trở nên lạnh ngắt. Lần cuối cùng gặp cô có lẽ cũng là lần anh hạnh phúc nhất, vì cô nhớ đến anh, nhớ về những kỉ niệm giữa hai người.  Họ cùng nhau đi ngắm mặt trời, mặt trăng, sống những ngày bình yên ngắn ngủi, và anh hôn trộm cô khi cô ngủ, đó là những kỉ niệm đẹp nhất của anh. Thế nhưng, anh biết là cô vẫn đang đi tìm Lý Duyên Tỉ, và mặc dù cô bằng lòng ở lại với anh, bằng lòng để anh biến thành cương thi nhưng anh không nỡ, vì anh vẫn nhớ cô từng nói cô muốn làm con người. Trước khi biến mất hẳn, anh chỉ mỉm cười hỏi cô, rằng cô đặt tên anh là Dung Ly vì muốn dung anh ly khai đúng không, nhưng rồi cũng không kịp nghe thấy câu trả lời.

Nếu để nói chính xác thì Dung Ly cũng không hẳn là một nam phụ, vì anh là một trong thất tình của Lý Duyên Tỉ, nhưng do tách ra khỏi nam chính lâu quá nên sinh ra lí trí riêng của bản thân, và tuy nói rằng anh biến mất, nhưng thực chất chỉ là dung hợp lại với nam chính, và Bách Hợp với Lý Duyên Tỉ  yêu nhau thì tình yêu của anh cũng được đền đáp lại. Thế nhưng, theo cảm nhận của mình thì nó vẫn có một cái gì đấy không giống nhau giữa Dung Ly và Lí Duyên Tỉ. Bách Hợp đã từng nghĩ, và mình cũng tự hỏi, phải chăng nếu lúc đấy cô đặt cho anh một cái tên khác, có phải anh sẽ có một cuộc sống khác? Thế nhưng, vốn dĩ không có nếu như, vậy nên anh và cô gặp nhau theo trình tự khác biệt, khiến cho họ bỏ lỡ nhau, vậy nên cuộc đời anh đã được định sẵn sẽ hy sinh vì cô.

Ngoại trừ ý tưởng mới mẻ và thú vị cùng giọng văn tác giả khá ổn định thì Bia đỡ đạn phản công không phải là một câu chuyện thật sự đặc biệt. Tuy nhiên, như những gì mình đã viết trên về nam phụ thì cá nhân mình thấy đây là một quyển sách đáng để đọc nếu như muốn giết thời gian (vì thực sự là nó rất dài và còn chờ edit nữa nếu ai không đọc được convert) nên mọi người có thể đọc thử.

Đánh giá:
Nội dung: 7.5/10 (vì mình vẫn chưa đọc hết và có vài phần chỉ lướt qua nên cho điểm khách quan tí)
Yêu thích: 7.5/10

Chữ kí của Umii


MeowwSpoiler:
 Tài sản của Umii

Tài sản
Tài sản:
[Review] Bia đỡ đạn phản công - Hoàn Nhĩ WR

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang
Trang 1 trong tổng số 1 trang
* Không dùng những ngôn từ thiếu lịch sự.
* Bài viết sưu tầm nên ghi rõ nguồn.
* Tránh spam nhảm không liên quan đến chủ đề.

Yêu cầu viết tiếng Việt có dấu.


Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Gakuen Alice Family :: Thư Viện GAF :: Truyện chữ :: Giới Thiệu Tác Giả - Tác Phẩm-