Gakuen Alice Family


Chào mừng Khách viếng thăm đến với trại của học viện Alice chúng tớ!
 
Trang ChínhCalendarGalleryTrợ giúpTìm kiếmThành viênNhómĐăng kýĐăng Nhập

[Review] Hồng Nhan Loạn - Đóa Đóa VũXem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Go down
avatar[Thành viên] - Uy Tư Cơ
Amore mio ~~ <3
Amore mio ~~
Giới tính Giới tính : Nam
Birthday Birthday : 12/11/2001
Age Age : 17
Join date Join date : 05/08/2012
Alice (năng lực) Alice (năng lực) : Quỷ
Status Status : "I strive for something beyond the strongest, that challenging me would be the most ridiculous thought ever, that fighting me would be a sin!"
Bạn đời GAF Bạn đời GAF : Yumi aka Tiểu Du
Huy Chương Huy Chương :
Medal Medal :
Huy hiệu Huy hiệu :

#1

Bài gửiTiêu đề: [Review] Hồng Nhan Loạn - Đóa Đóa Vũ -Tue Nov 01, 2016 6:17 pm
Xem lý lịch thành viên http://angel-ran-city.forumotion.com

Hồng Nhan Loạn - Đóa Đóa Vũ“Đế Vương Yến”, truyền thuyết kể rằng nữ tử nào rút được quẻ này mệnh định trở thành vợ vua.
Ngày xuân ấy, “Đế Vương Yến” lại cùng xuất trong tay hai người con tú mỹ tuyệt luân, như vầng dương rực rỡ, như khuôn nguyệt lấp lánh.
Mặt trăng và mặt trời cùng xuất , tất biến loạn.
“Họa quốc chi nguyên”, rốt cuộc, ai mới đích thực là “Họa quốc chi nguyên” ?
***
Tương truyền, người con gái nào rút được quẻ Đế vương yến thì sẽ trở thành vợ vua, ảnh hưởng lớn lao đến mức có thể nắn dòng lịch sử. Lại tương truyền mỗi quẻ chỉ có một chiếc. Vậy mà lại có hai người con gái rút trúng quẻ này từ cùng một ống. Sau đó một người trở thành quý phi sủng ái hậu cung, một người trở thành phu nhân thừa tướng đương triều.
Đêm tân hôn, thừa tướng đi biệt tăm tích, sáng mới trở về, thành thật nói với Quy Vãn rằng, chàng sẽ sủng nàng, bảo vệ nàng, sẵn sàng dâng nàng mọi thứ trừ tình yêu, vì trái tim chàng đã ký gửi ở chỗ Huỳnh phi mất rồi.
Quy Vãn bản tính dửng dưng, vốn được dạy dỗ từ nhỏ rằng ái tình chỉ khiến người ta đau khổ, nên cũng không lấy thế làm buồn phiền. Ngày qua ngày nàng vận nam trang rong chơi khắp nơi, lần lượt gặp ba người mà việc quen biết nàng trở thành mối hận nghìn thu của họ. Một là tướng quân đứng đầu hàng quan võ, quyền thế ngang ngửa chồng nàng. Một là vương tử dân tộc thiểu số, vì nàng mà đã phấn đấu đoạt đích, rồi nuôi chí lớn đoạt cả giang san thiên triều. Một người nữa là trạng nguyên tương lai, vì muốn có nàng mà đánh mất bản chất trong sáng, biến thành tiểu nhân ti bỉ chết đuối trong xoáy nước quyền lực.
Đấu thủ tiếp theo lao vào đường đua chật chội này chính là hoàng đế, người ban đầu đã gài quẻ Đế vương yến cho Diêu Huỳnh để nạp cô ta làm phi, mục đích thật sự là dùng cô làm quân cờ kiềm chế thừa tướng. Đây cũng là hành động khiến hoàng đế di hận suốt kiếp, nhất là khi tàn rữa trên giường bệnh, chàng phát hiện ra Quy Vãn lại thật sự rút được chiếc quẻ quý hiếm năm mươi năm mới có người rút trúng một lần kia.
Thừa tướng không đến nỗi mù quáng, chưa đầy một năm sau khi cưới, đã nhận ra mình được trời ban ngọc quý, càng cưng nàng như vua cưng vàng anh.

 Mặt trời và mặt trăng vốn chẳng thể tồn tại cùng một lúc được. Quy Vãn và Diêu Huỳnh cùng bốc được Đế Vương Yến, song trên thực tế, người chân chính có số mệnh phượng hoàng làm mẫu nghi thiên hạ, chính là Quy Vãn. Chỉ tiếc thay, không ai biết được điều này, nên Quy Vãn đã được gả cho Lâu Triệt.

 Thật nực cười. Nếu con quay số phận không thực hiện trò đùa của nó, phải chăng Diêu Huỳnh và Lâu Triệt sẽ hạnh phúc bên nhau? Phải chăng Quy Vãn sẽ lên ngôi hoàng hậu? Phải chăng trái tim Lâm Thủy Ân sẽ mãi mãi là băng đá? Phải chăng tâm hồn trong sáng của Tu Văn sẽ không bị vấy bẩn vì tình? Phải chăng Gia Lịch sẽ không trở nên tàn nhẫn, dã tâm như thế? Phải chăng cửu ngũ chí tôn Trịnh Lưu sẽ được mãn nguyện ở bên tình yêu đời mình, Quy Vãn? Một vòng xoáy cuốn trọn tất cả linh hồn của những kẻ sa đọa trong thứ gọi là "tình yêu". Mù quáng, nhưng cuối cùng chẳng có linh hồn nào thực sự được cứu vớt.

 Hay cho câu "Hồng nhan họa thủy". Khi Diêu Huỳnh khuynh nước khuynh thành được phong làm quý phi chuyên độc sủng hậu cung, ai cũng cho rằng nàng chính là hồng nhan mang đến tai họa cho đất nước, chiếm hữu tình yêu của đế vương, của thừa tướng Lâu Triệt. Song, nào có ai biết, chân chân chính chính được mệnh danh là mỹ nhân mang đến tai họa ngập trời phải là Quy Vãn mới đúng. Mặc dù nàng không xinh hơn Diêu Huỳnh, nhưng vẻ đẹp ung dung tự tại mang phần ôn hòa lẫn sắc sảo của nàng không hề thua kém Diêu Huỳnh chút nào. Ánh sáng mặt trời đẹp tới chói lòa. Ai nói Diêu Huỳnh là hồng nhan họa thủy? Nếu Quy Vãn, người đã làm nung chảy trái tim của năm vị nam nhân cao quý bậc nhất không được gọi là "hồng nhan họa thủy", vậy cũng chẳng có ai khác có thể được tính là hồng nhan nữa.

 Tuy rằng Lâu Triệt nhanh chóng nhận ra tình cảm của mình dành cho Quy Vãn, trong chàng, vẫn có phần nào đó bị Diêu Huỳnh níu kéo. Không phải tình, chẳng phải yêu. Mà là áy náy. Chính sự áy náy, quan tâm ấy đã khiến Quy Vãn đau lòng biết bao, khi nhìn thấy người con gái khác trong vòng tay của phu quân. Nàng nhẫn, nàng nhịn, nàng chịu đựng. Nhưng, nào có ai biết đến nỗi đau của nàng? Có ai thông cảm cho sự đau đớn của nàng?

 Từ đầu đến cuối, hạnh phúc của Quy Vãn cũng chẳng được diễn tả nhiều. Tuy vậy, được gả cho Lâu Triệt, có lẽ chính là hạnh phúc lớn nhất của cuộc đời nàng. Năm người đàn ông vì nàng mà tham, vì nàng mà sân, vì nàng mà si, rơi vào vòng xoáy tranh đấu giai nhân nhưng đến cùng, Lâu Triệt là kẻ thắng cuộc, tất nhiên, vì trái tim giai nhân đã nằm trong tay chàng rồi.

 Dù vậy, "hồng nhan bạc mệnh", thật đau đớn và bất lực biết chừng nào, khi Gia Lịch si mê nàng, chỉ vì tham luyến một cái nhìn của nàng, mà đã xuất ra mũi tên hướng đến phía nàng. Trong cuộc đời này, cái khiến Quy Vãn hận nhất có lẽ là vẻ đẹp của nàng, hay cũng có thể là trái tim nàng, bởi nó đã khiến bốn người đàn ông kia hóa điên vì nàng. Tướng quân Lâm Thụy Ân dưới một người trên vạn người, luôn nổi tiếng là người có trái tim sắt đá, vì nàng mà chết. Tân trạng nguyên Tu Văn, người thiếu niên đã từng hồn nhiên, ngây thơ, trong sáng, vì nàng mà hóa thành kẻ si tình. Vương tử Gia Lịch nước láng giềng, vì nàng mà gây nên chiến tranh giữa hai nước. Và cuối cùng, đương kim hoàng thượng Trịnh Lưu vì nàng mà sinh bệnh. Sau khi biết được nàng chính là người bốc được Đế vương yến năm ấy, hắn càng thêm đau xót, hối hận vì đã cưới nhầm người. Nhưng, đau nhất, có lẽ là Lâu Triệt. Luôn bề bộn với công việc triều chính, thậm chí có lúc phải vào cung để thăm Diêu Huỳnh, chàng là người đã cô phụ Quy Vãn nhất mặc dù rất yêu thương, luôn luôn sủng nàng. Chàng luôn miệng hứa với nàng rằng, sau khi đánh bại Trịnh Lưu, chàng sẽ mãi mãi ở bên nàng, dẫn nàng đi khắp giang sơn. Vậy mà, đến cuối cùng, mất đi nàng, phải chăng chàng rất đau, rất ân hận vì đã không thể thực hiện được lời hứa ấy?

 "Hồng nhan loạn" là một trong những tác phẩm nổi tiếng nhất của Đóa Đóa Vũ, đồng thời là một trong những tác phẩm tiên phong của thể loại ngôn tình cổ đại, sở hữu những đường sắc thái đơn sơ, mộc mạc, giản dị. Văn phong của Đóa Đóa Vũ trầm mà giản đơn, nhưng cách miêu tả tâm lý nhân vật khiến người đọc như nhập vào câu chuyện. Có sủng có ngược, có ngọt có đắng, có cười có khóc, có hạnh phúc có bất lực. Từng chi tiết, tựa thực tựa ảo, khiến độc giả như chìm vào hồi mộng viễn cảnh, mãi mãi không muốn thoát ra, để rồi khi tỉnh lại, trái tim đã không còn nguyên vẹn như trước nữa. Không có nỗi đau xót xa, tê tái, mà là một khoảng trống trong tim, xen lẫn giữa bất lực và thẫn thờ.

Nội dung: 7.5/10.
Mức độ yêu thích: 8/10.

Chữ kí của Uy Tư Cơ
Spoiler:
 


Tài sản của Uy Tư Cơ

Tài sản
Tài sản:
avatar[Thành viên] - Umii
Member GAF
Member GAF
Giới tính Giới tính : Nữ
Birthday Birthday : 04/05/1999
Age Age : 19
Join date Join date : 04/07/2015
Alice (năng lực) Alice (năng lực) : Phản ma thuật
Status Status : All the best people are crazy
Huy hiệu Huy hiệu :
#2

Bài gửiTiêu đề: Re: [Review] Hồng Nhan Loạn - Đóa Đóa Vũ -Tue Nov 01, 2016 11:12 pm
Xem lý lịch thành viên

Ơ đợt trước tớ cũng đọc giới thiệu truyện này ý xong cũng tò mò đọc lướt qua vài chương (thật ra là cũng nhiều) xong buồn quá nên k nỡ đọc tiếp...
Công nhận văn phong của Đoá Đoá Vũ hay thật kiểu biết rõ là đọc xong sẽ buồn nhưng mà k nỡ dứt ra ý nếu k phải tớ bắt đầu đọc từ giữa truyện chắc cũng đọc hết
Thấy thương Lâm Thuỵ Ân với Trịnh Lưu quá tại 2 người còn lại t k đọc đến nhưng mà cái đoạn mà Trịnh Lưu cởi áo bào để xuống đất cho Quy Vãn ngồi hay sao ý đọc cứ thấy xót...
Hiuhiu truyện này hay này nói chung là khi nào tớ cần tìm truyện ngược sẽ ngồi mần lại từ đaauf k đọc nửa chừng nữa
P/s: Để ý thấy Đan toàn đọc mấy truyện buồn buồn ýy

Chữ kí của Umii


MeowwSpoiler:
 Tài sản của Umii

Tài sản
Tài sản:
avatar[Thành viên] - Uy Tư Cơ
Amore mio ~~ <3
Amore mio ~~
Giới tính Giới tính : Nam
Birthday Birthday : 12/11/2001
Age Age : 17
Join date Join date : 05/08/2012
Alice (năng lực) Alice (năng lực) : Quỷ
Status Status : "I strive for something beyond the strongest, that challenging me would be the most ridiculous thought ever, that fighting me would be a sin!"
Bạn đời GAF Bạn đời GAF : Yumi aka Tiểu Du
Huy Chương Huy Chương :
Medal Medal :
Huy hiệu Huy hiệu :

#3

Bài gửiTiêu đề: Re: [Review] Hồng Nhan Loạn - Đóa Đóa Vũ -Thu Nov 03, 2016 11:28 pm
Xem lý lịch thành viên http://angel-ran-city.forumotion.com

@Umi: ừ. Một vị đế vương tôn nghiêm cao quý chỉ vì một nữ nhân mà sẵn sàng cởi chiếc áo bào của mình xuống sàn để nàng giẫm lên...hỏi xem phải yêu tới mức nào?
Khi nào rảnh thì cậu tìm lại truyện này để đọc đi, rồi ngồi khóc tự kỷ vs tớ
Thực ra là dạo này tớ bị lọt hố thôi
Vs cả, trên thực tế, đúng là tớ thích truyện buồn, nhưng ko thích kết buồn

Chữ kí của Uy Tư Cơ
Spoiler:
 


Tài sản của Uy Tư Cơ

Tài sản
Tài sản:
[Thành viên] - Sponsored content

#4

Bài gửiTiêu đề: Re: [Review] Hồng Nhan Loạn - Đóa Đóa Vũ -

Tài sản của Sponsored content
[Review] Hồng Nhan Loạn - Đóa Đóa Vũ

Xem chủ đề cũ hơn Xem chủ đề mới hơn Về Đầu Trang
Trang 1 trong tổng số 1 trang
* Không dùng những ngôn từ thiếu lịch sự.
* Bài viết sưu tầm nên ghi rõ nguồn.
* Tránh spam nhảm không liên quan đến chủ đề.

Yêu cầu viết tiếng Việt có dấu.


Permissions in this forum:Bạn không có quyền trả lời bài viết
Gakuen Alice Family :: Thư Viện GAF :: Truyện chữ :: Giới Thiệu Tác Giả - Tác Phẩm-